Bs CKII Trần Lâm - Nội TM
Bệnh tim mạch và ung thư là hai nguyên nhân hàng đầu của tử vong toàn cầu. Những yếu tố có thể làm giảm tỷ lệ mắc và tử vong do những căn bệnh này có thể góp phần quan trọng trong cải thiện sức khỏe và tuổi thọ. Trong đó, việc tăng sử dụng trái cây rau quả đã được khuyến cáo như là một thành phần quan trọng của một chế độ ăn uống lành mạnh trong dự phòng các bệnh mạn tính này.
Trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy việc sử dụng rau quả có liên quan đến giảm tỷ lệ tử vong, bao gồm tử vong do bệnh tim mạch và ung thư. Tuy nhiên, các kết quả không phải là hoàn toàn phù hợp. Trong khi một số nghiên cứu cho thấy sử dụng trái cây rau quả có liên quan với giảm nguy cơ tử vong, thì một nghiên cứu ở Anh Quốc cho thấy không có sự khác biệt đáng kể nguy cơ tử vong giữa những người ăn chay và không ăn chay.