• Phone: 0235.3851.429
 • Hotline: 19009095
 • Thông tin:

dieuhanhtructuyen

THỰC HIỆN 5 K (KHẨU TRANG- KHỬ KHUẨN-KHOẢNG CÁCH-KHÔNG TỤ TẬP-KHAI BÁO Y TẾ) --- TIÊM VẮC XIN PHÒNG COVID-19 LÀ QUYỀN LỢI ĐỐI VỚI BẢN THÂN, LÀ TRÁCH NHIỆM ĐỐI VỚI CỘNG ĐỒNG --- BVĐK TỈNH QUẢNG NAM ĐÃ TRIỂN KHAI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH QUA SỐ 1900.969646 VÀ QUA TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TẠI MỤC ĐĂNG KÝ KHÁM BỆNH ONLINE

Tin hoạt động BV

Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam cứu sống bệnh nhân ngưng tim ngưng thở

 • PDF.

Châu Nữ - Báo QNO

(QNO) - Một bệnh nhân đột ngột ngưng tim ngưng thở, tím tái toàn thân, hôn mê sâu đã được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Quảng Nam cứu sống. Ngày 19/01, bệnh nhân được xuất viện.

Chiều 13.1, Khoa Cấp cứu – BVĐK Quảng Nam tiếp nhận bệnh nhân N.V.Đ.L. (49 tuổi, trú phường An Mỹ, TP.Tam Kỳ) trong tình trạng hết sức nguy kịch. Bệnh nhân vào viện vì đau ngực sau xương ức, tại Khoa Cấp cứu, sau khi gọi điện thoại về báo tin cho gia đình, bệnh nhân đột ngột ngưng tim ngưng thở, tím tái toàn thân và sau đó nhanh chóng hôn mê sâu.

Xác định đây là trường hợp nhồi máu cơ tim tối cấp nguy kịch, các bác sĩ Khoa Cấp cứu đã kích hoạt báo động đỏ can thiệp tim mạch, ê kíp trực tim mạch phối hợp tiến hành hồi sức tim phổi cho bệnh nhân theo đúng quy trình.

BSCK2. Nguyễn Lương Quang - Phó khoa Nội tim mạch cho biết, sau hơn 30 phút hồi sức, bệnh nhân có tim lại nhưng vẫn còn mê sâu, thở bằng máy hoàn toàn, bệnh nhân được chuyển đến phòng can thiệp tim mạch để chụp động mạch vành. Kết quả cho thấy bệnh nhân bị tắc hoàn toàn một động mạch vành nuôi tim.

Bệnh nhân nhanh chóng được tái thông động mạch vành liên thất trước đã tắc bằng một ống stent. Sau hơn 30 phút phẫu thuật, bệnh nhân đã dần tỉnh lại, tuy nhiên phải cần thuốc trợ tim liều cao và thở máy hỗ trợ qua ống nội khí quản.

nmct1

Niềm vui của gia đình, bệnh nhân và bác sĩ trong ngày xuất viện. Ảnh: BVCC

Đọc thêm...

Lần cập nhật cuối lúc Thứ bảy, 22 Tháng 1 2022 15:55

Phẫu thuật cắt bao quy đầu bằng máy STAPLER tại BVĐK Quảng Nam

 • PDF.

Bs Trần Lê Pháp - 

I. Định nghĩa:

 • Bao quy đầu là phần da che phủ và bảo vệ quy đầu dương vật.
 • Hẹp bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu không thể tuột xuống để cho quy đầu có thể lộ ra được.

II. Phân loại:

Hẹp bao quy đầu được chia ra làm hẹp sinh lý và bệnh lý.

 • Hẹp bao quy đầu sinh lý : Là tình trạng bao quy đầu dính với quy đầu một cách tự nhiên để bảo vệ quy đầu và lổ tiểu lúc trẻ mới sinh. Cùng với sự phát triển của cơ thể dương vật của trẻ cũng phát triển theo. Khi các tế bào biểu mô sừng hóa bong vảy bắt đầu thoái triển tạo nên các khe giữa quy đầu và bao quy đầu. Kích thước các khe này tăng dần tạo nên khoang bao quy đầu làm cho quy đầu tách dần khỏi bao quy đầu. - Các tế bào bong vảy và sừng hóa hình thành nên chất màu trắng nằm dưới bao quy đầu ở những nơi mà bao quy đầu chưa tách khỏi quy đầu.
 • Hẹp bao quy đầu bệnh lý: Là tình trạng bao quy đầu có các sẹo xơ do viêm nhiễm kéo dài, hoặc nhiều lần nong thô bạo trước đó gây nên sơ sẹo.
 • catbao1

Đo kích cỡ của quy đầu để lực chọn cỡ máy phù hợp

Đọc thêm...

Lần cập nhật cuối lúc Thứ năm, 20 Tháng 1 2022 08:42

Hội nghị tổng kết công tác bệnh viện năm 2021 và Hội nghị viên chức, người lao động năm 2022

 • PDF.

Phòng TCCB - 

Ngày 30 tháng 12 năm 2021, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam đã tổ chức tổng kết công tác bệnh viện năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022 và tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động bệnh viện năm 2022.

Về tham dự Hội nghị tổng kết có BSCKII Dương Ngọc Vinh, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam. Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, BSCKII Dương Ngọc Vinh, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã ghi nhận và đánh giá cao các kết quả đạt được của bệnh viện trong năm 2021, bệnh viện đã phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Bệnh viện cũng đã thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh. BSCKII Dương Ngọc Vinh cũng mong muốn trong năm 2022, bệnh viện sẽ phấn đấu triển khai thực hiện tốt các phương hướng hoạt động trong năm 2022 mà bệnh viện đã đề ra. Thay mặt toàn thể viên chức, người lao động Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam BSCKII Phạm Ngọc Ẩn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện cảm ơn và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Phó Giám đốc Sở Y tế; Ban giám đốc đoàn kết, lãnh đạo bệnh viện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

Chiều ngày 30/12/2021, bệnh viện cũng đã tiến hành Hội nghị viên chức, người lao động Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam, tham dự Hội nghị có 182 đại biểu chính thức đại diện cho 808 viên chức, người lao động của 35 khoa, phòng trong toàn bệnh viện.

tongketbv2021

Đoàn Chủ tịch Hội nghị viên chức, người lao động bệnh viện

Hội nghị đã được nghe Báo cáo công khai tài chính, báo cáo hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân, các dự thảo về Quy định làm việc thường ngày; Quy định về họp, hội nghị, giao ban, sinh hoạt chuyên môn; Quy định xếp loại thi đua tập thể, cá nhân; thu nhập tăng thêm và Quy chế chi tiêu nội bộ sửa đổi năm 2022. Hội nghị đã tập trung thảo luận, góp ý, bổ sung các quy chế, quy định của bệnh viện năm 2022.

Toàn thể viên chức, người lao động của Bệnh viện đoàn kết, nhất trí, quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Bệnh viện, xây dựng Bệnh viện ngày càng vững mạnh, bền vững về mọi mặt.

tongketbv20212

 Các đại biểu tham dự hội nghị

Lần cập nhật cuối lúc Thứ tư, 05 Tháng 1 2022 19:30

Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022

 • PDF.

Vũ Thị Phương Thanh -  

Chiều ngày 22/12/2021, Đảng ủy Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Phan Đức Thấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam đã đến tham dự chỉ đạo hội nghị.

tongketdang7

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Văn Khoa - Phó Bí thư Đảng ủy đã đọc dự thảo báo cáo tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Báo cáo đánh giá, làm rõ những kết quả đạt được trong công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ Bệnh viện trên các nội dung: lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị; công tác tổ chức xây dựng đảng; công tác kiểm tra, giám sát; lãnh đạo công tác đoàn thể. Đặc biệt, trong năm nay, Đảng ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, giữ vững là “Bệnh viện sạch” để đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân trong khu vực. Đồng thời, báo cáo cũng chỉ rõ những hạn chế, khuyết điểm còn tồn tại, nêu nguyên nhân để từ đó rút kinh nghiệm, phát huy ưu điểm, tìm biện pháp khắc phục hiệu quả.

Đọc thêm...

Lần cập nhật cuối lúc Thứ năm, 23 Tháng 12 2021 09:49

Đào tạo trực tuyến cho điều dưỡng tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam năm 2021

 • PDF.

Phòng Điều dưỡng - 

- Căn cứ Thông tư số 22/2013/TT-BYT ngày 09 tháng 8 năm 2013 của Bộ Y tế về hướng dẫn công tác đào tạo liên tục với cán bộ y tế.

- Thực hiện kế hoạch số 454/KH-BV ngày 05 tháng 04 năm 2021 của Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam về Đào tạo liên tục cho hệ thống điều dưỡng tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam năm 2021.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, kéo dài; để đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch Covid 19, vừa hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch trong năm; bệnh viện đã xây dựng nhiều giải pháp, kịch bản, sẵn sàng thích ứng với mọi tình huống. Việc sử dụng Google meet để đào tạo trực tuyến cho điều dưỡng viên, hộ sinh viên và kỹ thuật y; thay thế cho hình thức đào tạo trực tiếp là một trong các giải pháp đó.

dtonline4

Đọc thêm...

Lần cập nhật cuối lúc Thứ tư, 08 Tháng 12 2021 16:02

You are here Tin tức Tin hoạt động BV