• Phone: 0235.3851.429
  • Hotline: 19009095
  • Thông tin:

dieuhanhtructuyen

Chào mừng 67 năm Ngày Thầy Thuốc Việt Nam 27/02 – Kỷ niệm 25 năm thành lập BVĐK tỉnh Quảng Nam 1997-2022 – Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam khánh thành KHU XẠ TRỊ GIA TỐC TUYẾN TÍNH

Tin tức – sự kiện

Khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ tỉnh ủy quản lý đợt 1 năm 2022.

  • PDF.

Khoa Khám bệnh - 

Thực hiện công văn số 1003-CV/TU, ngày 19/5/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc khám, kiểm tra sức khỏe định kỳ cho cán bộ năm 2022 và kế hoạch số 84-KH/BBVCSSKCB, Khoa Khám bệnh Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam đã tổ chức khám sức khỏe cho cán bộ hưu trí và đương chức thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý.

Công tác khám sức khỏe cho cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý luôn luôn được Bệnh viện quan tâm và đặc biệt khám trong mùa dịch Covid 19, nên khoa Khám bệnh cùng với Bệnh viện đã chuẩn bị khá chu đáo về con người cũng như các trang thiết bị y tế tốt nhất để phục vụ cho việc khám sức khỏe.

Cũng như các đợt khám trước, chúng tôi có mặt tại Bệnh viện từ rất sớm khởi đầu cho công việc tiếp đón, phát hồ sơ, cân đo, sau đó hướng dẫn làm các xét nghiệm cận lâm sàng như: xét nghiệm máu, điện tim, siêu âm tim, siêu âm tổng quát, siêu âm giáp, phục vụ ăn điểm tâm, và sau cùng khám tổng quát tại các bàn khám.

Nhờ vào khâu chuẩn bị khá chu đáo của nhân viên khoa Khám bệnh và sự có mặt đúng giờ của các thành viên trong đoàn khám nên công tác khám sức khỏe diễn ra một cách thuận lợi và nhanh chóng.

Công tác khám sức khỏe cho cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý được tổ chức định kỳ hàng năm là hoạt động ý nghĩa nhằm phát hiện sớm các loại bệnh để điều trị kịp thời giúp các đối tượng cán bộ nắm được thông tin tình trạng sức khỏe bản thân, phát hiện sớm những vấn đề về sức khỏe, qua đó có phát đồ điều trị kịp thời, hạn chế tối đa những thương tổn và biến chứng gây ra của một số bệnh, đồng thời giúp cho việc lập kế hoạch bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ trước mắt cũng như lâu dài.

khamsk1

Lần cập nhật cuối lúc Thứ ba, 05 Tháng 7 2022 19:26

Đọc thêm...

Liệu pháp gen đầu tiên để điều trị bệnh haemophilia A thể nặng

  • PDF.

Ths.Ds Lê Hoàng Minh - 

Cơ quan Quản lý Dược phẩm Châu Âu (European Medicines Agency - EMA) vừa thông báo công nhận giấy phép lưu hành sản phẩm ở châu Âu cho Roctavian (valoctocogene roxaparvovec) để điều trị bệnh haemophilia A thể nặng ở người lớn mà không có chất ức chế yếu tố VIII (tự kháng thể sinh ra bởi hệ thống miễn dịch và làm yếu tố VIII hoạt động kém hiệu quả) và không có kháng thể với adenovirus serotype 5 (AAV5).

Bệnh nhân bị bệnh haemophilia A không thể sinh ra yếu tố VIII (một protein cần thiết cho đông máu và có tác dụng làm ngừng chảy máu); bệnh nhân có khuynh hướng chảy máu và kéo dài thời gian chảy máu, ví dụ sau phẫu thuật hoặc chấn thương. Haemophilia A là bệnh hiếm gây suy kiệt ảnh hưởng xấp xỉ 0.7 trên 10,000 người ở châu Âu. Bệnh kéo dài suốt đời và đe doạ tính mạng khi xảy ra chảy máu ở não, tuỷ sống hoặc ở ruột.

gen1

Lần cập nhật cuối lúc Chủ nhật, 03 Tháng 7 2022 14:52

Đọc thêm...

Metformin và giảm nồng độ vitamin B12 trong máu: Khuyến cáo mới về việc giám sát bệnh nhân có nguy cơ

  • PDF.

Trần Thị Kim San - 

Cơ quan quản lý thuốc và các sản phẩm chăm sóc sức khoẻ Anh (MHRA) thông báo về tình trạng giảm nồng độ vitamin B12 trong máu hay là thiếu vitamin B12 cần được xem xét là một tác dụng không mong muốn phổ biến ở những bệnh nhân điều trị metformin, đặc biệt ở những người uống liều cao, điều trị kéo dài hoặc ở những người có nhiều yếu tố nguy cơ.

Bệnh nhân bị thiếu vitamin B12 có thể không triệu chứng hoặc biểu hiện triệu chứng của bệnh thiếu máu hồng cầu khổng lồ (megaloblastic anaemia) hoặc bệnh lý thần kinh (neuropathy) hoặc cả hai. Các triệu chứng khác của giảm nồng độ vitamin B12 có thể bao gồm rối loạn tâm thần (trầm cảm, kích thích, suy giảm nhận thức), viêm lưỡi, loét miệng, rối loạn tầm nhìn, rối loạn vận động. Đối với bệnh nhân thiếu máu hoặc bệnh lý thần kinh do thiếu vitamin B12 cần thiết được chẩn đoán và điều trị ngay khi có thể để tránh tiến triển thành các triệu chứng vĩnh viễn.

metfor

Xem tiếp tại đây

Lần cập nhật cuối lúc Thứ ba, 28 Tháng 6 2022 22:15

Rối loạn tăng đông máu

  • PDF.

KTV Nguyễn Đào Hiếu - 

Khi bạn tự cắt hoặc bị thương, cơ thể bạn sẽ cầm máu bằng cách hình thành cục máu đông. Protein và các tế bào trong máu của bạn, được gọi là tiểu cầu, kết dính với nhau để tạo thành cục máu đông. Quá trình hình thành cục máu đông được gọi là quá trình đông máu. Quá trình đông máu bình thường rất quan trọng trong khi bị thương, vì nó giúp vết cắt không chảy máu và bắt đầu quá trình tự chữa lành.

Tuy nhiên, máu sẽ không đông lại khi nó di chuyển trong cơ thể. Nếu máu có xu hướng đông lại quá nhiều, nó được gọi là tình trạng tăng đông hoặc bệnh huyết khối.

tangdong

Xem tiếp tại đây

Lần cập nhật cuối lúc Thứ ba, 28 Tháng 6 2022 21:51

Sử dụng thuốc cho người cao tuổi

  • PDF.

Ds Ngô Hoàng Ân - 

Theo Liên Hiệp Quốc, từ 60 tuổi trở lên được xem là người cao tuổi. Xã hội càng phát triển thì đời sống càng được cải thiện và bệnh tật bị đẩy lùi điều đó làm tăng tỉ lệ người sống thọ và tăng mức tuổi trung bình của xã hội. Nếu trước kia người ta gọi lớp tuổi trên 60 là người già (lớp tuổi thứ 3) thì ngày nay, danh từ này chỉ dùng cho người trên 75 (lớp tuổi thứ 4). Tại Việt Nam, theo số liệu điều tra dân số năm 2019, tỉ lệ người trên 60 tuổi là 12,7%, tỉ lệ người từ 65 tuổi trở lên là 8,3%.

Cùng với tuổi tác, cơ thể có nhiều thay đổi về mặt sinh lý. Thay đổi sinh lý ở người cao tuổi chính là sự lão hoá của các cơ quan trong cơ thể. Quy luật lão hoá của tuổi già diễn ra không đồng bộ, đòng tuổi là khó khăn cho việc sử dụng thuốc ở đối tượng này. Sự thay đổi dược động học của thuốc ở người cao tuổi liên quan chủ yếu đến sự giảm dòng máu tuần hoàn đến các cơ quan dẫn đến sự nuôi dưỡng các cơ quan trong cơ thể bị giảm dần và đó chính là khởi nguồn của bệnh tật do tuổi tác.

Xem tiếp tại đây

 

Lần cập nhật cuối lúc Chủ nhật, 26 Tháng 6 2022 14:56

You are here Tin tức