• Phone: 0235.3851.429
  • Hotline: 19009095
  • Thông tin:

dieuhanhtructuyen

Công đoàn

Gặp mặt các cháu học sinh giỏi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam

  • PDF.

Công đoàn

Ngày 1/6 hằng năm là ngày gặp mặt và giao lưu các cháu học sinh giỏi cấp thành phố trở lên của con em nhân viên Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Quảng Nam. Với số lượng gần 600 cháu là con nhân viên, Ban nữ công bệnh viện đã phân công các tổ công đoàn thay mặt cho các cô chú lãnh đạo bệnh viện tặng quà cho các cháu nhân ngày Quốc tế thiếu nhi.

Năm nay, học sinh giỏi cũng như mọi năm. Có 54 cháu đạt học sinh giỏi cấp thành phố và cấp tỉnh. Rất tiếc, các cháu chưa thành công trong giải quốc gia, hy vọng các cháu học sinh giỏi cấp tỉnh sẽ phấn đấu nhiều hơn để đạt học sinh giỏi cấp quốc gia như các anh chị mọi năm.

IMG 0317

Bs Trần Tấn Dũng, PGĐ kiêm Chủ tịch Công đoàn phát biểu với các cháu

Đọc thêm...

Lần cập nhật cuối lúc Thứ năm, 05 Tháng 6 2014 10:37

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam với ngày Quốc tế Thiếu nhi

  • PDF.

Công đoàn BVĐKQN

Tổ chức ngày Quốc tế thiếu nhi cho con em nhân viên bệnh viện là việc làm thường niên của BCH Công đoàn cơ sở BVĐK Quảng Nam. Trong những ngày cuối tháng 5, mặc dầu bận rộn với công tác chuyên môn nhưng Ban nữ công bệnh viện đã lên kế hoạch cho ngày 1/6 một cách chu đáo. Các tổ trưởng công đoàn đã lên danh sách và chuẩn bị quà cho các cháu thiếu nhi của khoa phòng mình, có khoa còn thưởng quà cho các cháu học sinh giỏi các cấp.Trong đợt này, bệnh viện đã tặng cho mỗi cháu thiếu nhi 50.000đồng.

DSC_0152

Đọc thêm...

Lần cập nhật cuối lúc Thứ bảy, 01 Tháng 6 2013 09:25

Chương trình "Bếp Yêu Thương" về với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam

  • PDF.

Trong những ngày cuối tháng 3, sau một số hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, ngày giải phóng quê hương 24/3, ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 26/3, Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam đã vinh hạnh đón đoàn tình nguyện làm công tác từ thiện thực hiện chương trình “Bếp yêu thương” của đài HTV7 phối hợp với báo Tuổi trẻ thành phố Hồ Chí Minh dưới sự tài trợ của hãng dầu ăn Meizan vào chiều ngày 27/3/2013. Thực hiện chương trình này còn có sự góp mặt của MC Thanh Thảo và diễn viên Trung Dũng.

beptuthien1a

MC Thanh Thảo và DV Trung Dũng trải nghiệm thú vị với khói lửa của “3 bếp củi” bệnh viện

Đọc thêm...

Lần cập nhật cuối lúc Thứ sáu, 29 Tháng 3 2013 10:04

Dư âm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

  • PDF.

Ngày 8/3/2013, BCH Công đoàn cơ sở bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 1973 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 103 năm ngày Quốc tế Phụ nữ. Trong buổi lễ kỷ niệm này, phụ nữ bệnh viện đã được nhận lẵng hoa tươi thắm của phó chủ tịch tỉnh Trần Minh Cả và Ban Giám đốc bệnh viện. Toàn thể nữ CBVC đã cùng nhau ôn lại những truyền thống của phụ nữ thế giới và phụ nữ Việt Nam. Ngày hôm nay, phụ nữ đã không ngừng học tập để khẳng định vị trí của mình trong một xã hội, đó là có trình độ chuyên môn, biết sắp xếp công việc để vừa hoàn thành nhiệm vụ của một CBYT vừa hoàn thành vai trò của một người mẹ, vợ và dâu trong gia đình. Thành tích của Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam luôn có sự đóng góp không nhỏ của chị em phụ nữ bệnh viện bởi phụ nữ chiếm ¾ số nhân lực bệnh viện. Chị em phụ nữ bệnh viện hứa sẽ phấn đấu hơn nữa để nâng cao trình độ chuyên môn, trau dồi y đức và các kiến thức gia đình, xã hội, làm tốt công tác từ thiện, xã hội để trở thành người phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

08032013065

"Giỏi tài nội trợ"

Đọc thêm...

Lần cập nhật cuối lúc Thứ sáu, 22 Tháng 3 2013 17:31

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam với việc: “Nâng cao y đức của người thầy thuốc”

  • PDF.

Y đức là những quy ước không có tính chất pháp lí, nhưng thuộc phạm trù luân lí, đạo đức ràng buộc người thầy thuốc phải chấp hành trong hành nghề hàng ngày, vì danh dự của tập thể, bản thân và quyền lợi của bệnh nhân. Nội dung của y đức được nêu trong lời thề Hippôcrat hay lời thề tương tự của thầy thuốc và cán bộ y tế khi mới ra trường. Các quy định của Y đức thay đổi theo không gian và thời gian, tùy theo các yếu tố tâm lý, tín ngưỡng, phong tục, tập quán sống của mỗi cộng đồng xã hội.

Ở Việt Nam, vào thế kỷ XVIII, Lê Hữu Trác cho rằng “nghề y là nghề cao quý, nghề giúp nước, giúp dân, là nghề nhân thuật, nghề liên quan đến tính mệnh con người. Vì vậy, người làm nghề y không thể là người kém cỏi về tài năng cũng như đạo đức”. Chủ tịch Hồ Chí Minh chỉ rõ rằng “Người bệnh phó thác tính mệnh của họ nơi các cô, các chú. Chính phủ phó thác cho các cô các chú việc chữa bệnh tật và giữ gìn sức khỏe cho đồng bào... Vì vậy, cán bộ cần phải thương yêu, săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn”, “Lương y phải như từ mẫu”.

Nâng cao y đức cho đội ngũ cán bộ y tế ở nước ta hiện nay đóng vai trò hết sức quan trọng, không chỉ có ý nghĩa chính trị – xã hội sâu sắc, mà còn là việc làm vừa thường xuyên, vừa mang tính cấp bách của ngành y tế, nhằm nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe nhân dân và tạo niềm tin cậy, yêu mến của nhân dân đối với người thầy thuốc, đối với chế độ. Hiểu rõ tầm quan trọng của y đức, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam luôn chú trọng việc nâng cao y đức của cán bộ y tế trong công việc hằng ngày của mình. Y đức không ở đâu xa mà nó biểu hiện trong công việc thực hiện quy tắc ứng xử (QTUX) đối với người bệnh, người nhà người bệnh và việc ứng xử với đồng nghiệp cùng cơ quan cũng như ở các đơn vị cơ sở y tế tuyến khác trong công tác khám chữa bệnh cho nhân dân.

Đọc thêm...

Lần cập nhật cuối lúc Thứ năm, 20 Tháng 2 2014 15:15

You are here Tổ chức Công đoàn