• Phone:0235.3851.429
  • Hotline:0964091919
  • Thông tin:

dieuhanhtructuyen

Tin tức Y học

Lễ công nhận “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam

  • PDF.

Khoa Phụ Sản

Làm mẹ là thiên chức thiêng liêng, vẻ vang nhất của người phụ nữ. Và sữa mẹ là món quà vô giá, là những gì tinh túy nhất mà người mẹ dành cho con, làm giảm tỉ lệ bệnh tật, tỉ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Nhằm tăng tỉ lệ trẻ được bú sớm trong giờ đầu sau sinh, bú sữa mẹ hoàn toàn và tiếp tục thúc đẩy nuôi con bằng sữa mẹ ở Việt Nam, Bộ Y tế phối hợp với Tổ chức Nuôi dưỡng và Phát triển (A&T) triển khai đề án Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc, đây là danh hiệu được trao cho những bệnh viện tuân thủ quy định về hỗ trợ thực hành nuôi con bằng sữa mẹ trong bệnh viện, tạo điều kiện cho mẹ và bé được da kề da, bú sớm và bú mẹ hoàn toàn trong thời gian ở viện cũng như tiếp tục thúc đẩy nuôi con bằng sữa mẹ tại cộng đồng.

bv4

Đọc thêm...

Lần cập nhật cuối lúc Thứ sáu, 04 Tháng 10 2019 10:28

SỰ KIỆN NGÀY 3/10/2019

  • PDF.

Khoa Phụ Sản

Ngày 3/10/2019, Bệnh viện đa khoa Quảng Nam sẽ trân trọng đón tiếp lễ trao danh hiệu BỆNH VIỆN THỰC HÀNH NUÔI CON BẰNG SỮA MẸ XUẤT SẮC.

Ngoài việc đón nhận quyết định trao tặng danh hiệu của Sở y tế, bệnh viện còn vinh dự được chào đón các vị khách quý như BS Nguyễn Đức Vinh Vụ trưởng Vụ SKBMTE, ông Roger Nutritionist, Giám đốc Chương trình Alive & Thrive Đông Nam Á, các thành viên khác từ Bộ y tế, tổ chức A&T, các quý vị lãnh đạo và các đồng nghiệp từ các bệnh viện Phụ Sản Nhi Đà Nẵng và các bệnh viện bạn trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, đại diện cho bà mẹ bỉm sửa đã sinh tại BVQN và đang đồng hành cùng NVYT trong vấn đề nuôi con bằng sữa mẹ.

bvncsm3

bvncsm

Đọc thêm...

Lần cập nhật cuối lúc Thứ ba, 01 Tháng 10 2019 19:48

Tập huấn nâng cao nội soi khớp

  • PDF.

Khoa Ngoại Chấn thương

Trong khuôn khổ các hoạt động xúc tiến giao lưu hợp tác quốc tế với các chuyên gia trong và ngoài nước, ngày 21-22/8/2019 Khoa Ngoại Chấn Thương - Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam vui mừng chào đón Bác sĩ Pietro Tonino – Trưởng khoa Y học Thể thao GS Phẩu thuật Chỉnh hình Đại học Loyola, Chicago tham gia và truyền đạt những kỹ thuật nâng cao trong phẩu thuật nội soi khớp.

soikhop1

Giáo sư Pietro Tonino -Trưởng khoa Y học Thể thao GS Phẩu thuật Chỉnh hình Đại học Loyola

Trong 2 ngày, Giáo sư Tonino cùng đoàn Hiệp hội nội soi Bắc Mỹ đã hướng dẫn và tham gia cùng các bác sĩ Khoa Ngoại Chấn Thương Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam phẩu thuật nội soi cho các bệnh nhân sang chấn khớp vai, khớp gối cấp tính cũng như mãn tính…

Đọc thêm...

Lần cập nhật cuối lúc Thứ ba, 03 Tháng 9 2019 11:58

Có thể ngưng thuốc điều trị tăng huyết áp được không?

  • PDF.

BsCKII Trần Lâm - Khoa Nội TM

Phần lớn bệnh nhân tăng huyết áp (THA) cần dùng thuốc hạ huyết áp suốt đời để kiểm soát huyết áp. Một tỷ lệ lớn bệnh nhân bị THA có huyết áp (HA) được kiểm soát tốt, đôi khi chỉ cần một loại thuốc duy nhất. Sau một năm điều trị đạt dưới huyết áp mục tiêu, nhiều người tự hỏi liệu thuốc hạ huyết áp có thể giảm dần hoặc thậm chí ngưng sử dụng được không. Vấn đề ngừng điều trị bằng thuốc cũng xảy ra ở những bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng liên quan đến tụt huyết áp.

hahap

Đọc thêm...

Lần cập nhật cuối lúc Thứ hai, 15 Tháng 7 2019 14:20

Thoát khỏi tàn phế nhờ được đưa đến bệnh viện sớm

  • PDF.

Khoa Nội Tim mạch

Trường hợp lâm sàng: Ngày 13 tháng 6, khoa cấp cứu BVĐK Quảng Nam tiếp nhận bệnh nhân Bùi Thị L., 73 tuổi, trong tình trạng lơ mơ, liệt nặng ½ người phải, không nói được. Kết quả chụp CT sọ não cấp cứu cho thấy não không bị chảy máu, bệnh nhân được chẩn đoán nhồi máu não đến sớm giờ thứ 4 nghi do tắc động mạch não giữa bên trái. Bệnh nhân được sử dụng ngay thuốc tiêu sợi huyết tĩnh mạch (tPA- Alteplase) nhưng kết quả được đánh giá là không thành công. Bệnh nhân được chuyển thẳng lên phòng can thiệp tim mạch, và tiến hành chụp mạch máu não trên hệ thống DSA với kết quả tắc hoàn toàn động mạch não giữa bên trái - đây là nhánh chính nuôi bán cầu não trái (bán cầu ưu thế) chi phối vận động 1/2 người bên phải, khả năng nói và hiểu ngôn ngữ, nên nếu tổn thương sẽ để lại di chứng tàn phế nghiêm trọng, thậm chí tử vong. Ekip can thiệp đã thực hiện kỹ thuật tái thông động mạch não giữa bên trái bằng dụng cụ lấy huyết khối (solitaire). Kỹ thuật thành công, chụp mạch não kiểm tra cho thấy động mạch não giữa trái tái thông hoàn toàn. Sau 2 ngày điều trị, bệnh nhân hồi phục gần như hoàn toàn, tự đi lại sinh hoạt bình thường

cúuong1

Hình ảnh tắc đm não giữa bên trái (mũi tên) và tái thông sau can thiệp của bệnh nhân

Đọc thêm...

Lần cập nhật cuối lúc Chủ nhật, 23 Tháng 6 2019 18:06

You are here Tin tức Tin tức y học