• Phone:0235.3851.429
  • Hotline: 0964.091.919
  • Thông tin:

dieuhanhtructuyen

5 điều cần làm ngay để phòng chống bệnh COVID-19: Hạn chế ra ngoài - Giữ khoảng cách tiếp xúc 2m, đeo khẩu trang - Rửa tay thường xuyên - Vệ sinh nhà cửa - Khai báo y tế. Phải coi chống dịch như chống giặc: PHÁT HIỆN SỚM – CÁCH LY KỊP THỜI – KHOANH VÙNG – DẬP DỊCH VÀ ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ

Tin hoạt động BV

Cứu sống bệnh nhi ngừng tuần hoàn hô hấp do sặc thức ăn

  • PDF.

Bs Phạm Văn Sáu -

Lúc 7 giờ 45 phút ngày 04/02/2020 khoa Cấp cứu, bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam tiếp nhận bệnh nhi Huỳnh Anh K. 12 tháng tuổi ở Mỹ Đông, An Mỹ, Tam Kỳ trong tình trạng mê sâu, ngưng thở, ngưng tim, toàn thân tái nhợt, đồng tử giãn. Theo thông tin người đưa vào cung cấp thì trẻ được người chăm sóc cho ăn cháo bị sặc nên gọi xe chở vào viện.

Ngay khi tiếp nhận, xác định đây là một tình trạng nguy kịch nên kíp trực đã huy động tất cả nhân lực hôm đó gồm bác sỹ, điều dưỡng tập trung cấp cứu. Chúng tôi làm thủ thuật Heimlich (là thủ thuật dùng tay người cứu hộ gây một áp lực mạnh trong đường dẫn khí để đẩy một dị vật, gây tắc khí quản ra khỏi đường hô hấp trên; dị vật gây tắc khí quản thường xảy ra khi đang ăn, sau khi ăn no, say rượu, sặc bột ỏ trẻ em), thấy bắn ra nhiều dị vật là những mảnh thức ăn đặc từ đường thở của trẻ. Song song với đó là một loạt các kỹ thuật ép tim ngoài lồng ngực cho trẻ em, đặt ống nội khí quản, bóp bóng cung cấp oxy liều cao, truyền dịch, tiêm thuốc vận mạch. Hơn 20 phút cấp cứu liên tục thì bắt đầu có dấu hiệu tim đập trở lại trên monitoring, đây là động lực lớn để chúng tôi tiếp tục cấp cứu cho trẻ. Sau khoảng 40 phút thì mạch quay rõ, đo được huyết áp, trẻ có nhịp tự thở, da hồng và đặc biệt là đồng tử co lại so với lúc được đưa vào viện. Chúng tôi liên hệ trước với khoa Hồi sức tích cực – chống độc để chuẩn bị phương tiện tiếp nhận bệnh nhi. Tại đó, trẻ được thở máy, điều chỉnh các rối loạn thăng bằng kiềm – toan, điện giải… Đến trưa cùng ngày thì trẻ tự mở mắt, tự thở, kích thích đau đáp ứng tốt, giảm dần liều thuốc vận mạch, sau đó được chuyển đến Bệnh viện Phụ sản – Nhi Quảng Nam điều trị theo đúng chuyên khoa trong tình trạng ổn định về sinh hiệu và tri giác cải thiện dần.

heimlich

Thủ thuật Heimlich ở trẻ nhỏ tư thế nằm sấp và ngửa

Đọc thêm...

Lần cập nhật cuối lúc Chủ nhật, 23 Tháng 2 2020 08:44

Cứu sống nhiều bệnh nhân tai biến mạch máu não nhờ quy trình “báo động đỏ”

  • PDF.

Bs Đặng Ngọc Thành -

Tai biến mạch máu não (đột quỵ) là các thiếu sót chức năng của não xẩy ra đột ngột do một mạch máu bị vỡ hoặc tắc, bao gồm động mạch, mao mạch và hiếm hơn là tĩnh mạch mà không do chấn thương. Các nghiên cứu đã cho thấy có 80% tai biến mạch máu não là do nghẽn mạch máu não và 20% là xuất huyết não. Cùng với sự tiến bộ trong chẩn đoán thì các phương pháp điều trị mới đã mang lại hiệu quả cao, cứu sống được nhiều bệnh nhân, tránh được những di chứng nặng nề của bệnh.

Tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam, đột quỵ não là một trong những bệnh được đưa vào quy trình “báo động đỏ” của bệnh viện. Nhân viên của các khoa Cấp cứu, Chẩn đoán hình ảnh, Nội tim mạch thường xuyên được tập huấn những kiến thức về bệnh, thái độ xử trí trước một bệnh nhân có biểu hiện nghi ngờ đột quỵ và phối hợp nhịp nhàng, khẩn trương để tăng cơ hội cứu sống bệnh nhân.

quytrinh

Đọc thêm...

Lần cập nhật cuối lúc Thứ năm, 06 Tháng 2 2020 21:50

Sở Y tế Quảng Nam công bố danh sách các cơ sở y tế có khả năng thu dung và điều trị viêm phổi do virut Corona mới

  • PDF.

 

congbo

Xem toàn văn tại đây

Lần cập nhật cuối lúc Thứ bảy, 01 Tháng 2 2020 12:59

Bộ Y tế chỉ đạo phân luồng, thu dung và điều trị bệnh nhân nCoV

  • PDF.

 

cv byt

Đọc thêm...

Lần cập nhật cuối lúc Thứ tư, 05 Tháng 2 2020 11:52

Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020

  • PDF.

Vũ Thị Phương Thanh -

Chiều ngày 10/01/2020, Đảng ủy Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Phạm Sáu - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam đã đến tham dự chỉ đạo hội nghị.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Văn Khoa - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện, đã đọc dự thảo báo cáo tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Báo cáo đánh giá, làm rõ những kết quả đạt được trong công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ Bệnh viện trên các nội dung: công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; công tác thực hiện nhiệm vụ chính trị; công tác tổ chức xây dựng đảng; công tác kiểm tra, giám sát; lãnh đạo công tác đoàn thể. Đồng thời, báo cáo cũng chỉ rõ những hạn chế, khuyết điểm còn tồn tại, nêu nguyên nhân, đặc biệt là những nguyên nhân chủ quan để từ đó rút kinh nghiệm, phát huy ưu điểm, tìm biện pháp khắc phục hiệu quả.

tkdang1

Đọc thêm...

Lần cập nhật cuối lúc Thứ ba, 21 Tháng 1 2020 18:14

You are here Tin tức Tin hoạt động BV