• Phone:0235.3851.429
 • Hotline:0964091919
 • Thông tin:

dieuhanhtructuyen

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam được công nhận danh hiệu BỆNH VIỆN NUÔI CON BẰNG SỮA MẸ XUẤT SẮC NĂM 2019

Tin tức – sự kiện

Sốt xuất huyết và biện pháp phòng ngừa

 • PDF.

ĐD Lê Thị Lành -

Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus Dengue gây ra. Bệnh lây lan do muỗi vằn đốt người bệnh nhiễm vi rút sau đó truyền bệnh cho người lành qua vết đốt.

Bệnh chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và chưa có vắc xin phòng bệnh.

Thường gây ra dịch lớn với nhiều người mắc cùng lúc làm cho công tác điều trị hết sức khó khăn, có thể gây tử vong 

Bệnh sốt xuất huyết do vi rút Dengue gây ra với 4 típ gây bệnh được ký hiệu là D1, D2, D3, D4. Cả 4 típ gây bệnh này đều gặp ở Việt Nam và luân phiên gây dịch. Do miễn dịch  được tạo thành sau khi mắc bệnh chỉ có tính đặc hiệu đối với từng típ cho nên người ta có thể mắc bệnh sốt xuất huyết lần thứ 2, lần thứ 3 hoặc có thể lần thứ 4 bởi những típ khác nhau. 

muoi1

Xem tiếp tại đây

Lần cập nhật cuối lúc Thứ tư, 08 Tháng 1 2020 18:45

Hội chứng đỏ mặt khi uống rượu bia

 • PDF.

Bs. Huỳnh Minh Nhật -

Giới thiệu

Hội chứng đỏ mặt khi uống rượu bia (hay Asian Flush)  là tình trạng xuất hiện mảng đỏ bừng hoặc ban đỏ trên mặt, cổ, vai, thậm chí toàn bộ cơ thể sau khi uống một lượng đồ uống có cồn kết hợp với các triệu chứng như nôn mửa, đau đầu, nhịp tim nhanh. Đây là một hội chứng phổ biến ở người châu Á, biểu hiện của việc chuyển hóa rượu không hiệu quả chủ yếu là do sự thiếu hụt của men aldehyde dehydrogenase 2 (ADLH2).

Vì biểu hiện đỏ mặt khá thường gặp nên nhiều người nghĩ đó là phản ứng bình thường khi uống bia rượu thậm chí cho rằng đó là biểu hiện của lưu thông máu tốt mà không biết rằng đây là nhóm người có nguy cơ cao mắc ung thư thực quản, một trong những loại ung thư nguy hiểm nhất thế giới với tiên lượng sống ngắn ngủi (Chỉ có khoảng 20% ​​bệnh nhân sống sót sau ba năm kể từ khi chẩn đoán).

do mat

Lần cập nhật cuối lúc Thứ tư, 08 Tháng 1 2020 18:33

Đọc thêm...

Sử dụng kháng sinh cho người cao tuổi

 • PDF.

Ds Võ Thị Thu

Xã hội ngày càng phát triển thì đời sống càng được cải thiện và nhiều bệnh tật bị đẩy lùi…..Đó cũng là những yếu tố làm tăng tỷ lệ người sống thọ và nâng cao hơn mức tuổi trung bình của xã hội. Việc kéo dài tuổi thọ đặt ra trách nhiệm chăm sóc y tế với lớp người cao tuổi với những đặc điểm khác biệt về nhiều mặt so với lớp tuổi thanh tiên và trung niên. 

ks cao tuoi

Do đặc điểm khác biệt về sinh lý và bệnh lý ở người cao tuổi nên việc sử dụng thuốc  kháng sinh cũng có những qui tắc riêng dành cho lứa tuổi này như sau:

1. Các đặc điểm của người cao tuổi:

 • Các yếu tố nguy cơ gây nhiễm khuẩn:
 • Suy giảm miễn dịch
 • Suy dinh dưỡng
 • Tình trạng đa bệnh lý và dùng nhiều thuốc đồng thời
 • Nhập viện
 • Các bệnh mắc kèm (ung thư, đái tháo đường

Xem tiếp tại đây

Lần cập nhật cuối lúc Thứ tư, 08 Tháng 1 2020 18:27

Đoàn công tác của Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương thăm và làm việc tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam

 • PDF.

Phòng KHTH -

Sáng ngày 07/01/2020, đoàn công tác của Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương do PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Trưởng Ban Bảo vệ Chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại BVĐK tỉnh Quảng Nam.

Cùng đi với đoàn có đồng chí Trần Huy Dụng, phó Trưởng Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, đại diện Lãnh đạo và cán bộ Văn phòng Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, vụ Tổ chức - Điều lệ, Ban tổ chức Trung ương, Giám đốc Bệnh viện C Đà Nẵng, Hiệu trưởng trường Đại Học Kỹ thuật Y- Dược Đà Nẵng.

Tiếp và làm việc với Đoàn tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam có đồng chí Nguyễn Chín, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy kiêm Trưởng Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh Quảng Nam, BSCKII Nguyễn Văn Hai, tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế, cùng Ban Giám đốc và các cán bộ chủ chốt của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam.

byt1

PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Trưởng Ban Bảo vệ Chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương phát biểu tại buổi làm việc.

Lần cập nhật cuối lúc Thứ tư, 08 Tháng 1 2020 21:48

Đọc thêm...

Hội nghị tổng kết công tác bệnh viện năm 2019 và Hội nghị CC, VC năm 2020

 • PDF.

CN Nguyễn Thị Lệ Thu -

Ngày 27 tháng 12 năm 2019, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam đã tổ chức tổng kết công tác bệnh viện năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020 và tổ chức Hội nghị CC,VC bệnh viện năm 2020.

Sáng ngày 27/12/2019, các đại biểu tham dự Hội nghị tổng kết công tác bệnh viện đã tập trung thảo luận và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm cho năm 2020, với mục đích nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh; góp phần chung cùng ngành Y tế làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe của nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh.

Về tham dự Hội nghị tổng kết có TS. BS Mai Văn Mười – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, ông Nguyễn Thanh Danh – Phó Giám đốc phụ trách BHXH tỉnh Quảng Nam, ThSBS Trương Quang Bình – TP Nghiệp vụ Y Sở Y tế tỉnh Quảng Nam và Đại uý Thái Văn Dũng – đại diện phòng PA03 Công an tỉnh Quảng Nam.

 tkbv11

BSCKII Phạm Ngọc Ẩn – Giám đốc BV phát biểu khai mạc Hội nghị

Lần cập nhật cuối lúc Thứ tư, 01 Tháng 1 2020 15:41

Đọc thêm...

You are here Tin tức