• Phone:0235.3851.429
  • Hotline:0964091919
  • Thông tin:

dieuhanhtructuyen

Tin hoạt động BV

Sinh hoạt 20/10 của Phụ nữ Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam

  • PDF.

CĐCS BV

Trong không khí rộn ràng của cả nước kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10.1930 - 20/10.2019), chiều thứ sáu (18/10/2019), được sự cho phép của BCH Đảng Ủy và BGĐ bệnh viện, BCH Công Đoàn đã tổ chức sinh hoạt nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Buổi sinh hoạt rất vui mừng đón tiếp các đồng chí trong Ban CH Đảng ủy, Ban Giám đốc, Ban CHCĐCS bệnh viện, các CBCC đến từ các khoa phòng, hơn 400 chị em phụ nữ và các nam giới là những người luôn sát cánh với chị em phụ nữ trên mặt trận chăm sóc sức khỏe nhân dân.

14

Mở đầu buổi sinh hoạt là chương trình văn nghệ đặc sắc do các bạn thanh niên đến từ các chi đoàn bệnh viện thực hiện. Họ đã đem những lời ca tiếng hát ngọt ngào ca ngợi những công ơn của những người mẹ giàu tính vị tha và đức hy sinh. Màn trình diễn không dài nhưng để lại ấn tượng tốt đẹp cho những người tham dự.

Đọc thêm...

Lần cập nhật cuối lúc Thứ bảy, 19 Tháng 10 2019 17:04

Tập huấn phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ năm 2019

  • PDF.

Phòng HCQT

Ngày 09/10/2019, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam đã tổ chức thành công lớp huấn luyện công tác Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) năm 2019.

Lớp tập huấn do Bệnh viện và Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (Công an tỉnh Quảng Nam) phối hợp tổ chức.

BS.CKI Trần Tấn Dũng – Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam, lãnh đạo các khoa phòng trực tiếp tham gia lớp tập huấn cùng đông đảo công chức, viên chức, viên chức và người lao động của Bệnh viện.

pccc1

Lớp tập huấn do Thượng úy Hồ Ngọc An thuộc phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Quảng Nam đảm nhiệm công tác huấn luyện.

pccc2

Cụ thể về phần lý thuyết, học viên lớp tập huấn đã nghe Thượng úy Hồ Ngọc An giới thiệu các nội dung: Văn bản quy phạm pháp luật của Nhà nước về công tác PCCC; Kiến thức về pháp luật phòng cháy và chữa cháy; Biện pháp phòng cháy tại cơ sở; Phương pháp tự kiểm tra an toàn PCCC…

Còn phần thực hành, các học viên được tập huấn: Động tác rải vòi cơ bản và tư thế cầm lăng chữa cháy; Cách sử dụng hệ thống chữa cháy tự động, chữa cháy vách tường, các loại bình chữa cháy xách tay và các phương tiện chữa cháy trang bị tại Bệnh viện;...

pccc3

Mục đích và kết quả của lớp tập huấn nhằm đảm bảo việc PCCC của Bệnh viện được tiến hành tốt, chữa cháy kịp thời, có hiệu quả.

Lần cập nhật cuối lúc Thứ hai, 14 Tháng 10 2019 18:13

Video giới thiệu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam - Bệnh viện Thực hành Nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc

  • PDF.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam được xếp hạng bệnh viện hạng II, là đơn vị sự nghiệp thực hiện chức năng khám, chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và các địa phương lân cận. Khoa Phụ sản là khoa đầu ngành của bệnh viện, với số ca sinh hằng năm đạt 5.000 ca.

bvncsm5

 

Lần cập nhật cuối lúc Thứ tư, 02 Tháng 10 2019 10:29

Triển khai đo mật độ xương toàn thân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam

  • PDF.

Khoa CĐHA

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam vừa đưa vào sử dụng máy đo độ loãng xương toàn thân hai mức năng lượng hiện đại nhất hiện nay để phục vụ hoạt động khám, chữa bệnh.

dolxuong1

Đo mật độ xương bằng phương pháp DXA là tiêu chuẩn vàng chẩn đoán bệnh loãng xương, có thể đo cho tất cả mọi người nếu không có các chống chỉ định.

Kỹ thuật này sử dụng nguyên lý hấp phụ tia X năng lượng kép, cung cấp các giá trị về mật độ xương các vị trí (cột sống thắt lưng, cổ xương đùi và cẳng tay).

Đo mật độ xương bằng phương pháp DEXA là phương pháp không xâm nhập, không gây đau, phương pháp này phổ biến và hiện đại nhất trên thế giới.

Phương pháp này dùng tia X để đo hàm lượng canxi và các khoáng chất khác có trong xương với độ chính xác cao lên đến 99%.

Đọc thêm...

Lần cập nhật cuối lúc Thứ năm, 03 Tháng 10 2019 21:45

Hoạt động hưởng ứng ngày An toàn người bệnh thế giới lần thứ nhất

  • PDF.

Huỳnh Thị Phúc - Phòng QLCL

Chăm sóc sức khỏe trước tiên là không gây tổn hại cho người bệnh. Tuy vậy mỗi ngày trên thế giới đang có hàng nghìn người bệnh chịu tổn thương do các sự cố có thể phòng ngừa được hoặc bị đặt vào tình huống có nguy cơ bị tổn thương trong quá trình chăm sóc. An toàn người bệnh là phòng ngừa tổn thương, hạn chế các nguy cơ sự cố y khoa. Ở các nước thu nhập cao, ước tính 10% số lượng người bệnh bị tổn thương khi khám chữa bệnh tại bệnh viện. Các số liệu thống kê cho thấy có tới 134 triệu sự cố y khoa xảy ra tại bệnh viện ở các nước thu nhập trung bình và thấp, đây cũng chính là nguyên nhân gây ra 2.6 triệu ca tử vong mỗi năm (Thông báo Ngày An toàn người bệnh thế giới lần thứ nhất, WHO).

 antoann1

Chủ đề ngày An toàn người bệnh thế giới lần thứ nhất: “Hãy nói ra vì sự an toàn của người bệnh”

Đọc thêm...

Lần cập nhật cuối lúc Thứ tư, 02 Tháng 10 2019 10:08

You are here Tin tức Tin hoạt động BV