• Phone:0235.3851.429
  • Hotline: 19009095
  • Thông tin:

dieuhanhtructuyen

Thực hiện "5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế" để giữ an toàn cho Bạn và Chúng ta trước đại dịch COVID-19!

Cứu sống bệnh nhân tự đâm dao thấu tim

  • PDF.

 

Chiều 3.5, bác sĩ Trần Văn Thành - Trưởng khoa Ngoại tiết niệu - lồng ngực Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Quảng Nam cho biết, một bệnh nhân tự đâm dao thấu tim, nhập viện trong tình trạng trụy tim mạch đã được các bác sĩ của bệnh viện cứu sống.

Trước đó, lúc 13 giờ 10 phút ngày 29.4, bệnh nhân N.V.Q. (39 tuổi, thị trấn Hà Lam, Thăng Bình) nhập Khoa Cấp cứu BVĐK Quảng Nam với lưỡi dao còn nằm ở lồng ngực, trong tình trạng trụy tim mạch (mạch 0, huyết áp 0) do chèn ép tim cấp.

Bệnh nhân nhanh chóng được chuyển lên phòng mổ. Ê-kíp bác sĩ, kỹ thuật viên của BVĐK Quảng Nam vừa gây mê, vừa hồi sức, vừa phẫu thuật trong hơn 2 giờ đồng hồ. Sau khi mở ngực để rút lưỡi dao trong cơ thể bệnh nhân, khâu lại vết thương thủng 2cm chữ V ở thành tâm thất, cầm máu tim, ê-kíp tiến hành cắt một phần thùy phổi (do dao gây thủng phổi) và tiếp tục gây mê, hồi sức tích cực.

IMG-2468

Bệnh nhân tại Khoa Cấp Cứu

Sau 3 ngày phẫu thuật, đến nay bệnh nhân đã tỉnh táo, ăn uống được và chờ rút ống dẫn lưu.

Trước đó, bệnh nhân Q. nhập BVĐK Thăng Hoa (Thăng Bình). Bác sĩ Trần Văn Thành nghỉ bù ca trực, trên đường về quê ở Núi Thành thì được bác sĩ BVĐK Thăng Hoa điện thoại báo tin về tình trạng bệnh nhân và cho biết BVĐK Thăng Hoa sẽ chuyển bệnh nhân vào BVĐK Quảng Nam.

Bác sĩ Thành ngay lập tức quay trở lại bệnh viện để phẫu thuật cùng ê-kíp. “Rất may là bệnh nhân nhập viện kịp thời, nếu trễ khoảng 5 phút là đã khó có thể cứu được tính mạng” - bác sĩ Thành nói.

Theo người nhà bệnh nhân, gần đây anh Q. có dấu hiệu trầm cảm, ít giao tiếp. Và ngày 29.4 vừa qua đã tự lấy dao đâm thấu tim.

Nguồn: Châu Nữhttp://baoquangnam.vn/xa-hoi/y-te/201905/cuu-song-benh-nhan-tu-dam-dao-thau-tim-852351/


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Lần cập nhật cuối lúc Thứ bảy, 04 Tháng 5 2019 10:03

You are here Tin tức Tin tức y học Cứu sống bệnh nhân tự đâm dao thấu tim