• Phone: 0235.3851.429
  • Hotline: 19009095
  • Thông tin:

dieuhanhtructuyen

Ttin thuốc

Thuốc điều trị tăng huyết áp

  • PDF.

Ds Nguyễn Văn Ngọc - 

thuocTHA

Xem tại đây

 

Thuốc ức chế bơm proton

  • PDF.

Ds Nguyễn Văn Ngọc - 

thuocppi

Xem tại đây

Lần cập nhật cuối lúc Thứ sáu, 29 Tháng 9 2023 15:40

Sử dụng hợp lý các thuốc giảm đau opioid

  • PDF.

CN Trần Thị Kiều Diễm - 

Đau là một trong những triệu chứng thường gặp nhất, không chỉ với bệnh nhân nội trú mà cả với bệnh nhân ngoại trú. Ngoài nhóm thuốc điều trị giảm đau ngoại biên (paracetamol, thuốc chống viêm không corticoid), thuốc giảm đau opioid là nhóm thuốc quan trọng được quản lý kê đơn chặt chẽ. Việc sử dụng thuốc giảm đau hợp lý không chỉ giúp điều trị bệnh lý, cải thiện chất lượng cuộc sống mà còn góp phần giúp bệnh nhân tuân thủ điều trị.

Thuốc giảm đau opioid được chia thành hai nhóm:

1.Thuốc giảm đau opioid yếu: Gồm codein và tramadol, thích hợp điều trị các cơ đau cường độ trung bình. Thuốc thường kết hợp với một thuốc giảm đau ngoại biên.

1.1. Codein là một opioid yếu được chuyển hóa nhanh thành morplin trong cơ thể với tỷ lệ 10% có tác dụng giảm đau vừa và nhẹ. Vì gây táo báo nếu sử dụng dài ngày, nên codein kết hợp với thuốc giảm đau paracetamol để tăng tác dụng giảm đau, giảm bớt táo bón.

opioid

Xem tiếp tại đây

Những lưu ý khi sử dụng thuốc Febuxostat

  • PDF.

Ds Lê Thị Diệu Hiền - 

Nhóm thuốc: Thuốc điều trị Gút và các bệnh xương khớp

Tên biệt dược :Feburic, Febustad, Foxstat, Febuday, Winfe

Thành phần : Febuxostat

Hàm lượng : 40mg , 80mg

Dạng bào chế : Viên nén , viên nang

Febuxostat được sử dụng để làm giảm chứng tăng axit uric máu (axit uric cao trong máu) ở những bệnh nhân mắc bệnh gút đã được điều trị bằng allopurinol mà không có tác dụng tốt hoặc không thể điều trị bằng allopurinol. Thuốc này là một chất ức chế xanthine oxyase. Nó hoạt động bằng cách làm cho cơ thể sản xuất ít axit uric hơn.

feburic

Xem tiếp tại đây

Thuốc Celecoxib

  • PDF.

Ds Phan Thị Bích Ngọc - 

Celecoxib là một trong các loại thuốc kháng viêm không steroid (NSAIDs), nhờ ức chế thành lập prostanglandin thông qua enzyme cyclo-oxygenase (COX). Cyclooxygenase đóng một vai trò quan trọng trong bệnh tật, và điều này đặc biệt đúng với cyclooxygenase-2. Sự gia tăng phiên mã COX-2 xảy ra trong quá trình viêm và cái gọi là chất ức chế COX-2 được sử dụng để điều trị các triệu chứng liên quan, chẳng hạn như đau và sốt. Đây là những chất chống viêm thuốc thuộc nhóm thuốc chống viêm không steroid (NSAID). Không giống như  thuốc hạ sốt cổ điển, ảnh hưởng đến cả COX-1 và COX-2, chất ức chế COX-2 tập trung vào việc ngăn chặn cyclooxygenase-2. Đặc biệt là COX2 được sử dụng điều trị đau cấp tính, các bệnh lý nền của khớp hoặc đau bụng kinh nguyên phát như là lựa chọn thay thế cho các thuốc chống viêm không steroid (NSAID) như naproxen hay ibuprofen. Ưu điểm của celecoxib là nguy cơ gây xuất huyết tiêu hóa thấp hơn các NSAID không chọn lọc. Việc sử dụng celecoxib có liên quan đến gia tăng các nguy cơ về tim mạch, tuy nhiên nguy cơ này tương đương với nguy cơ của các NSAID không chọn lọc.

celee

Xem tiếp tại đây

You are here Tin tức Thông tin thuốc