• Phone:0235.3851.429
  • Hotline: 19009095
  • Thông tin:

dieuhanhtructuyen

Từ ngày 21/10/2020 Bệnh viện triển khai hình thức đặt lịch khám bệnh qua trang web BV và qua điện thoại số 1900.969646, trân trọng thông báo cùng quý khách hàng!

Tin hoạt động BV

Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam

  • PDF.

Phòng TCCB  - 

Sáng ngày 07/10/2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam. Đến dự buổi Lễ công bố có BSCKII Nguyễn Văn Hai - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam; BSCKII Lê Văn Tiến – Trưởng phòng Tổ chức Hành chính Sở Y tế tỉnh Quảng Nam; Ban Giám đốc và cán bộ chủ chốt của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, BSCKII Lê Văn Tiến – Trưởng phòng Tổ chức Hành chính Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã công bố Quyết định bổ nhiệm và BSCKII Nguyễn Văn Hai - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã trao quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam về việc bổ nhiệm BSCKII Nguyễn Tam Thăng – Trưởng khoa Ngoại Chấn thương-Bỏng giữ chức vụ Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam kể từ ngày 01 tháng 10 năm 2020. 

bonhiem1

BSCKII Nguyễn Văn Hai - GĐ SYT tỉnh QN trao quyết định bổ nhiệm cho BSCKII Nguyễn Tam Thăng

Đọc thêm...

Lần cập nhật cuối lúc Thứ tư, 07 Tháng 10 2020 12:05

Ứng dụng kỹ thuật kiểm soát cuống Glisson theo Takasaki trong phẫu thuật điều trị ung thư biểu mô tế bào gan nguyên phát tại Bệnh viện đa khoa Quảng Nam

  • PDF.

BS Nguyễn Minh Tuấn - 

Ung thư biểu mô tế bào gan nguyên phát chiếm hơn 90% bệnh lý ung thư gan. Tại Việt Nam ung thư biểu mô tế bào gan liên quan nhiều đến tình trạng viêm gan B và viêm gan C.

Hiện nay điều trị ung thư biểu mô tế bào gan có nhiều phương pháp: Ghép gan, cắt gan, các phương pháp điều trị tắc mạch, đốt u gan (MWA, RFA)….Tuy nhiên phẫu thuật cắt gan vẫn là phương pháp lựa chọn ưu tiên vì đem lại sự hiệu quả trong điều trị.

Phẫu thuật cắt gan đã được phát triển từ những năm 1886 cho đến nay có nhiều kỹ thuật được cải tiến, nhưng hiện nay phương pháp cắt gan theo giải phẫu (Takasaki) được đánh giá là hiệu quả vì hạn chế tái phát, tổn thương mạch máu và đường mật, ít chảy máu, tỉ lệ rò mật thấp…

Tại Việt Nam kỹ thuật Takasaki đã được triển khai tại các đơn vị cắt gan lớn trong cả nước và dần dần được thực hành tại các bệnh viện tuyến tỉnh.

Tại bệnh viện đa khoa Quảng Nam đã triển khai các phương pháp điều trị ung thư biểu mô tế bào gan: Phẫu thuật cắt gan, Hóa chất động mạch gan (TACE). Trong đó phẫu thuật cắt gan theo phương pháp Takasaki đã thu được những kết quả ban đầu.

Cắt gan là phẫu thuật cắt bỏ một phần gan bệnh lý, đây là biện pháp điều trị hiệu quả nhất đối với một số bệnh lý gan, đặc biệt là các bệnh lý ung thư gan. Tuy nhiên, đây là một kĩ thuật khó, phức tạp đòi hỏi năng lực phẫu thuật viên rất cao mà không phải Bệnh viện nào cũng có thể thực hiện được.

Gần đây, các bác sĩ khoa Ngoại Tiêu hóa Bệnh viện Quảng Nam đã phẫu thuật thành công cho người bệnh có u gan ở phân thùy VI, VII bằng cách cắt phân thùy sau theo phương pháp Takasaki. Bệnh nhân ra viện sau mổ 10 ngày, không có biến chứng phẫu thuật. Kết quả giải phẫu bệnh ung thư tế bào gan, diện cắt không có tế bào ung thư.

takasaki

Hình ảnh khối u gan sau khi được cắt bỏ

Đọc thêm...

Lần cập nhật cuối lúc Thứ ba, 29 Tháng 9 2020 16:59

Quảng Nam: Cấp cứu kịp thời cụ bà bị xương cá đâm xuyên ngang khí quản

  • PDF.

 

Chiều 28/9, bác sĩ Nguyễn Thanh Tiên – Trưởng khoa Tai Mũi Họng (Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam) cho biết vừa gắp thành công dị vật đường thở cho bệnh nhân lớn tuổi.

Bác sĩ Tiên cho biết, sau khi ăn cơm với cá, cụ bà P.T.C. (85 tuổi, trú phường Hòa Hương, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) nuốt đau dữ dội, không thể tiếp tục bữa ăn.

Cụ C. không nuốt được kể cả uống nước, kèm theo khó thở nên được người nhà đưa vào khoa Cấp cứu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam sáng 27/9.

Qua thăm khám, chụp CT cổ, ngực các bác sĩ vẫn không phát hiện dị vật, trong khi đó bệnh nhân ngày càng nuốt đau, không ăn uống được kèm theo khàn giọng, khó thở.

Bác sĩ Tiên nghi ngờ đây là một trường hợp dị vật rơi vào đường thở nên sau khi làm các xét nghiệm cần thiết bệnh nhân được chuyển vào phòng mổ cấp cứu, gây mê nội soi tìm dị vật.

Tiến hành nội soi đường thở, ê-kíp đã phát hiện và gắp thành công dị vật là một đoạn xương cá dài 3cm nằm ngay dưới nắp thanh quản, 2 cạnh đâm xuyên ngang 2 bên thành khí quản.

“Dị vật đường thở ở bệnh nhân lớn tuổi thường rất hiếm gặp, khó phát hiện và nguy hiểm tính mạng. Hiện sức khỏe của cụ C. đã ổn định, đang tiếp tục được theo dõi, điều trị tại khoa Tai Mũi Họng”, bác sĩ Tiên cho biết thêm.

bacu 

Sơn Tùng

Nguồn https://infonet.vietnamnet.vn/khoe-dep/suc-khoe/quang-nam-cap-cuu-kip-thoi-cu-ba-bi-xuong-ca-dam-xuyen-ngang-khi-quan-265294.html

Lần cập nhật cuối lúc Thứ ba, 29 Tháng 9 2020 10:53

Cắt bỏ thành công khối u lớn hiếm gặp chèn cổ bệnh nhi 4 tuổi

  • PDF.

 

Sáng 27/9, bác sĩ Nguyễn Thanh Tiên – Trưởng khoa Tai Mũi Họng (Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam) cho biết vừa phẫu thuật thành công một trường hợp bệnh nhân có khối u mạch máu dạng hang vô cùng khó và hiếm gặp.

Theo thông tin từ bác sĩ Nguyễn Thanh Tiên, bệnh nhân H.T.M.T. (4 tuổi, trú xã Trà Vân, huyện miền núi Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) khởi phát bệnh với khối u vùng cổ đã hơn 3 tháng nay. Do kích thước ngày càng to dần nên bệnh nhân nuốt nghẹn, nuốt khó và khó thở.

Ngày 14/9, gia đình đưa T. đến nhập viện tại khoa Tai Mũi Họng và làm các xét nghiệm tiền phẫu. Tại đây, bệnh nhân được chỉ định mổ để cắt bỏ khối u. Tiến hành ca mổ căng thẳng kéo dài hơn 40 phút, bác sĩ Tiên cùng ê-kíp đã lấy ra được toàn bộ khối u có kích thước 5x10cm.

catutmh

Khối u lớn được các bác sĩ phẫu thuật cắt bỏ thành công

Bác sĩ Tiên cho hay, đây là trường hợp vô cùng khó và hiếm gặp ở bệnh nhi nhỏ tuổi. Vị trí khối u nằm ngay vùng có nhiều thành phần giải phẫu quan trọng như: động mạch cảnh trong, dây thần kinh hồi quy… Do là u mạch máu dạng hang có kích thước lớn, trong quá trình phẫu thuật nếu không cẩn thận sẽ làm nang vỡ, không lấy được chân bám, khối u sẽ tái phát. 

Được biết, đây là ca có khối u lớn thứ hai trong 23 năm trở lại đây ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam. Hiện sức khỏe bệnh nhân đã ổn định và dự kiến xuất viện vào chiều 28/9.

Sơn Tùng

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/khoe-dep/suc-khoe/cat-bo-thanh-cong-khoi-u-lon-hiem-gap-chen-co-benh-nhi-4-tuoi-265179.html

 

Lần cập nhật cuối lúc Thứ hai, 28 Tháng 9 2020 14:35

Chìa khóa sắt hoen rỉ nằm trong tai cả năm sau tai nạn

  • PDF.

 

Sáng 19/9, bác sĩ Nguyễn Thanh Tiên – Trưởng khoa Tai Mũi Họng (Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam) cho biết vừa cho xuất viện một trường hợp lâm sàng hiếm gặp.

Anh N.Q.C. (23 tuổi, trú xã Quế Thọ, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam) cho biết cách đây khoảng một năm anh bị tai nạn chấn thương vùng đầu, mặt và tai.

Bệnh nhân được xử lý vết thương tại trung tâm y tế huyện. Sau một tháng, anh C. thấy xuất hiện một khối u sau tai nên tái khám nhiều lần nhưng bệnh không thuyên giảm, khối u ngày càng lớn dần.

Ngày 8/9, anh đến khoa Tai Mũi Họng (Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam) nhập viện điều trị. Sau thăm khám và làm các xét nghiệm tiền phẫu, bệnh nhân được chẩn đoán “u mang tai P”.

Tiến hành phẫu thuật, bác sĩ Tiên cùng ê-kip đã lấy ra một đầu chìa khóa màu đen.

Các bác sĩ nhận định đây có thể là dị vật khi anh C. bị tai nạn cách đây một năm, đầu chìa khóa đã rỉ sét gây nhiễm trùng áp-xe hóa.

Sau khi sức khỏe ổn định, vừa qua bệnh nhân đã được cho xuất viện về nhà.

chiakhoa

Đầu chìa khóa đã rỉ sét được phẫu thuật lấy ra ngoài

Sơn Tùng

Nguồn https://infonet.vietnamnet.vn/khoe-dep/suc-khoe/chia-khoa-ri-set-nam-trong-tai-nguoi-dan-ong-gan-mot-nam-264493.html

Lần cập nhật cuối lúc Thứ hai, 28 Tháng 9 2020 14:33

You are here Tin tức Tin hoạt động BV