• Phone: 0235.3851.429
  • Hotline: 19009095
  • Thông tin:

dieuhanhtructuyen

THỰC HIỆN 5 K (KHẨU TRANG- KHỬ KHUẨN-KHOẢNG CÁCH-KHÔNG TỤ TẬP-KHAI BÁO Y TẾ) PHÒNG CHỐNG COVID --- HÃY GIỮ AN TOÀN CHO BẠN VÀ CHÚNG TA TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19 --- BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH QUẢNG NAM ĐÃ TRIỂN KHAI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH QUA SỐ ĐIỆN THOẠI 1900.969646 VÀ QUA TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA BV TẠI MỤC ĐĂNG KÝ KHÁM BỆNH ONLINE

Tin hoạt động BV

Tổ chức tiêm vắc xin phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam

  • PDF.

Ngô  Thị Kim Phượng - 

Thực hiện Kế hoạch số 1398/KH-UBND ngày 17/3/2021 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Nam về triển khai tiêm vắc xin phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Nam năm 2021-2022, kế hoạch 637/KH-SYT tiêm vắc xin COVID-19 AstraZeneca đợt 1 năm 2021 của Sở Y tế Quảng Nam và kế hoạch 516/KH-BV tổ chức tiêm vắc xin phòng chống dịch Covid-19 cho nhân viên y tế BVĐK tỉnh Quảng Nam, sáng ngày 23.4 Ban Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 đã tổ chức tiêm vắc xin phòng, chống dịch COVID-19 đợt 1 cho đội ngũ cán bộ, y bác sỹ và nhân viên của Bệnh viện.

Cùng với điểm tiêm chủng tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Nam, điểm tiêm tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam là đơn vị đầu tiên trong tỉnh thực hiện chiến dịch tiêm chủng phòng, chống Covid-19 theo kế hoạch của Sở Y tế.

vacxincovid1

Đọc thêm...

Lần cập nhật cuối lúc Thứ sáu, 23 Tháng 4 2021 11:00

Báo cáo tổng kết Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc và ngân hàng sữa mẹ vệ tinh tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam

  • PDF.

Bs Nguyễn Thị Kiều Trinh - 

Sáng ngày 13/4 vừa qua, A&T đã phối hợp với Sở Y tế Quảng Nam tổ chức Hội thảo tổng kết Bệnh viện Thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc (BVTHNCBSMXS) và tham quan ngân hàng sữa mẹ vệ tinh (NHSMVT). Sở Y tế Quảng Nam là một trong 9 tỉnh thành đã ký cam kết với Bộ Y tế và A&T trong việc triển khai BVTHNCBSMXS. Việc đạt được tiêu chí này giúp cho các bệnh viện cải thiện các thực hành chăm sóc thết yếu trẻ sơ sinh, đặc biệt là thúc đẩy nuôi con bằng sữa mẹ giúp cho trẻ có cơ hội tiếp cận sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu.

Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam là một trong 5 bệnh viện đầu tiên trong cả nước đạt danh hiệu BVTHNCBSMXS và cũng là nơi đầu tiên khai trương NHSMVT tại Việt Nam. Tại Hội thảo này, được sự cho phép của Ban tổ chức, BS Nguyễn Thị Kiều Trinh thay mặt cho Khoa Phụ Sản báo cáo tổng kết về BVTHNCBSMXS và NHSMVT. Bài báo cáo đã nêu rõ những vấn đề mà Khoa Phụ Sản đã làm được trong thời gian qua và những kế hoạch sắp đến để chia sẻ và nhân rộng cho những bệnh viện khác trong toàn tỉnh cũng như trong cả nước. Khoa Phụ sản cũng tham gia trả lời một số câu hỏi thắc mắc liên quan đến chuyên môn trong thực hành chăm sóc thiết yếu, đỡ đẻ có kỹ năng và thực hành nuôi con bằng sữa mẹ theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới.

nganhang2

Đọc thêm...

Lần cập nhật cuối lúc Thứ tư, 14 Tháng 4 2021 11:37

Điều trị thành công trường hợp ung thư vú đang mang thai

  • PDF.

 BS. PHẠM NGỌC NA - 

(QNO) - Bệnh nhân M.T.M.N. (38 tuổi, huyện Núi Thành) được Khoa Ung bướu Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam điều trị thành công ung thư vú khi đang mang thai.

Sau 2 năm điều trị, đến nay bệnh nhân trở lại cuộc sống sinh hoạt và lao động bình thường; các chỉ số sinh hóa, huyết học ổn định; em bé phát triển bình thường về trí tuệ và thể chất.

Bệnh nhân N. nhập Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam vào tháng 3.2019 với chẩn đoán: ung thư vú phải giai đoạn IIIA/thai 18 tuần. Sau khi hội chẩn liên chuyên khoa ung bướu, sản - phụ khoa, gây mê - phẫu thuật, bệnh nhân được điều trị theo kế hoạch. Đó là tiếp tục thai kỳ, phẫu thuật cắt vú phải triệt để, hóa trị bổ trợ 4 chu kỳ bắt đầu sau phẫu thuật 3 tuần, tạm ngưng hóa trị trước sinh 4 tuần, sau sinh không cho con bú sữa mẹ, tiếp tục hóa trị bổ trợ 4 chu kỳ. Sau hóa trị bổ trợ, bệnh nhân từ chối xạ trị, được tiếp tục điều trị liệu pháp nội tiết cho đến nay.

Ung thư vú là loại ung thư phổ biến hàng đầu trên thế giới. Theo Globocan Việt Nam, năm 2020 có khoảng 21.555 ca ung thư vú mới được chẩn đoán và 9.345 ca tử vong do ung thư vú. Mặc dù số ca mắc mới được phát hiện ngày càng tăng nhưng tỷ lệ tử vong vẫn giữ ở mức ổn định nhờ các tiến bộ trong sàng lọc phát hiện sớm và những thành tựu đạt được trong điều trị. Tuy nhiên, điều trị ung thư vú trên phụ nữ mang thai vẫn là một thách thức lớn.

k vu thai

Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ khuyến cáo, phụ nữ nên khám sàng lọc để phát hiện sớm ung thư vú, bắt đầu khám sàng lọc hàng năm từ 40 - 54 tuổi; chụp nhũ ảnh sàng lọc nên được thực hiện thường quy từ 45 tuổi. Phụ nữ từ 55 tuổi trở lên nên sàng lọc 2 năm một lần, nếu có điều kiện, tiếp tục sàng lọc hằng năm.

Dự kiến trong quý II.2021, Khoa Ung bướu Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam bắt đầu thực hiện các chương trình sàng lọc phát hiện sớm các bệnh ung thư thường gặp như: ung thư gan, ung thư vú, ung thư phổi, ung thư đại - trực tràng... Việc sàng lọc ung thư sẽ giúp làm tăng tỷ lệ chẩn đoán bệnh ở giai đoạn sớm và làm tăng tỷ lệ điều trị khỏi. Hơn nữa, điều trị ung thư giai đoạn sớm thường ít phức tạp và ít tốn kém hơn so với chẩn đoán ở giai đoạn muộn.

Nguồn http://baoquangnam.vn/y-te/dieu-tri-thanh-cong-truong-hop-ung-thu-vu-dang-mang-thai-110761.html

Lần cập nhật cuối lúc Thứ ba, 13 Tháng 4 2021 18:54

Cứu sống một bệnh nhân bị đột quỵ nguy kịch

  • PDF.

Bs Đặng Ngọc Thành - 

Ngày 4 tháng 4 năm 2021, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam đã cứu sống một bệnh nhân bị nhồi máu não trong tình trạng nguy kịch, đe dọa tử vong.

Bệnh nhân: Võ Văn C. 65 tuổi.

Địa chỉ: xã Tam Hòa, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Vào viện lúc 11 giờ 48 phút ngày 04/4/2021.

Lý do vào viện: Hôn mê sâu.

Bệnh sử: Theo lời người nhà khai, bệnh nhân có tiền sử tăng huyết áp, cách lúc nhập viện khoảng 1 giờ, sau khi ăn xong đi vào nhà vệ sinh thì bệnh nhân loạng choạng rồi ngã xuống, méo miệng, nôn, mê sâu. Người nhà gọi xe ô tô chở vào khoa Cấp cứu, bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam.

Ghi nhận tại khoa Cấp cứu: Huyết áp 130/80mmHg; Glasgow (E1V2M4) = 7 điểm (thang điểm Glasgow để đánh giá tri giác của bệnh nhân, 15 điểm là bình thường, 7 điểm là hôn mê sâu); bệnh nhân tăng tiết, khó thở, liệt hoàn toàn ½ người bên phải. Kíp trực cấp cứu xác định bệnh nhân nặng, rất có thể bị nhồi máu não giờ thứ 2 (đang trong khoảng “giờ vàng” để cấp cứu). Nên song song với các biện pháp cấp cứu, chúng tôi khởi động quy trình “báo động đỏ” nội viện.

Bệnh nhân được đi chụp Cắt lớp vi tính (CLVT) sọ não ngay, cả bác sĩ cấp cứu và bác sĩ tiêu sợi huyết đều có mặt tại phòng chụp CLVT, khi thấy không có hình ảnh xuất huyết não trên phim chụp, chúng tôi đã giải thích nhanh cho thân nhân đồng ý và tiến hành tiêu sợi huyết ngay với thuốc Alteplase 50mg.                          

cuusong1

Bệnh nhân trước khi dùng thuốc bị liệt vận động và hôn mê sâu

Đọc thêm...

Lần cập nhật cuối lúc Thứ ba, 06 Tháng 4 2021 18:54

Hội thảo: Vai trò của cộng hưởng từ trong chẩn đoán và lập kế hoạch điều trị một số bệnh lý gan mật

  • PDF.

 Khoa CĐHA - 

Chẩn đoán hình ảnh & hình ảnh học can thiệp ngày càng được chỉ định nhiều trong thực hành lâm sàng nhằm giúp chẩn đoán chính xác & điều trị hiệu quả hơn trong một số bệnh lý Gan Mật.

Nhằm góp phần phát hiện sớm, chính xác để cùng các nhà lâm sáng điều trị hiệu quả một số bệnh lý Gan Mật, Hội CĐHA-YHHN Thưà Thiên Huế cùng Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam phối hợp tổ chức hội thảo khoa học ”VAI TRÒ CỦA CỘNG HƯỞNG TỪ TRONG CHẨN ĐOÁN & LẬP KẾ HOẠCH ĐIỀU TRỊ MỘT SỐ BỆNH LÝ GAN MẬT”

Hội thảo sẽ diễn ra ngày 07/04/2021.

  • Buổi sáng 8h00 - 11h30: Phiên Thực hành tại Khoa CĐHA, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam
  • Buổi chiều 13h30 - 17h30: Phiên Bài giảng tại Hội trường Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam, 01 nguyễn Du, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

Ban Tổ chức hội thảo trân trọng kính mời!

05-04-2021-09.35 page 3

Đọc thêm...

Lần cập nhật cuối lúc Thứ hai, 05 Tháng 4 2021 10:57

You are here Tin tức Tin hoạt động BV