• Phone: 0235.3851.429
 • Hotline: 19009095
 • Thông tin:

dieuhanhtructuyen

THỰC HIỆN 5 K (KHẨU TRANG- KHỬ KHUẨN-KHOẢNG CÁCH-KHÔNG TỤ TẬP-KHAI BÁO Y TẾ) --- TIÊM VẮC XIN PHÒNG COVID-19 LÀ QUYỀN LỢI ĐỐI VỚI BẢN THÂN, LÀ TRÁCH NHIỆM ĐỐI VỚI CỘNG ĐỒNG --- BVĐK TỈNH QUẢNG NAM ĐÃ TRIỂN KHAI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH QUA SỐ 1900.969646 VÀ QUA TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TẠI MỤC ĐĂNG KÝ KHÁM BỆNH ONLINE

Tin tức – sự kiện

Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam cứu sống bệnh nhân ngưng tim ngưng thở

 • PDF.

Châu Nữ - Báo QNO

(QNO) - Một bệnh nhân đột ngột ngưng tim ngưng thở, tím tái toàn thân, hôn mê sâu đã được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Quảng Nam cứu sống. Ngày 19/01, bệnh nhân được xuất viện.

Chiều 13.1, Khoa Cấp cứu – BVĐK Quảng Nam tiếp nhận bệnh nhân N.V.Đ.L. (49 tuổi, trú phường An Mỹ, TP.Tam Kỳ) trong tình trạng hết sức nguy kịch. Bệnh nhân vào viện vì đau ngực sau xương ức, tại Khoa Cấp cứu, sau khi gọi điện thoại về báo tin cho gia đình, bệnh nhân đột ngột ngưng tim ngưng thở, tím tái toàn thân và sau đó nhanh chóng hôn mê sâu.

Xác định đây là trường hợp nhồi máu cơ tim tối cấp nguy kịch, các bác sĩ Khoa Cấp cứu đã kích hoạt báo động đỏ can thiệp tim mạch, ê kíp trực tim mạch phối hợp tiến hành hồi sức tim phổi cho bệnh nhân theo đúng quy trình.

BSCK2. Nguyễn Lương Quang - Phó khoa Nội tim mạch cho biết, sau hơn 30 phút hồi sức, bệnh nhân có tim lại nhưng vẫn còn mê sâu, thở bằng máy hoàn toàn, bệnh nhân được chuyển đến phòng can thiệp tim mạch để chụp động mạch vành. Kết quả cho thấy bệnh nhân bị tắc hoàn toàn một động mạch vành nuôi tim.

Bệnh nhân nhanh chóng được tái thông động mạch vành liên thất trước đã tắc bằng một ống stent. Sau hơn 30 phút phẫu thuật, bệnh nhân đã dần tỉnh lại, tuy nhiên phải cần thuốc trợ tim liều cao và thở máy hỗ trợ qua ống nội khí quản.

nmct1

Niềm vui của gia đình, bệnh nhân và bác sĩ trong ngày xuất viện. Ảnh: BVCC

Lần cập nhật cuối lúc Thứ bảy, 22 Tháng 1 2022 15:55

Đọc thêm...

10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới

 • PDF.

Bs Trương Thị Kiều Loan - 

Năm 2019, 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu chiếm 55% trong số 55,4 triệu ca tử vong trên toàn thế giới.

Các nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn cầu, tính theo tổng số sinh mạng bị mất, có liên quan đến ba chủ đề lớn: tim mạch (thiếu máu cơ tim, đột quỵ), hô hấp (bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, nhiễm trùng đường hô hấp dưới) và tình trạng sơ sinh - bao gồm cả sinh ngạt và chấn thương khi sinh, nhiễm trùng huyết ở trẻ sơ sinh và các biến chứng sinh non.

Các nguyên nhân tử vong có thể được nhóm lại thành ba loại: lây (bệnh truyền nhiễm và ký sinh trùng và các bệnh lý ở bà mẹ, chu sinh và dinh dưỡng), không lây nhiễm (mãn tính) và chấn thương. 

Nguyên nhân tử vong hàng đầu trên toàn cầu

Ở cấp độ toàn cầu, 7 trong số 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trong năm 2019 là các bệnh không lây nhiễm. Bảy nguyên nhân này chiếm 44% tổng số ca tử vong hoặc 80% trong top 10. Tuy nhiên, tất cả các bệnh không lây nhiễm cộng lại chiếm 74% số ca tử vong trên toàn cầu vào năm 2019.

10 tuvong

Xem tiếp tại đây

Lần cập nhật cuối lúc Thứ năm, 20 Tháng 1 2022 08:51

Phẫu thuật cắt bao quy đầu bằng máy STAPLER tại BVĐK Quảng Nam

 • PDF.

Bs Trần Lê Pháp - 

I. Định nghĩa:

 • Bao quy đầu là phần da che phủ và bảo vệ quy đầu dương vật.
 • Hẹp bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu không thể tuột xuống để cho quy đầu có thể lộ ra được.

II. Phân loại:

Hẹp bao quy đầu được chia ra làm hẹp sinh lý và bệnh lý.

 • Hẹp bao quy đầu sinh lý : Là tình trạng bao quy đầu dính với quy đầu một cách tự nhiên để bảo vệ quy đầu và lổ tiểu lúc trẻ mới sinh. Cùng với sự phát triển của cơ thể dương vật của trẻ cũng phát triển theo. Khi các tế bào biểu mô sừng hóa bong vảy bắt đầu thoái triển tạo nên các khe giữa quy đầu và bao quy đầu. Kích thước các khe này tăng dần tạo nên khoang bao quy đầu làm cho quy đầu tách dần khỏi bao quy đầu. - Các tế bào bong vảy và sừng hóa hình thành nên chất màu trắng nằm dưới bao quy đầu ở những nơi mà bao quy đầu chưa tách khỏi quy đầu.
 • Hẹp bao quy đầu bệnh lý: Là tình trạng bao quy đầu có các sẹo xơ do viêm nhiễm kéo dài, hoặc nhiều lần nong thô bạo trước đó gây nên sơ sẹo.
 • catbao1

Đo kích cỡ của quy đầu để lực chọn cỡ máy phù hợp

Lần cập nhật cuối lúc Thứ năm, 20 Tháng 1 2022 08:42

Đọc thêm...

Hội nghị tổng kết công tác bệnh viện năm 2021 và Hội nghị viên chức, người lao động năm 2022

 • PDF.

Phòng TCCB - 

Ngày 30 tháng 12 năm 2021, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam đã tổ chức tổng kết công tác bệnh viện năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022 và tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động bệnh viện năm 2022.

Về tham dự Hội nghị tổng kết có BSCKII Dương Ngọc Vinh, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam. Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, BSCKII Dương Ngọc Vinh, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã ghi nhận và đánh giá cao các kết quả đạt được của bệnh viện trong năm 2021, bệnh viện đã phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Bệnh viện cũng đã thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh. BSCKII Dương Ngọc Vinh cũng mong muốn trong năm 2022, bệnh viện sẽ phấn đấu triển khai thực hiện tốt các phương hướng hoạt động trong năm 2022 mà bệnh viện đã đề ra. Thay mặt toàn thể viên chức, người lao động Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam BSCKII Phạm Ngọc Ẩn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện cảm ơn và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Phó Giám đốc Sở Y tế; Ban giám đốc đoàn kết, lãnh đạo bệnh viện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

Chiều ngày 30/12/2021, bệnh viện cũng đã tiến hành Hội nghị viên chức, người lao động Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam, tham dự Hội nghị có 182 đại biểu chính thức đại diện cho 808 viên chức, người lao động của 35 khoa, phòng trong toàn bệnh viện.

tongketbv2021

Đoàn Chủ tịch Hội nghị viên chức, người lao động bệnh viện

Hội nghị đã được nghe Báo cáo công khai tài chính, báo cáo hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân, các dự thảo về Quy định làm việc thường ngày; Quy định về họp, hội nghị, giao ban, sinh hoạt chuyên môn; Quy định xếp loại thi đua tập thể, cá nhân; thu nhập tăng thêm và Quy chế chi tiêu nội bộ sửa đổi năm 2022. Hội nghị đã tập trung thảo luận, góp ý, bổ sung các quy chế, quy định của bệnh viện năm 2022.

Toàn thể viên chức, người lao động của Bệnh viện đoàn kết, nhất trí, quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Bệnh viện, xây dựng Bệnh viện ngày càng vững mạnh, bền vững về mọi mặt.

tongketbv20212

 Các đại biểu tham dự hội nghị

Lần cập nhật cuối lúc Thứ tư, 05 Tháng 1 2022 19:30

Đôi mắt của trẻ em bị ảnh hưởng như thế nào trong đại dịch covid 19

 • PDF.

BS. Phan Nguyễn Tường Vi - 

Một số Bác sĩ Nhãn khoa trên khắp đất nước đang nhận thấy sự gia tăng đột biến các vấn đề về thị lực của trẻ em nổi lên sau đại dịch COVID-19.

Khi các trường học đóng cửa và chuyển sang đào tạo online, nhiều học sinh và trẻ em ở nhà học online và dành nhiều thời gian nhìn chằm chằm vào màn hình gần hơn bao giờ hết. Trong một cuộc khảo sát dành cho phụ huynh gần đây , 70% các ông bố bà mẹ cho biết rằng con cái của họ dành ít nhất bốn giờ mỗi ngày trên các thiết bị điện tử.

Nhiều trẻ em sử dụng các thiết bị suốt ngày đêm cho cả việc học và việc chơi. Điều này, kết hợp với việc kiểm tra thị lực bị trì hoãn trong đại dịch, đã tạo ra một đống vấn đề đối với thị lực của trẻ em.

Dưới đây là một số vấn đề thường gặp mà Bác sĩ Nhãn khoa báo cáo khi trẻ đến khám Bác sĩ Nhi khoa và Phòng khám mắt. Tìm hiểu xem cha mẹ nên làm gì và mọi người có thể giúp con trẻ đi đúng hướng như thế nào?

doimatcovi

Đọc thêm...

You are here Tin tức