• Phone:0235.3851.429
  • Hotline: 0964.091.919
  • Thông tin:

dieuhanhtructuyen

5 điều cần làm ngay để phòng chống bệnh COVID-19: Hạn chế ra ngoài - Giữ khoảng cách tiếp xúc 2m, đeo khẩu trang - Rửa tay thường xuyên - Vệ sinh nhà cửa - Khai báo y tế. Phải coi chống dịch như chống giặc: PHÁT HIỆN SỚM – CÁCH LY KỊP THỜI – KHOANH VÙNG – DẬP DỊCH VÀ ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ

Tin tức – sự kiện

Thủ tướng chỉ thị: Cách ly toàn xã hội từ 0 giờ 1/4 trên phạm vi toàn quốc

  • PDF.

 

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1/4/2020 trên phạm vi toàn quốc theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

16 CT TTG

Xem tại đây

Lần cập nhật cuối lúc Thứ ba, 31 Tháng 3 2020 13:38

Kính tặng Khoa Cấp Cứu BVĐK Quảng Nam

  • PDF.

 

Mặc dù vừa qua còn không ít tâm tư, lo lắng vì bị kỳ thị, nhưng nhiều y bác sĩ ,... vẫn tự nguyện xin ở lại bệnh viện cách ly cùng bệnh nhân, hết lòng điều trị cho người bệnh. Trong lúc này, những chiến sĩ tuyến đầu chống dịch rất cần có sự động viên chia sẻ của cộng đồng, xã hội và nhân dân cả nước. (baochinhphu.vn).

Chúng tôi xin đăng bài thơ của một phụ huynh bác sĩ đang công tác tại Khoa Câp Cứu, BVĐK tỉnh Quảng Nam như lời động viên, chia sẻ đến các y bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch.

khoa capcuu

Hình minh hoạ

 

HỌA DỊCH CORONA

     Tháng qua năm đến bất ngờ

Hai ngàn mười chín bao giờ quên đâu

     Vũ Hán Trung Quốc bắt đầu

Dịch Corona năm Châu lây truyền

     Sốt, ho, phổi tổn hại lần

Đặc trị chưa có thuốc cần thời gian

     Bệnh nhân khó giữ an toàn

Tử vong con số hàng ngàn quá nhanh

     Thế giới cần mẫn đấu tranh

Phương pháp phòng chống phải lanh đề phòng

     Việt Nam ngăn ngoài phòng trong

Thời gian lắng dịu trong vòng gần đây

     Khách vào, người về đã gây

Có người dương tính nhiễm lây lắm vùng

     Rải rác khắp! Bắc Nam Trung

Không may chấp nhận lãnh chung họa buồn

     Cố gắng lên! Phố đến nguồn

Thực hiện phòng chống tuyên truyền đẩy lui

     Ước ao đem lại niềm vui

Việt Nam hết dịch đẩy lui Toàn cầu

     Đâu đâu yên ả làm giàu

Thế giới trở lại viễn du mặn mà

*******

                                                 Cụ Phạm Đình Phương kính tặng Khoa Cấp Cứu BVĐK Quảng Nam

 

Lần cập nhật cuối lúc Thứ hai, 30 Tháng 3 2020 19:16

UBND Tỉnh Quảng Nam: Chỉ thị Về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19

  • PDF.

CT 11TINHQN

Xem tại đây

Lần cập nhật cuối lúc Chủ nhật, 29 Tháng 3 2020 09:28

Mục tiêu hàng đầu của corona virus: đàn ông, người cao tuổi, người hút thuốc lá

  • PDF.

Bs Bùi Duy Bình -

Virus tấn công nhóm người này nặng nề hơn so với nhóm khác. Dịch cúm năm 1918, đã cướp đi 50 triệu sinh mạng trên toàn thế giới, đặc biệt là những người trẻ tuổi bị. Vụ dịch Zika hoành hành khắp Brazil năm 2015-2016 có tác động đặc biệt tàn khốc đối với phụ nữ mang thai, tấn công não của thai nhi mà họ mang trong mình.

COVID-19, căn bệnh gây ra bởi coronavirus mới có nguồn gốc từ Trung Quốc, dường như trở nên nguy hiểm hơn theo tuổi tác, Michael Mina, MD, Tiến sĩ, trợ lý giáo sư bộ môn dịch tễ học tại Trường Y tế Công cộng Harvard TH Chan cho biết.

"Dường như có ngưỡng này - dưới tuổi 35 chúng ta thực tế gặp không trường hợp," ông nói. "Khi tăng tuổi từ 40 đến 80, chúng ta sẽ thấy tỷ lệ tử vong tăng lên."

Loại virus này đã bùng phát vào cuối năm ngoái, hiện đã có hơn 80.000 trường hợp mắc bệnh và 2.700 trường hợp tử vong, phần lớn trong số họ ở Trung Quốc.

Một nghiên cứu được công bố hôm thứ Hai trên Tạp chí của hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ đã kiểm tra 45.000 trường hợp đầu tiên ở Trung Quốc cho thấy 80% các trường hợp được báo cáo có vẻ nhẹ. 20% khác trong số những người được chẩn đoán có các triệu chứng trung bình, nặng hoặc nghiêm trọng, bao gồm khó thở, viêm phổi và suy nội tạng. Khoảng 2,3% case nhiễm trùng toàn thể đã gây tử vong. Hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS), một loại virus tương tự bắt đầu ở Trung Quốc vào năm 2002, cũng  tấn công nặng nề nhất ở những người trên 60 tuổi . Hơn 8.000 người nhiễm virus sau 8 tháng, gần 10% trong số họ đã chết.

covid muctieu

Lần cập nhật cuối lúc Thứ hai, 23 Tháng 3 2020 18:40

Đọc thêm...

Xét nghiệm HE4 (Human Epididymis protein 4)

  • PDF.

CN Lê Thị THảo -

HE4 (Human epididymal protein 4: protein mào tinh hoàn người 4) là họ các protein, lõi có bốn cầu nối disulfide, có tính acid với khả năng có thể có tính ức chế trypsin. Ở dạng hoàn thiện glycosyl hóa protein có trọng lượng phân tử khoảng 20 – 25 kDa và bao gồm một chuỗi đơn peptide. Chất chỉ điểm HE4 ban đầu được cho là đặc hiệu cho mào tinh hoàn. Những phát hiện gần đây cho thấy HE4 có nồng độ thấp trong biểu mô của mô đường hô hấp và mô sinh sản, nhưng nồng độ cao trong mô ung thư buồng trứng. Nồng độ HE4 cao cũng có thể gặp trong huyết thanh của bệnh nhân ung thư buồng trứng. Ung thư buồng trứng là nguyên nhân thứ bảy gây tử vong liên quan đến ung thư cho phụ nữ trên toàn thế giới, gây tử vong cao nhất của ung thư phụ khoa, nhưng có khả năng chữa khỏi nếu được chẩn đoán sớm và điều trị bởi bác sĩ phẫu thuật có kinh nghiệm. Tuy nhiên, triệu chứng ung thư buồng trứng thường mơ hồ và không đặc hiệu. Do đó, đa số ung thư buồng trứng được phát hiện ở giai đoạn trễ, và tỷ lệ bệnh nhân còn sống trong 5 năm sau điều trị giảm từ 90% trong giai đoạn I đến dưới 20% trong giai đoạn IV.

 

HE4

Xem tiếp tại đây

 

Lần cập nhật cuối lúc Thứ hai, 23 Tháng 3 2020 18:29

You are here Tin tức