• Phone:0235.3851.429
 • Hotline: 19009095
 • Thông tin:

dieuhanhtructuyen

BVĐK QN + QUỸ THIỆN TÂM (VINGROUP) THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH PHẪU THUẬT MẮT MIỄN PHÍ CHO NGƯỜI NGHÈO NĂM 2020

Ttin thuốc

Thời điểm sử dụng thuốc đường uống

 • PDF.

Trần Thị Kiều Diễm -

Đường uống là đường đưa thuốc phổ biến nhất. Chính vì vậy, trong điều trị có tới 80% thuốc được đưa qua đường này. Hầu hết các thuốc đều có thể đưa qua đường này, trừ những trường hợp hoạt chất không hấp thu ở ruột, bị phân hủy bởi men tiêu hóa hoặc bị phá hủy quá nhiều khi qua gan vòng tuần hóa đầu. Ưu điểm đưa thuốc theo đường uống là dễ sử dụng, an toàn hơn so với đường tiêm; dạng bào chế có sẳn và thường rẻ hơn so với các dạng thuốc khác.

Tuy nhiên, sinh khả dụng các thuốc đường uống thường giao động, phụ thuộc bởi nhiều yếu tố như cấu trúc phân tử thuốc, PH dịch vị, mức độ tháo rổng dạ dày, tác động của hệ enzime tại ruột, thời gian thuốc lưu lại tại dạ dày, ảnh hưởng của thức ăn và nước dùng để uống thuốc, các thuốc dùng phối hợp…

thuoc uong

Xem tiếp tại đây

Lần cập nhật cuối lúc Thứ năm, 12 Tháng 3 2020 17:59

Một số biện pháp điều trị không dùng thuốc ở bệnh nhân suy tim

 • PDF.

Ds. Đặng Thị Ngọc Hà -

1. Chế độ ăn uống:

 - Muối và các thực phẩm giàu natri chính là kẻ thù số 1 của bệnh nhân suy tim. bệnh nhân suy tim cần dùng chế độ ăn nhạt (chế độ ăn giảm muối) để phòng ngừa các triệu chứng của ứ dịch.

 • Ăn nhiều muối sẽ làm tăng giữ nước, ảnh hưởng xấu đến tình trạng suy tim.
 • Thực đơn ít muối giúp bạn kiểm soát huyết áp, tránh phù nề, cải thiện tình trạng khó thở.
 • Lượng natri trong mỗi bữa ăn không quá 2.000mg, và tốt nhất là dưới 1500mg.
 • Những bệnh nhân suy tim nặng cần loại bỏ muối hoàn toàn.

- Kiểm soát lượng dịch đưa vào: hạn chế lượng dịch từ 1,5-2 lít dịch/ngày đối với các bệnh nhân có triệu chứng suy tim nặng, đặc biệt với các trường hợp có hạ natri máu. hiện vẫn chưa xác định được mối liên quan rõ nét giữa lợi ích lâm sàng và việc hạn chế lượng dịch đưa vào đối với các trường hợp có triệu chứng suy tim nhẹ đến trung bình.

khongthuoctim

Xem tiếp tại đây

Lần cập nhật cuối lúc Thứ tư, 04 Tháng 3 2020 17:46

Thời điểm sử dụng và những chú ý khi dùng một số thuốc

 • PDF.

Ds Nguyễn Thị Thuý Hằng -

Tất cả nhân viên y tế đều hiểu rõ về tầm quan trọng của sự tuân thủ quy tắc 5 đúng (đúng bệnh, đúng thuốc, đúng liều, đúng cách và đúng thời gian) khi điều trị một bệnh lý. Trong đó thời điểm dùng thuốc là một yếu tố rất quan trọng, quyết định tới hiệu quả điều trị. Uống thuốc sai thời điểm, không những làm giảm hiệu quả mà còn ảnh hưởng đến tính dung nạp và tăng tác dụng phụ của thuốc.

Một trong những yếu tố quyết định thời điểm dùng thuốc chính là sự tương tác giữa thuốc với thức ăn, thức ăn có thể làm thay đổi mức độ hấp thu của thuốc, đưa đến thuốc có tác dụng nhanh hay chậm. Đa phần những trường hợp thức ăn làm tăng hấp thu thuốc đều được tận dụng để tăng nồng độ thuốc trong máu. Tuy nhiên, với những thuốc mà nồng độ máu quá cao có thể gây độc thì nên tránh uống vào bữa ăn. Những thuốc bị thức ăn làm giảm hấp thu thì phải uống xa bữa ăn. Các trường hợp còn lại nên uống vào bữa ăn để giảm tác dụng không mong muốn trên đường tiêu hóa.

Xem tiếp tại đây

Lần cập nhật cuối lúc Thứ bảy, 08 Tháng 2 2020 16:39

Cập nhật thông tin về các nội dung thay đổi bổ sung đối với thuốc chứa diacerein

 • PDF.

Ds Lê Thị Diệu Hiền

 • Tên thuốc: Diacerein
 • Tên khác: Diacereine, Artrodar, Diacerein
 • Phân nhóm: thuốc chống viêm không steroid
 • Dạng thuốc : Viên nang cứng, viên nang

Dược lực:

Diacerein là loại thuốc chống viêm xương khớp có tác dụng chống viêm để điều trị các bệnh thoái hóa khớp ( viêm xương khớp và các bệnh có liên quan), được dung nạp tốt ở dạ dày vì thuốc không ức chế tổng hợp Prostaglandin.

Diacerein có khả năng ảnh hưởng đến cả sự đồng hóa và dị hóa tế bào sụn và làm giảm các yếu tố tiền viêm.Kết quả của một số nghiên cứu invivo cho thấy Diacerin và Rhein, một chất chuyển hóa có hoạt tính của nó, ức chế sự sản xuất và hoạt động của chất cytokine IL-1b tiền viêm và tiền dị hóa, cả ở lớp nông và lớp sâu của sụn, trong màng hoạt dịch trong khi kích thích sự sản xuất yếu tố tăng trưởng chuyển dạng (TGF-b) và các thành phần của chất căn bản ngoài tế bào như proteoglycan, aggrecan, acid hyaluronic và chất tạo keo type II.Ngoài ra, các chất này còn cho thấy ức chế sự thực bào và sự di chuyển của đại thực bào.Các nghiên cứu ở một số mô hình viêm xương khớp ở động vật cho thấy Diacerein làm giảm hằng định sự thoái hóa sụn so với nhóm không được điều trị.

Xem tiếp tại đây

Lần cập nhật cuối lúc Thứ bảy, 21 Tháng 9 2019 17:18

Cập nhật thông tin các biện pháp mới được đưa ra bởi Cơ quan quản lý Dược phẩm Châu Âu về phòng tránh nguy cơ tử vong do sai sót liều dùng khi sử dụng methotrexate điều trị các bệnh lý viêm

 • PDF.

Ds Lê Thị Thế Cường

methotre

Xem tiếp tại đây

 

Lần cập nhật cuối lúc Thứ tư, 18 Tháng 9 2019 21:39

You are here Tin tức Thông tin thuốc