• Phone: 0235.3851.429
  • Hotline: 19009095
  • Thông tin:

dieuhanhtructuyen

Tin tức – sự kiện

Hướng dẫn mới về Hồi Sinh Tim Phổi năm 2011

  • PDF.

Hội Tim mạch Hoa kỳ vừa cập nhật hướng dẫn mới về hồi sinh tim phổi trong vài năm gần đây. Đây là vài tóm tắt thay đổi mới về HSTP năm 2011.

Tuần hoàn, Tuần hòan, Tuần hoàn 

Không còn cấp cứu ngừng tim theo kiểu “ miệng-miệng”. Điều này đã thay đổi từ 2008 nhưng nay cần phải nhấn mạnh lại. Nếu như bạn thấy một người nào đó nằm bất động hãy hỏi xem họ có tỉnh không, nếu như không trả lời thì phải ép tim ngay, không còn hô hấp kiểu “ miệng – miệng” nữa. Không còn động tác “ quan sát, nghe, và cảm giác” về nhịp thở nữa. Nhưng những thao tác trên không áp dụng khi cấp cứu ngưng tuần hoàn với bệnh nhân nằm viện hay bệnh nhân trong phòng cấp cứu. Trong bệnh viện bạn gọi người hô hấp bằng bóp bóng và đặt NKQ ngay. Không phải là bạn quên đường thở nhưng bây giờ thứ tự cấp cứu là Tuần Hoàn – Đường Thở - Hô hấp (CAB) chứ không phải là ABC như trước nữa. Nếu như bệnh nhân không có ép tim thì sẽ không có tuần hoàn và não sẽ chết. Hãy ép tim mạnh và có hiệu quả. Càng tránh ngưng bóp tạm thời càng tốt. Đừng chần chừ dùng sốc điện.

CPR

Lần cập nhật cuối lúc Thứ ba, 24 Tháng 7 2012 15:15

Đọc thêm...

Vệ sinh an toàn thực phẩm

  • PDF.

1. Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP): VSATTP là tất cả những điều kiện cần thiết từ khâu sản xuất, chế biến, bảo quản, phân phối đến nấu nướng và sử dụng nhằm đảm bảo cho thực phẩm đó được sạch sẽ, an toàn và phù hợp với người tiêu dùng

2. Thực trạng vệ sinh an toàn thực phẩm

- Trên thế giới:Tại Mỹ, theo thống kê, mỗi năm có gần 76 triệu người bị ngộ độc thực phẩm, khoảng 325.000 người nhập viện và 5.000 người tử vong có liên quan đến thực phẩm; cộng đồng châu âu từng choáng váng vì bệnh bò điên, dioxin trong sữa...

- Tại Việt Nam: Ngộ độc thực phẩm ở các bếp ăn tập thể, các khu công nghiệp, công trường, bệnh viện, trường học đang có chiều hướng gia tăng. Riêng năm 2009, có 152 vụ ngộ độc thực phẩm với 5.212 người mắc, 35 trường hợp tử vong, tỷ lệ người mắc ngộ độc thực phẩm trung bình là 6,08/100.000 dân, tỷ lệ người tử vong là 0,04/100.000 dân. Thực phẩm nhập lậu qua biên giới diễn biến phức tạp, khó kiểm soát. Thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng,…còn lưu thông trên thị trường. Trong năm qua, tình trạng sản xuất rượu không đảm bảo chất lượng có xu hướng gia tăng; kiểm tra an toàn thực phẩm các loại hoa quả chưa được triển khai. Việc ô nhiễm vi sinh vật và các hoá chất độc hại trên nông sản, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm còn chiếm tỷ lệ cao. Kết quả kiểm tra các chỉ tiêu vệ sinh an toàn thực phẩm của sản phẩm lưu thông trên thị trường vẫn còn tồn dư hoá chất bảo vệ thực vật vượt giới hạn cho phép trong rau chiếm 11,65% -13%, trong quả từ 5%-15,15%. Việc không bảo đảm điều kiện vệ sinh của các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm còn khá phổ biến.

vstp1  vstp2

Lần cập nhật cuối lúc Thứ năm, 21 Tháng 6 2012 09:39

Đọc thêm...

Khoa Ngoại Chấn thương: những kỹ thuật mới đã triển khai

  • PDF.

Khoa ngoại chấn thương được tách ra từ khoa ngoại tổng hợp, trên nền móng xây dựng đầu tiên bởi Bác sĩ  Phạm Ngọc Ẩn, chỉ sau 7 năm thành lập hiện nay chúng tôi đã có một đội ngũ bác sĩ vững trong chuyên môn, với nhiều chuyên khoa sâu như: bỏng, vi phẫu, thay khớp, nội soi khớp, thần kinh. Là khoa luôn đi đầu trong thu dung điều trị và triển khai những kỹ thuật mới của Bệnh Viện, đến với chúng tôi người bệnh sẽ được hưởng điều trị kỹ thuật cao với mức chi phí thấp nhất.

1.Vi phẫu:

Vi phẫu thuật trong chấn thương: đây là một trong những ngành chuyên sâu, đỉnh cao của phẫu thuật chấn thương chỉnh hình. Ở tuyến tỉnh, mỗi phẫu thuật viên chấn thương cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất về vi phẫu giúp ta tự tin hơn trong phẫu thuật, tránh được những biến chứng trong phẫu thuật. Hiện nay khoa ngoại chấn thương cũng đã trang bị được một bộ dụng cụ vi phẫu, kính lúp vi phẫu, các bác sĩ cũng từng bước được đào tạo căn bản các lớp về kỹ thuật vi phẫu tại TPHCM.

nct_1

Lần cập nhật cuối lúc Thứ bảy, 07 Tháng 7 2012 15:02

Đọc thêm...

Vài hình ảnh Khoa Ngoại Tổng hợp BVĐK Quảng Nam tại Lễ tổng kết Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Nam lần thứ IV, năm 2010-2011

  • PDF.

Sáng 06/01/2012, UBND tỉnh, Ban Tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh tổ chức Lễ tổng kết Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Nam lần thứ IV, năm 2010-2011.

Ông Trần Minh Cả - Chủ tịch UBND tỉnh đến dự.

Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ IV, năm 2010-2011 đạt kết quả tốt.

Có 44 giải pháp sáng tạo tham gia hội thi, tập trung trên các lĩnh vực:

  • Công nghệ thông tin, điện tử, và viễn thông: 12 giải pháp;
  • Cơ khí – tự động hóa, xây dựng và giao thông vận tải: 10 giải pháp;
  • Vật liệu, hóa chất, năng lượng: 02 giải pháp;
  • Nông, lâm, ngư nghiệp và tài nguyên môi trường: 05 giải pháp;
  • Y, dược: 07 giải pháp;
  • Giáo dục đào tạo và các lĩnh vực khác: 08 giải pháp.

Tại Lễ tổng kết lần này, UBND tỉnh, Ban Tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh đã trao bằng khen cho 24 giải pháp sáng tạo tham gia dự thi đạt giải, gồm 02 giải nhất, 04 giải nhì, 06 giải Ba và 12 giải khuyến khích.

ngoaia2

Lần cập nhật cuối lúc Thứ tư, 20 Tháng 6 2012 08:55

Đọc thêm...

Cảm mạo phong hàn

  • PDF.

ĐẠI CƯƠNG

Phong, hàn là hai thứ trong lục khí: phong, hàn, thử, thấp, táo, hoả. Phong là gió, chủ khí về mùa xuân; hàn là lạnh, chủ khí về mùa đông. Khi thời tiết bốn mùa ôn hoà đúng quy luật, mùa xuân ấm, mùa hè nóng, mùa thu mát, mùa đông lạnh cơ thể sẽ khoẻ mạnh.

Cảm mạo phong hàn là cơ thể cảm nhiễm phải tà khí phong hàn. Khi thời tiết thay đổi trái thường, cơ thể không thể thích nghi kịp, tà khí (phong, hàn) sẽ thừa cơ xâm nhập vào cơ thể mà sinh ra bệnh. Trương cảnh Nhạc cho là bệnh thương phong gốc là ngoại cảm, nếu tà nặng vào sâu ở kinh lạc là bệnh thương hàn, nếu tà nhẹ mà ở nông chỉ phạm da lông là bệnh thương phong. Du căn Sơ cũng cho là cảm hàn là bệnh nhỏ chỉ ở da lông không vào kinh lạc.

Cammao1

Lần cập nhật cuối lúc Thứ hai, 18 Tháng 6 2012 11:12

Đọc thêm...

You are here Tin tức