Khoa Dinh Dưỡng
Nuôi dưỡng qua ống thông là một phương pháp nuôi thường gặp ở bệnh nhân nặng tại các bệnh viện trong những trường hợp như chán ăn, suy dinh dưỡng nặng mà bệnh nhân không ăn uống được bình thường qua đường miệng.
Với cách nấu trước đây là ninh xương, thịt, gạo, khoai củ.... cho thấy có nhiều bất tiện và hiệu quả dinh dưỡng không cao, việc đưa thức ăn qua ống thông là rất hạn chế, vì vậy phải có sự lựa chọn thích hợp và áp dụng kỹ thuật hóa lỏng bột (bằng các loại men hoặc một số hạt nảy mầm...) mới có thể nâng cao được giá trị dinh dưỡng khẩu phần đáp ứng cho nhu cầu đề nghị.