• Phone:0235.3851.429
  • Hotline: 19009095
  • Thông tin:

dieuhanhtructuyen

BVĐK QN + QUỸ THIỆN TÂM (VINGROUP) THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH PHẪU THUẬT MẮT MIỄN PHÍ CHO NGƯỜI NGHÈO NĂM 2020

Trường hợp LS

Nhân trường hợp nối vi phẫu thành công đứt ngón tay sau chấn thương tại BVĐK Quảng Nam

  • PDF.

Bs Lê Quang Hoàng Nhã - 

Khâu nối vi phẩu cổ - bàn – ngón tay đứt lìa là một phẫu thuật phức tạp đòi hỏi phải có sự đồng bộ về phương tiện, kỹ thuật, chăm sóc tốt sau mổ và các phẫu thuật viên có kinh nghiệm được đào tạo căn bản về vi phẫu.

Thời gian thiếu máu và cách bảo quản phần chi thể đứt lìa cũng ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề chỉ định khâu nối

  • Trước 6h:     100% trường hợp sống tốt.
  • Từ 6hà11h:   70% trường hợp sống tốt.
  • Từ 11à15h:   40% trường hợp sống tốt.

dutngontay

Xem tại đây

Lần cập nhật cuối lúc Chủ nhật, 14 Tháng 6 2020 09:44

Nhân hai trường hợp cấy răng thành công răng rơi ra khỏi ổ răng sau chấn thương tại BVĐK tỉnh Quảng Nam

  • PDF.

Bs.CKI: Ngô Thị Thu Thảo - 

1.Trường hợp 1:

Họ và tên bệnh nhân: Lê Thanh Quảng: 13 tuổi; Nam

Địa chỉ: Tiên Thọ- Tiên Phước- Quảng Nam

Số hồ sơ: 146795/44766

Ngày vào viện: 30/10/2019

Ngày ra viện: 04/11/2019

Chẩn đoán: Vết thương môi trên (phải) + Răng 13 rơi ra khỏi ổ răng/ Đa thương do TN giao thông

cay rang

Xem tiếp tại đây

Lần cập nhật cuối lúc Thứ ba, 26 Tháng 5 2020 18:33

Nhân một trường hợp u tụy nội tiết (Insulinoma) được chẩn đoán và điều trị tại Bệnh viện đa khoa Quảng Nam

  • PDF.

BSCK2. Lê Tự Định - 

1. ĐẶT VÁN ĐỀ

U tụy nội tiết (Insulinoma) là một khối u tiết insulin dẫn đến hạ đường huyết. Dù là khối u tụy chức năng phổ biến nhất, insulinoma lại rất hiếm gặp với tỷ lệ mắc hàng năm là khoảng một đến bốn trường hợp trên một triệu người. Hầu hết các insulinoma nằm ở tuyến tụy, tuy nhiên một số insulinoma ngoài tụy đã được báo cáo.

Khối u hiếm gặp này xuất hiện với các đợt triệu chứng thần kinh do hạ đường huyết có thể xảy ra trước các triệu chứng giao cảm. Triệu chứng lâm sàng của bệnh đa dạng và có thể nhầm lẫn với bệnh lý thần kinh. Một trong những biểu hiện lâm sàng của u tụy nội tiết là hạ đường huyết khi đói (có trường hợp hạ đường huyết sau ăn).

Đây là bệnh lý nội tiết nặng nề, nếu không được xử lý đúng, kịp thời này sẽ làm tổn thương vĩnh viễn, không hồi phục hệ thần kinh trung ương và gây ra di chứng tâm thần kinh nặng và tàn phế ở trẻ em. Đối với người lớn, tình trạng hạ đường huyết kéo dài, tái diễn cũng dẫn đến những tổn thương thần kinh khó hồi phục do tổ chức não bị thiếu năng lượng cho hoạt động.

u tuy

Đọc thêm...

Lần cập nhật cuối lúc Chủ nhật, 24 Tháng 5 2020 17:24

Đau đầu vùng trán, đi khám phát hiện bệnh nguy hiểm

  • PDF.

Bs Phạm Văn Sáu - 

Bệnh nhân Phan Văn Th., 33 tuổi ở xã Tam Thanh, Tam Kỳ làm nghề biển, tiền sử hay đau vùng trán, thể trạng rất tốt, vào viện ngày 26/4/2020. Ba ngày gần đây đau đầu vùng trán kèm buồn nôn, hoa mắt nhẹ, nghĩ bị viêm xoang nên mua thuốc uống ở nhà nhưng không đỡ. Bệnh nhân vào viện ghi nhận: tỉnh, tiếp xúc được, cảm giác lạnh run muốn đắp chăn, đo thân nhiệt 360 C , đau đầu vùng trán, nôn vọt, không liệt tay chân, ngoài ra không phát hiện gì đặc biệt. Xét nghiệm huyết học, sinh hóa máu bình thường nhưng khi cho chụp cắt lớp vi tính (CLVT) sọ não 16 dãy phát hiện khối u vùng tuyến yên lớn. Chẩn đoán: Theo dõi U tuyến yên, chuyển khoa Ngoại thần kinh - cột sống điều trị, tại đó chụp cộng hưởng từ sọ não cũng cho kết quả tương tự.

vungtran1

Hình ảnh chụp CLVT sọ não của bệnh nhân

Đọc thêm...

Lần cập nhật cuối lúc Thứ bảy, 02 Tháng 5 2020 10:07

Cảnh giác tình trạng tắc nghẽn đường thở

  • PDF.

Bs Trình Trung Phong - 

Tắc nghẽn đường hô hấp là một tình trạng cấp tính. Mọi người cần phải biết rằng tắc nghẽn đường hô hấp có thể dẫn đến thiếu oxy, gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Thậm chí, tình trạng tắc nghẽn này có thể gây tử vong nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách.Nếu nhẹ hơn bệnh có gây xẹp phổi, dày dính màng phổi hay tạo ổ mủ trong phổi làm ảnh hưởng đến chất lượng của cuộc sống.

Vừa qua, tối ngày 16/4/2020 Khoa Nội Tổng hợp bệnh viện Quảng nam đã nhận được bệnh nhân nam 33 tuổi, H.V.T. được chuyển từ bệnh viện khác đến với chẩn đoán: Dị vật khí phế quản trái nghi do sặc sữa, xẹp phổi trái/ Hậu phẩu ruột ruột thừa viêm ngày thứ 4/ Hen phế quản. Bệnh nhân vào viện trong tình trạng mệt mỏi, khó thở, suy hô hấp. Bệnh đã được hội ý trong khoa và tiến hành làm xét nghiệm cấp cứu sau đó bệnh nhân đã được soi và súc rửa phổi cấp cứu.

Bệnh nhân được soi phế quản hoàn toàn không có dị vật trong lòng phế quản mhưng đầy đàm đặc trong lòng phế quản gây tắc đường thở, xẹp phổi, suy hô hấp.Sau khi được nội soi, súc rửa phổi bệnh cảm giác khỏe rất nhiều, hết suy hô hấp.

Soi phế quản cấp cứu đã được thực hiện tại khoa Nội Tổng hợp- Bệnh viện Quảng nam và đã giải quyết thành công rất nhiều trường hợp.Có kết quả này chính là nhờ sự ủng hộ lãnh đạo bệnh viện cùng với sự nổ lực của khoa phòng.

Thông qua trường hợp này khuyến cáo người dân rất cẩn thận khi uống sữa, các chất lỏng và khi chăm sóc người bệnh nhất là người già cần phải trăn trở, vổ rung phổi, uống nước đủ để tránh tắc đường thở do đàm ảnh hưởng đến tính mạng.

*Hình ảnh trước và sau khi sức rửa phổi

tacduongtho5

tacduongtho6

Lần cập nhật cuối lúc Thứ ba, 21 Tháng 4 2020 20:56

You are here Tin tức Trường hợp lâm sàng