• Phone: 0235.3851.429
  • Hotline: 19009095
  • Thông tin:

dieuhanhtructuyen

Tin tức hoạt động

Kết quả chương trình hợp tác quốc tế với đoàn phẫu thuật sức môi-hở hàm ếch Nhật Bản - Hàn Quốc trong 5 năm từ 2011-2015.

  • PDF.

Bs CKI Lê Tấn Tịnh - Khoa GMHS

Chương trình hợp tác với đoàn phẫu thuật sức môi-hở hàm ếch khởi đầu từ năm 2001. Đến nay đã 14 lần Đoàn sang làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam. Kinh phí của chương trình do Hiệp Hội doanh nhân của Nhật Bản tài trợ. Đầu tháng 4-2015 vừa qua vợ chồng ông SUZUKI chủ tịch hội doanh nhân Nhật đã sang tỉnh Quảng Nam và được Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Quảng Nam tặng bằng khen.

Đoàn chuyên gia phẫu thuật sức môi-hở hàm ếch Nhật Bản - Hàn Quốc do Giáo sư Tadashi Yamamoto làm trưởng đoàn đã 14 năm làm việc tại Quảng Nam. Ông như là Ông bụt cho những trẻ em không may mắn mang dị tật sức môi – hở hàm ếch tại Quảng Nam và các khu vực lân cận.

Nhat han2

Hội doanh nghiệp Nhật nhận bằng khen của UBND tỉnh

Đọc thêm...

Lần cập nhật cuối lúc Thứ bảy, 02 Tháng 5 2015 08:07

Trở lại nụ cười sau 10 năm

  • PDF.

Nguyễn Anh Tuấn - TCCB

Sáng ngày 07/6/2013 tôi đến khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam để thăm các cháu được phẫu thuật sứt môi hở hàm ếch do Tổ chức sứt môi hở hàm ếch Nhật Bản - Hàn Quốc mổ miễn phí từ ngày 01 đến 06/6/2013. Chuyến công tác lần này Đoàn do GS-BS Tadashi Yamamoto làm trưởng đoàn cùng Bác sĩ, cử nhân đã khám cho 60 trường hợp, làm hồ sơ phẫu thuật cho 31 ca trong đó phẫu thuật 28 ca, bệnh nhân lớn tuổi nhất 35 tuổi, bệnh nhân nhỏ tuổi nhất 14 tháng tuổi.

Trong số đó tôi đã gặp cháu Nguyễn Hoàng Sang - 11 tuổi quê xã Quế Phú - Quế Sơn. Được người mẹ của Sang kể lại, từ khi sinh ra Sang không may bị sứt môi hở hàm ếch, tưởng chừng như con không nói, không cười được. Sau nhiều năm nuôi con, chạy chữa nhưng không thành, đến năm 2008 nghe thông tin trên báo, đài của tỉnh có đoàn phẫu thuật miễn phí của Nhật Bản, bà đưa con vào khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam để được khám, chữa trị và rất may Sang đã được GS-BS Tadashi Yamamoto trực tiếp khám và phẫu thuật . Năm đầu bà cũng chưa tự tin lắm. Sau bốn lần phẫu thuật Sang nói, cười và dần dần hết mặc cảm với bạn bè. Năm nay, năm 2013 bà lại đưa Sang vào khám và tiếp tục phẫu thuật.

Đọc thêm...

Lần cập nhật cuối lúc Thứ sáu, 07 Tháng 6 2013 15:40

Tổng kết chương trình phẫu thuật sứt môi hở hàm ếch miễn phí của đoàn phẫu thuật Nhật Bản – Hàn Quốc trong 11 năm qua tại khoa RHM Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam

  • PDF.

BS.CKII Phan Văn Trương

Được sự cho phép của lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam, Sở Y tế Quảng Nam, các Sở Ban ngành liên quan, đồng thời được sự thống nhất của Ban Giám đốc Bệnh viện ĐK tỉnh Quảng Nam; Đoàn phẫu thuật sứt môi - hở hàm ếch của Nhật Bản – Hàn Quốc đã tiến hành phẫu thuật sứt môi - hở hàm ếch miễn phí tại Bệnh viện ĐK Quảng Nam trong 11 năm qua cho các trẻ em của tỉnh Quảng Nam không may bị dị tật sứt môi - hở hàm ếch.

Trong thời gian ấy, dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc BVĐK Quảng Nam, khoa RHM đã phối hợp với khoa Phẫu thuật Gây mê và các khoa phòng liên quan tạo mọi điều kiện thuận lợi để cho Đoàn phẫu thuật về làm việc và tiến hành phẫu thuật đạt kết quả.

RHM1

Hoạt động của đoàn phẫu thuật NB-HQ năm 2012

Bên cạnh đó, Đoàn phẫu thuật sứt môi hở hàm ếch của Nhật Bản – Hàn Quốc cùng với các đơn vị tài trợ của Đoàn đã viện trợ cho bệnh viện nhiều trang thiết bị y tế rất có giá trị và đã được đưa vào sử dụng, ước tính tổng giá trị hàng viện trợ hơn 4 tỉ đồng đồng Việt Nam.

Đọc thêm...

Lần cập nhật cuối lúc Thứ năm, 30 Tháng 5 2013 21:30

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam đón đoàn phẫu thuật sứt môi hở hàm ếch Nhật Bản - Hàn Quốc

  • PDF.

Được sự cho phép của các cấp lãnh đạo, Ban Giám đốc Bệnh viện đã chỉ đạo cho phòng Tổ chức cán bộ làm thủ tục để Đoàn phẫu thuật sứt môi hở hàm ếch Nhật Bản - Hàn Quốc đến làm việc tại Bệnh viện từ ngày 01 đến 08/6/2013.

Đoàn phẫu thuật do Giáo sư-Bác sĩ: TADASHI YAMAMOTO làm trưởng đoàn cùng nhiều Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ. Dự kiến trong thời gian làm việc tại bệnh viện đoàn sẽ phẫu thuật miễn phí khoản 40 bệnh nhân và khám lại cho bệnh nhân đã phẫu thuật năm 2012. Ngoài công việc phẫu thuật, đoàn còn giao lưu và trao đổi kinh nghiệm với cán bộ chuyên môn tại bệnh viện về khám và phẫu thuật trong chuyên khoa Răng -Hàm -Mặt

BSyamamoto

Bác sĩ Yamamoto thăm khám cho một bệnh nhi

Nguyễn Anh Tuấn - TCCB

Lần cập nhật cuối lúc Thứ tư, 29 Tháng 5 2013 09:56

Tổ chức Interplast Úc & New Zealand thăm Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam

  • PDF.

"Interplast’s intentions are simple. We exist to repair bodies and rebuild lives"

Chiều ngày 03 tháng 11 năm 2012, Đoàn Interplast của Australia và New Zealand gồm TS Santisouk Phongsavan - Điều phối viên của chương trình, BS Allan Meares  và Phó Giáo sư Mark Ashton đã đến thăm Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam. ThSBS Phạm Ngọc Ẩn – Giám đốc Bệnh viện và BS.CKI Nguyễn Tam Thăng – Phó khoa Ngoại Chấn thương đã tiếp và làm việc cùng Đoàn Interplast. Interplast là một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động để cải thiện chất lượng cuộc sống cho người khuyết tật có các dị tật như sứt môi hở hàm ếch hoặc sẹo co rút bẩm sinh hoặc mắc phải.

Interplast1

Interplast2

Chụp hình lưu niệm giữa các thành viên Interpast Úc-New Zealand và Ban lãnh đạo BVĐK Quảng Nam

BS Phạm Ngọc Ẩn đã giới thiệu cùng Đoàn về tình hình bệnh nhân đến điều trị tại bệnh viện cũng như nguồn nhân lực về bác sĩ của bệnh viện. Sau đó, Ban lãnh đạo bệnh viện đã dẫn Đoàn đi thăm khoa Hồi Sức Cấp Cứu và khoa Ngoại chấn thương. Sau khi thăm và khảo sát tình hình hình bệnh nhân tại bệnh viện, Đoàn Interplast cũng đã hứa sẽ hỗ trợ giảng dạy cho các bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam về phẫu thuật tạo hình di chứng bỏng bàn tay và sứt môi hở hàm ếch .

CN Nguyễn Thị Lệ Thu - Phòng KHTH

Lần cập nhật cuối lúc Thứ ba, 06 Tháng 11 2012 14:54

You are here Hợp tác Tin tức hoạt động