• Phone: 0235.3851.429
 • Hotline: 19009095
 • Thông tin:

dieuhanhtructuyen

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH QUẢNG NAM ĐÃ TRIỂN KHAI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH QUA SỐ ĐIỆN THOẠI 1900.969646 VÀ QUA TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA BV TẠI MỤC ĐĂNG KÝ KHÁM BỆNH ONLINE

Tin tức – sự kiện

Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021

 • PDF.

Vũ Thị Phương Thanh - 

Chiều ngày 15/01/2021, Đảng ủy Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Nguyễn Phước Sơn - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam đã đến tham dự chỉ đạo hội nghị.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Văn Khoa - Phó Bí thư Đảng ủy đã đọc dự thảo báo cáo tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Báo cáo đánh giá, làm rõ những kết quả đạt được trong công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ Bệnh viện trên các nội dung: lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị; công tác tổ chức xây dựng đảng; công tác kiểm tra, giám sát; lãnh đạo công tác đoàn thể. Đặc biệt, Đảng ủy đã tổ chức thành công Đại hội các chi bộ trực thuộc và Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 và đã được Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tặng giấy khen. Đồng thời, báo cáo cũng chỉ rõ những hạn chế, khuyết điểm còn tồn tại, nêu nguyên nhân để từ đó rút kinh nghiệm, phát huy ưu điểm, tìm biện pháp khắc phục hiệu quả.

tkdang1

Lần cập nhật cuối lúc Thứ bảy, 16 Tháng 1 2021 18:26

Đọc thêm...

Thuốc có nguy cơ gây tăng đường huyết

 • PDF.

Ds Trần Thị Kiều Diễm - 

Việc sử dụng một số nhóm thuốc có thể gây tăng đường huyết, điều này ảnh hưởng đến sức khỏe của người bình thường và đặc biệt nguy hiểm đối với người bệnh đái tháo đường. Cán bộ y tế cần nắm thông tin về những loại thuốc này để kiểm soát và can thiệp khi tình trạng tăng đường huyết xảy ra.

I. Phân loại các thuốc có nguy cơ gây tăng đường huyết theo cơ chế sau đây:

1. Các thuốc làm giảm tiết insulin:

 • Thuốc lợi tiểu Thiazide: Chlorothiazide, Hydrochlorothiazide, Chlorthalidone, Indapamide
 • Thuốc ức chế miễn dịch: Cyclosporine, Siroliums
 • Thuốc chống loạn thần: Clozapine, Olanzapine
 • Thuốc β-Blocker: Propranolol, Timolol

tangdhuyet

Xem tiếp tại đây

Lần cập nhật cuối lúc Thứ tư, 13 Tháng 1 2021 21:08

Cấp cứu thành công bệnh nhân bị rách tĩnh mạch cửa mất nhiều máu

 • PDF.

Bs Dương Quốc Trung - 

(QNO) - Một bệnh nhân bị tai nạn giao thông rách tĩnh mạch cửa, mất khoảng 3 lít máu đã được Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam phẫu thuật cấp cứu thành công. Hiện bệnh nhân đã phục hồi và cho xuất viện.

Ngày 27.12.2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam tiếp nhận ông N.V.T. (53 tuổi, trú tại xã Quế Thuận, huyện Quế Sơn) bị chấn thương bụng nặng do tai nạn giao thông.

Qua thăm khám, xác định người bệnh bị chấn thương bụng kín gây choáng mất máu cấp. Ngay lập tức, các bác sĩ hội chẩn và quyết định tiến hành vừa hồi sức vừa phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân.

Trong quá trình phẫu thuật, phát hiện tổn thương chảy máu ngay tĩnh mạch cửa - là tĩnh mạch lớn trong ổ bụng, khi bị tổn thương sẽ chảy máu rất dữ dội và rất khó phát hiện và xử lý.

Ê kíp phẫu thuật gồm các bác sĩ Khoa Ngoại tiêu hóa của bệnh viện quyết định khâu phục hồi tĩnh mạch cửa. Lượng máu mất ước tính khoảng 3 lít, bệnh nhân được truyền 12 đơn vị máu trong mổ. Quá trình phẫu thuật kéo dài 2 giờ. Sau phẫu thuật, bệnh nhân chuyển đến Khoa Hồi sức tích cực - chống độc theo dõi, sau khi bệnh nhân qua cơn nguy kịch, đã được chuyển về Khoa Ngoại tiêu hóa tiếp tục điều trị.

motinhmach

Tĩnh mạch cửa là một tĩnh mạch lớn, nhận đến 95% máu từ các tạng trong ổ bụng, cung lượng máu đi qua mỗi phút 1 - 1,2 lít máu nên khi tổn thương sẽ gây chảy máu nhiều, nếu không được phẫu thuật kịp thời sẽ gây mất  máu cấp tính dễ đưa đến tử vong nhanh. Trong chấn thương bụng, tỷ lệ tổn thương mạch máu từ 5% - 10% và tỷ lệ tử vong khi có tổn thương mạch máu lên đến 75%.

Việc đánh giá và thăm dò vết thương là bước đầu giúp bác sĩ có phương pháp xử lý đúng đắn. Phải mổ càng sớm càng tốt, đối với bệnh nhân bị choáng mất máu vừa tiến hành hồi sức vừa phẫu thuật, mục đích chính là cầm máu, khi thương tổn chảy máu được loại trừ sẽ giúp cho hồi sức đáp ứng nhanh và hiệu quả.

Nguồn http://baoquangnam.vn/y-te/cap-cuu-thanh-cong-benh-nhan-bi-rach-tinh-mach-cua-mat-nhieu-mau-107428.html

 

 

Lần cập nhật cuối lúc Thứ ba, 12 Tháng 1 2021 20:04

Cấp cứu thành công ca ngộ độc cyanua tại Bệnh viên Đa khoa Quảng Nam

 • PDF.

Bs Trần Vũ Kiệt - 

I.ĐẠI CƯƠNG

 • Cyanua là loại hóa chất cực độc, được hấp thu nhanh vào cơ thể, ức chế rất nhanh và mạnh hô hấp tế bào (cytocrom oxidase). Các triệu chứng ngộ độc xuất hiện nhanh, rầm rộ, nặng nề. Tử vong nhanh chóng thường do suy hô hấp,tuần hoàn nặng, co giật và ức chế hô hấp tế bào.
 • Để cứu sống bệnh nhân đòi hỏi xử trí kịp thời, tích cực, đặc biệt hỗ trợ hô hấp và cần có thuốc giải độc.
 • Nguồn chứa cyanide từ thực vật: sắn, măng tươi, hạnh nhân đắng…Tất cả các bộ phận ăn được của cây sắn đều chứa glycoside cyanogenic (glycoside amygdalin). Bản thân Glycoside cyanogenic không độc, khi ăn vào sẽ bị enzyme β-gluconidase do các chủng vi khuẩn ở ruột.thủy phân thành glucose, aldehyd và axit cyanhydric (HCN) gây độc.
 • Trong công nghiệp: khí hydrocyanua (HCN), muối của cyanua (NaCN, KCN, CaCN, MgCN), các cyanogen và hợp chất có chứa cyanide (cyanogen bromide, cyanogen chloride, cyanogen iodide), các cyanide kim loại. Truyền nhanh > 2µg/kg/ ph và kéo dài nitroprusside tạo cyanide gây độc. Khói trong các vụ cháy.

cyanua

Lần cập nhật cuối lúc Thứ ba, 12 Tháng 1 2021 18:00

Đọc thêm...

Hội nghị tổng kết công tác bệnh viện năm 2020 và Hội nghị viên chức, người lao động năm 2021

 • PDF.

Nguyễn Thị Lệ Thu - 

Ngày 30 tháng 12 năm 2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam đã tổ chức tổng kết công tác bệnh viện năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021 và tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động bệnh viện năm 2021.

Hội nghị đã tập trung thảo luận và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm cho năm 2021 với mục đích nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh; góp phần chung cùng ngành Y tế làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh.

Về tham dự Hội nghị tổng kết có ông Nguyễn Phước Sơn, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; TS.BS Mai Văn Mười, Giám đốc Sở Y tế; ThSBS Trương Quang Bình, TP Nghiệp vụ Y Sở Y tế tỉnh Quảng Nam và ông Nguyễn Thanh Danh –Giám đốc BHXH tỉnh Quảng Nam.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, TS.BS Mai Văn Mười, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã ghi nhận và đánh giá cao các kết quả đạt được của bệnh viện trong năm 2020, bệnh viện đã phấn đấu, hoàn thành tốt mọi mặt để trở thành Bệnh viện đa khoa hạng I đầu tiên của tỉnh Quảng Nam. Bệnh viện cũng đã thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh. Bên cạnh đó, TS.BS Mai Văn Mười cũng đề nghị bệnh viện phấn đấu triển khai thực hiện tốt các phương hướng hoạt động trong năm 2021 mà bệnh viện đã đề ra, thực hiện tốt quy tắc ứng xử, triển khai sớm chỉ thị 25 ngày 21 tháng 12 năm 2020 của Bộ Y tế về việc tiếp tục tăng cường công tác quản lý, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh bảo hiểm y tế.

Thay mặt toàn thể công chức, viên chức, người lao động Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam BSCKII Phạm Ngọc Ẩn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện cảm ơn và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Sở Y tế; Ban giám đốc đoàn kết, lãnh đạo bệnh viện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021.

Chiều ngày 30/12/2020, bệnh viện đã tiến hành Hội nghị viên chức, người lao động Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam, tham dự Hội nghị có 224 đại biểu chính thức đại diện cho 791 viên chức, người lao động của 35 khoa, phòng trong toàn bệnh viện.

tongket2020

Đoàn Chủ tịch Hội nghị viên chức, người lao động bệnh viện

Lần cập nhật cuối lúc Thứ tư, 13 Tháng 1 2021 21:31

Đọc thêm...

You are here Tin tức