• Phone:0235.3851.429
  • Hotline:0964091919
  • Thông tin:

dieuhanhtructuyen

Trường hợp LS

Cứu sống bệnh nhân nguy kịch do vỡ dị dạng động tĩnh mạch não

  • PDF.

Khoa Ngoại TK-CS

cúuong

Xem tại đây

Lần cập nhật cuối lúc Thứ ba, 09 Tháng 4 2019 17:53

Nhân 1 trường hợp bệnh nhân mang van tim cơ học bị sốt xuất huyết Dengue

  • PDF.

Bs Nguyễn Tuấn Long - Khoa Nội TM

Trường hợp lâm sàng: Bệnh nhân nữ 27 tuổi, có tiền sử hẹp 2 lá được mổ thay van cơ học cách đây 3 năm, đang được theo dõi và điều trị ngoại trú với kháng đông acenocumarol 3mg/ngày. Bệnh nhân nhập viện do sốt, nhức mỏi cơ toàn thân,... Tình trạng lúc nhập viện: sốt 38°C, chảy máu răng rỉ rả, đang hành kinh, nhức đầu, mệt mỏi, mạch quay 88 lần, huyết áp 90/60mmHg. Khám lâm sàng thấy tiếng tim đều, tiếng van nhân tạo rõ, không có tiếng thổi mới bất thường, không có dấu hiệu của viêm nội tâm mạc nhiễm khuẩn, test nhanh NS1Ag dương tính. Bệnh nhân được chẩn đoán xác định sốt xuất huyết Dengue, và được điều trị với bù dịch điện giải, điều trị triệu chứng, điều chỉnh liệu pháp kháng đông. Các kết quả xét nghiệm quan trọng và liệu pháp chống đông được trình bày trong bảng 1. Sốt và tình trạng chảy máu của bệnh nhân cải thiện sau 3 ngày điều trị, không xuất hiện các dấu hiệu chảy máu nguy hiểm. Siêu âm tim cho thấy van nhân tạo hoạt động bình thường, không thấy huyết khối trên van. Bệnh nhân xuất viện an toàn sau 8 ngày điều trị và được hẹn tái khám.

vantim

Xem tiếp tại đây

Lần cập nhật cuối lúc Thứ hai, 12 Tháng 11 2018 21:25

Một trường hợp dị vật thực quản phức tạp tại Bệnh viện đa khoa Quảng Nam.

  • PDF.

Bs Nguyễn Thanh Tiên - TK K.Tai Mũi Họng

Bệnh nhân: Nguyễn Thị L – 40 tuổi

Địa chỉ: Tam Thành – Phú Ninh – Quảng Nam

Vào viện lúc 10 giờ ngày 24/10/2018

Bệnh nhân khai bị hóc răng giả gồm cung răng có 3 răng vào cấp cứu với triệu chứng khó thở, đau tức ngực.

Tại cấp cứu tiến hành chụp CT ngực phát hiện Dị vật thực quản ở vị trí thực quản ngực D10.

divatphuctap

Bệnh nhân được làm thủ tục chuyển phòng mổ, gây mê nội khí quản.

Bs Nguyễn Thanh Tiên- Trưởng khoa Tai Mũi họng, tiến hành nội soi thực quản gắp ra dị vật là cung răng gồm 3 răng giả an toàn. Đây là trường hợp dị vật lớn, cung răng có 2 đầu nhọn, sắc, nguy cơ thủng, rách thực quản cao. Nếu không lấy được bằng nội soi sẽ tiến hành phẫu thuật mở thực quản ngực lấy dị vật. Sau phẫu thuật điều trị hậu phẫu phức tạp, nặng nề và có nhiều nguy cơ di chứng sẹo hẹp thực quản.

Lần cập nhật cuối lúc Thứ năm, 25 Tháng 10 2018 17:33

Một trường hợp tuyến dưới cần rút kinh nghiệm

  • PDF.

Bs Nguyễn Thanh Tiên - TK Khoa TMH

Bệnh nhân: Trần Thị H. - 54 tuổi

Địa chỉ: Phường An Xuân – Tam Kỳ - Quảng Nam

Đến khám tại phòng khám Tai Mũi Họng Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Quảng Nam vào lúc 16 giờ 30 phút ngày 04/10/2018.

Bệnh nhân khai cách nhập viện khoảng 1 tuần, đến khám tại cơ sở y tế tuyến dưới, bệnh nhân khai hóc xương cá liệt chỉ vàng. Tại đây các BS khám: Nội soi, chụp Xquang không thấy xương, cho đơn bệnh nhân về nhà uống thuốc, hết thuốc tái khám, bệnh nhân vẫn còn đau, không ăn uống được.

Tuyến dưới viết giấy chuyển viện lên Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Quảng Nam.

Tại Bệnh Viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam, bệnh nhân được Bs Nguyễn Thanh Tiên - Trưởng khoa Tai Mũi Họng khám và làm thủ tục chuyển phòng mổ, gây mê nội khí quản.Tiến hành nội soi thực quản cấp cứu cho bệnh nhân và gắp ra 1 cái xương hình dạng 3 cạnh, ở vị trí xương găm có hình ảnh abces, mủ đặc trào ra. Điều trị tích cực với truyền dịch, kháng sinh phối hợp liều cao. Hiện tại bệnh nhân đã ổn định xuất viện sau 10 ngày điều trị.

divatt

Đọc thêm...

Lần cập nhật cuối lúc Thứ năm, 18 Tháng 10 2018 06:19

Một trường hợp tổn thương não do rượu

  • PDF.

Bs Liêm - Khoa CĐHA

Bệnh nhân Nguyễn Xuân T, 26 tuổi, trú tại xã Bình Nam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, có đến bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam khám vào ngày 27/ 04/ 2018 với các triệu chứng đau đầu kéo dài, trước ngày đến khám 1 ngày bệnh nhân chóng mặt nhiều, có cơn mất ý thức và co giật nhẹ thoáng qua. Được chỉ định chụp MRI sọ não.

Kết quả hình ảnh MRI: Tổn thương hủy Myelin dọc theo lồi thể chai, nghĩ tổn thương não do rượu ( một tổn thương rất hiếm gặp ở bệnh nhân trẻ tuổi như bệnh nhân này và chúng tôi đã gởi hình ảnh đến BS Chẩn đoán hình ảnh bệnh viện Chợ rẫy TP HCM để tham vấn ).

Sau khi có kết quả hình ảnh này, chúng tôi đã khai thác thêm lại bệnh sử thì được bệnh nhân cho biết là đã có uống nhiều rượu ( quá chén ) trước đây!!!

Hình ảnh MRI thấy tổn thương hủy Myelin dọc theo lồi thể chai của bệnh nhân chụp ngày 27/04/2018:

liem1

Đọc thêm...

Lần cập nhật cuối lúc Thứ năm, 04 Tháng 10 2018 09:02

You are here Tin tức Trường hợp lâm sàng