• Phone:0235.3851.429
 • Hotline:0964091919
 • Thông tin:

dieuhanhtructuyen

Để phòng bệnh Viêm đường hô hấp cấp nên ĐEO KHẨU TRANG che miệng và mũi - RỬA TAY bằng xà phòng hoặc dd sát khuẩn - TRÁNH TIẾP XÚC GẦN với ai bị ho hoặc sốt. - PHẢI COI CHỐNG DỊCH NHƯ SẴN SÀNG CHIẾN ĐẤU (BYT)

Tin tức Y học

CORANOVIRUS (2019-ncov): Khuyến cáo trong gây mê phẫu thuật

 • PDF.

Bs Lê Tấn Tịnh -

Bảo vệ cá nhân:

 • Nhân viên y tế vào phòng phẫu thuật nên chú ý sử dụng “airborne precautions”.
 • Đeo mặt nạ hô hấp N95, lọc được 95% các phân tử (particle) có đường kính > 0,3microns. Các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm qua đường không khí bảo vệ cho mắt (như kính bảo hộ hoặc tấm che mặt), áo choàng và găng tay để phòng lây truyền những giọt bắn nhỏ và các phân tử trong không khí nhỏ hơn đọng trên các bề măt môi trường và các màng nhầy. Vệ sinh tay (sử dụng dung dịch đánh tay chứa cồn) là cần thiết trước và sau đeo găng tay.

Lên kế hoạch:

 • Nếu có kế hoạch gây mê hoặc phẫu thuật: Trì hoãn những phẫu thuật không cấp cứu cho đến khi bệnh nhân được khẳng định là không lây nhiễm hoặc không nhiễm bệnh.
 • Khi phẫu thuật không thể trì hoãn được, sắp xếp phẫu thuật với tối thiểu nhân viên y tế và số bệnh nhân có mặt tại khu phẫu thuật.
 • Dành nhiều thời gian nhất có thể trước khi đến bệnh nhân tiếp theo (để loại bỏ sự nhiễm bẩn trong không khí).
 • Nếu có thể, tiến hành những thủ thuật nhỏ tại bệnh phòng.

coronavirus-500x390

Đọc thêm...

Lần cập nhật cuối lúc Thứ năm, 20 Tháng 2 2020 11:47

Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam cứu sống bệnh nhân bị ngưng tim, ngưng thở

 • PDF.

(QNO) - Sau gần nửa tháng điều trị, sáng nay 14.2, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Quảng Nam tổ chức lễ ra viện cho một bệnh nhân trước đó bị ngưng tuần hoàn, ngưng hô hấp (ngưng tim, ngưng thở).

Trước đó, trưa 31.1, bệnh nhân V.D.S. (59 tuổi, phường An Mỹ, TP.Tam Kỳ) được gia đình đưa vào cấp cứu tại BVĐK Quảng Nam trong tình trạng rất khó thở. Sau cấp cứu, bệnh nhân có biểu hiện khó thở dữ dội, sau đó ngưng thở, ngưng tim.

Các bác sĩ Khoa cấp cứu BVĐK tỉnh đã kích hoạt hệ thống báo động đỏ, phối hợp hồi sức tim phổi cho bệnh nhân và xác định bệnh nhân bị ngưng tim do nhồi máu cơ tim cấp.

Sau đó, bệnh nhân S. vừa được hồi sức, vừa chuyển phòng can thiệp tim mạch để can thiệp động mạch vành.

Benh-Nhan

BVĐK tỉnh chúc mừng bệnh nhân nặng đã được cứu sống. Ảnh: C.N

Đọc thêm...

Lần cập nhật cuối lúc Thứ sáu, 14 Tháng 2 2020 18:58

Nữ bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam âm tính với vi rút Corona

 • PDF.

 

(QNO) - Chiều 2.2, ông Nguyễn Văn Hai - Giám đốc Sở Y tế thông tin, nữ bệnh nhân là du học sinh trở về từ TP.Vũ Hán (Trung Quốc) nhập viện và thực hiện cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam vào chiều 31.1 đã có kết quả xét nghiệm.

Theo đó, bệnh nhân này có kết quả âm tính với vi rút corona và được chẩn đoán mắc cúm mùa. Hiện tại sức khỏe bệnh nhân đã ổn định và chị có ý định được xuất viện trong thời gian sớm nhất. Ông Nguyễn Văn Văn - Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết thêm, bệnh viện sẽ thu xếp để bệnh nhân được xuất viện theo yêu cầu.

Như tin đã đưa, nữ bệnh nhân này 19 tuổi, ở huyện Tiên Phước, học tại Trường Đại học Sư phạm Hoa Trung (TP.Vũ Hán). Ngày 19.1.2020 từ Vũ Hán về Nam Ninh, sau đó về Hà Nội. Ngày 20.1, bệnh nhân từ Hà Nội về Đà Nẵng và Tam Kỳ.

Bệnh nhân khởi phát bệnh vào sáng 31.1 với các triệu chứng cảm giác sốt, mệt mỏi nên chủ động đến thăm khám tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam lúc 14 giờ cùng ngày.

 XUÂN HIỀN - baoquangnam.vn

Lần cập nhật cuối lúc Chủ nhật, 02 Tháng 2 2020 18:02

Thủ tướng quyết định công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra

 • PDF.

Hôm nay (1/2/2020), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định số 173/QĐ-TTg về việc công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Quyết định nêu rõ: Công bố dịch truyền nhiễm tại Việt Nam.

1. Tên dịch bệnh: Viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

2. Thời gian xảy ra dịch: Từ ngày 23 tháng 01 năm 2020 (thời điểm xác định trường hợp đầu tiên mắc ca bệnh viêm đường hô cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra).

3. Địa điểm và quy mô xảy ra dịch: Khánh Hòa, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa (đã có 6 trường hợp mắc bệnh).

4. Nguyên nhân: Do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

5. Tính chất, mức độ nguy hiểm của dịch: Bệnh truyền nhiễm nhóm A, nguy cơ ở mức độ khẩn cấp toàn cầu.

6. Đường lây: Lây truyền qua đường hô hấp từ người sang người.

thutuong

Đọc thêm...

Lần cập nhật cuối lúc Thứ bảy, 01 Tháng 2 2020 18:48

Lễ công nhận “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam

 • PDF.

KHOA PHỤ SẢN -

Làm mẹ là thiên chức thiêng liêng, vẻ vang nhất của người phụ nữ. Và sữa mẹ là món quà vô giá, là những gì tinh túy nhất mà người mẹ dành cho con, làm giảm tỉ lệ bệnh tật, tỉ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Nhằm tăng tỉ lệ trẻ được bú sớm trong giờ đầu sau sinh, bú sữa mẹ hoàn toàn và tiếp tục thúc đẩy nuôi con bằng sữa mẹ ở Việt Nam, Bộ Y tế phối hợp với Tổ chức Nuôi dưỡng và Phát triển (A&T) triển khai đề án Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc, đây là danh hiệu được trao cho những bệnh viện tuân thủ quy định về hỗ trợ thực hành nuôi con bằng sữa mẹ trong bệnh viện, tạo điều kiện cho mẹ và bé được da kề da, bú sớm và bú mẹ hoàn toàn trong thời gian ở viện cũng như tiếp tục thúc đẩy nuôi con bằng sữa mẹ tại cộng đồng.

bv4

Đọc thêm...

Lần cập nhật cuối lúc Chủ nhật, 17 Tháng 11 2019 17:50

You are here Tin tức Tin tức y học