• Phone: 0235.3851.429
  • Hotline: 19009095
  • Thông tin:

dieuhanhtructuyen

THỰC HIỆN 5 K (KHẨU TRANG- KHỬ KHUẨN-KHOẢNG CÁCH-KHÔNG TỤ TẬP-KHAI BÁO Y TẾ) --- TIÊM VẮC XIN PHÒNG COVID-19 LÀ QUYỀN LỢI ĐỐI VỚI BẢN THÂN, LÀ TRÁCH NHIỆM ĐỐI VỚI CỘNG ĐỒNG --- BVĐK TỈNH QUẢNG NAM ĐÃ TRIỂN KHAI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH QUA SỐ 1900.969646 VÀ QUA TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TẠI MỤC ĐĂNG KÝ KHÁM BỆNH ONLINE

Đề tài NCKH

Đánh giá kết quả lấy sỏi thận qua da đường hầm nhỏ tư thế nằm ngữa cải biên trong điều trị sỏi thận tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam

  • PDF.

Bs Trần Văn Thành - 

soithan

Xem toàn văn tại đây

Lần cập nhật cuối lúc Thứ bảy, 19 Tháng 6 2021 10:36

Đánh giá kết quả điều trị đục bao sau thể thủy tinh bằng Laser Nd:YAG

  • PDF.

Bs Phan Nguyễn Tương Vi -

Đục bao sau thể thủy tinh là một biến chứng phổ biến sau phẫu thuật đục thể thủy tinh. Trong phẫu thuật đục thể thủy tinh, phẫu thuật viên lấy đi phần lớn bao trước ở trung tâm, toàn bộ chất vỏ và nhân thể thủy tinh, chỉ để lại một ít bao trước và toàn bộ bao sau. Đục bao sau thể thủy tinh được khởi phát bằng phản ứng viêm do chấn thương mô từ quá trình phẫu thuật đục thể thủy tinh, kết hợp với phản ứng của các mô với vật thể lạ là thể thủy tinh nhân tạo. Đục bao sau thể thủy tinh là kết quả của quá trình tăng sinh, di cư và biệt hóa của các tế bào biểu mô thể thủy tinh [49].

Nguyễn Quốc Đạt (2005) nghiên cứu ngẫu nhiên 686 mắt được đặt thể thủy tinh nhân tạo hậu phòng. Theo dõi sau phẫu thuật 2 năm, tỷ lệ biến chứng đục bao sau thể thủy tinh là 54,8% [4]. Tỷ lệ hiện mắc của đục bao sau thể thủy tinh rất thay đổi giữa các báo cáo. Theo Sundelin K. (2014), tỷ lệ hiện mắc đục bao sau thể thủy tinh sau phẫu thuật 3 năm là 5,2% và sau 5 năm là 11,9% [66]. Đục bao sau thể thủy tinh làm ảnh hưởng đến thị lực của bệnh nhân sau phẫu thuật đục thể thủy tinh và có mối quan hệ mật thiết về y tế, kinh tế và xã hội. Ngoài việc gây ảnh hưởng thị lực, đục bao sau thể thủy tinh còn làm bệnh nhân dễ bị chói sáng và dễ dẫn đến song thị một mắt [22].

Xem tiếp tại đây

Lần cập nhật cuối lúc Thứ hai, 26 Tháng 10 2020 11:37

Đánh giá kết quả điều trị phẩu thuật gãy đầu dưới xương quay bằng nẹp vis khóa

  • PDF.

Bs Dương Nguyễn Lộc - 

1.ĐẶT VẤN ĐỀ

Gãy đầu dưới xương quay là thương tổn thường gặp, chiếm 1/6 trong tổng số gãy xương vào cấp cứu, gặp ở mọi lứa tuổi và giới, liên quan tới tình trạng loãng xương.

Trước đây, gãy đầu dưới xương quay gặp chủ yếu ở người già, thường do ngã, gãy thường đơn giản và do người già thường dễ chấp nhận với giới hạn chức năng cổ tay nên chỉ định nắn kín và bất động bằng bột gần như hoàn toàn. Hiện nay, trong đời sống công nghiệp, tỉ lệ tai nạn giao thông cũng như tai nạn năng lượng cao tăng lên, độ tuổi gãy đầu dưới xương quay trẻ hơn và thường gãy nội khớp nặng do lực tác động mạnh, đòi hỏi phục hồi cơ năng cổ tay cao hơn. Bên cạnh đó, có nhiều phương pháp xâm nhập nhằm phục hồi tối ưu giải phẫu và chức năng cổ tay. Có thể kể đến các phương pháp: điều trị bằng khung cố định ngoài qua cổ tay, phương pháp kết hợp xương bằng đinh Kirschner dưới C-arm (phương pháp Kapandji), kết hợp xương bằng nẹp vít. Những năm gần đây kỹ thuật điều trị gãy xương nói chung và gãy đầu dưới xương quay nói riêng đã đạt được một bước tiến lớn trong việc áp dụng nẹp khóa. Nẹp khóa có một số ưu điểm sau:

-Phù hợp hơn đối với trường hợp loãng xương và gãy xương phức tạp.

-Cung cấp hệ thống kết hợp xương vững chắc hơn các loại nẹp khác.

-Không cần ép trực tiếp nẹp vào xương gãy, bảo tồn mạch máu nuôi ở màng xương duy trì tốt hơn sự cung cấp máu đến các phần xương gãy.

Tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam số lượng bệnh nhân gãy đầu dưới xương quay được điều trị phẫu thuật chiếm một số lượng không nhỏ và gần đây nẹp vis khóa đã được đưa vào sử dụng

Xem tiếp tại đây

Lần cập nhật cuối lúc Thứ hai, 26 Tháng 10 2020 11:31

Tổng kết tình hình kháng kháng sinh của vi khuẩn tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam năm 2019

  • PDF.

CN Trần Thị Nguyệt Ánh – Khoa Vi Sinh

Trong những năm gần đây, tỷ lệ bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn đề kháng kháng sinh tăng lên rõ rệt ở cả bệnh viện và cộng đồng. Ngày càng có nhiều vi khuẩn kháng kháng sinh, cả vi khuẩn gram dương và gram âm. Đây là một thách thức lớn mà ngành Y tế Thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng phải đối mặt. Bệnh viện là nơi tồn tại số lượng lớn vi khuẩn gây bệnh kháng kháng sinh, đặc biệt ở khoa Hồi sức Tích cực (ICU), nơi bệnh nhân có sử dụng nhiều các kỹ thuật xâm nhập như sử dụng tiêm chích đường tĩnh mạch, đặt nội khí quản, thở máy xâm nhập, đặt catheter tĩnh mạch trung tâm, xông tiểu, đặt ống nội khí quản hoặc nuôi ăn đường tĩnh mạch... thì tỷ lệ này càng cao.

Khoa Vi Sinh chúng tôi thực hiện tổng kết này để đánh giá tình hình kháng kháng sinh của vi khuẩn tại bệnh viện đa khoa Quảng Nam trong năm 2019.

dekhangks

Xem tiếp tại đây

Lần cập nhật cuối lúc Chủ nhật, 19 Tháng 7 2020 14:57

Nghiên cứu một số đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng thường gặp và kết quả điều trị bệnh sốt mò tại BVĐK Quảng Nam từ năm 2015 đến 2017

  • PDF.

Ths.Bs Cao Thành Vân - Khoa Y học nhiệt đới

Sốt Mò (Scrub Typhus) là bệnh truyền nhiễm cấp tính do Rickettsia Orientalis gây nên, bệnh từ động vật truyền cho người qua côn trùng trung gian là ấu trùng mò. Bệnh thường lưu hành ở những vùng rừng núi, trung du và nông thôn, nơi có nhiều cây cối rậm rạp, cỏ dại, đất mùn ẩm ướt … có nhiều thú vật mang mầm bệnh, thường là các loài gặm nhấm và có nhiều trung gian truyền bệnh là con Mò. Bệnh xảy ra ở mọi lứa tuổi, nhưng chủ yếu hay gặp ở độ tuổi lao động. Sốt Mò gặp khá phổ biến ở nhiều nước châu Á và Thái Bình Dương trong đó có Việt Nam. Ở Quảng Nam, bệnh Sốt Mò cũng hay gặp.

sotmo2

Xem tiếp tại đây

 

 

You are here Đào tạo Đề tài NCKH