• Phone: 0235.3851.429
  • Hotline: 19009095
  • Thông tin:

dieuhanhtructuyen

Hôi miệng: nguyên nhân và các biện pháp dự phòng

  • PDF.

Bs Phan Văn Long - 

Hôi miệng là vấn đề thường gặp, trên 50% dân số thế giới tự cho rằng hơi thở của bản thân có mùi. Đây cũng là than phiền chínhcủa nhiều người cao tuổi. Hôi miệng gây ra tình trạng khó khăn trong giao tiếp, cũng như cản trở các mối quan hệ xã hội.

I.Cơ chế của hôi miệng:

  • Sự phân hủy mảnh vụn thức ăn, tế bào biểu mô, nước bọt và máu từ enzym của vi khuẩn là nguyên nhân chính gây ra hôi miệng.
  • Các vi sinh vật chính tham gia vào quá trình này là vi khuẩn kỵ khí Gram âm.
  • Axit amin được chuyển hóa thông qua quá trình phân hủy và tạo ra các khí có mùi hôi chủ yếu là cysteine ​và methionine.
  • Sự thoái hóa của chúng dẫn đến sự hình thành các khí có chứa lưu huỳnh dễ bay hơi (Volatile sulfur compounds – VSCs) khác nhau. VSCs liên quan đến chứng hôi miệng là hydro sunfua H2S methyl mercaptan CH3SH, dimethyl sulfide (CH3)2S

Xem tiếp tại đây

Lần cập nhật cuối lúc Thứ hai, 23 Tháng 12 2024 14:51

You are here Tin tức Y học thường thức Hôi miệng: nguyên nhân và các biện pháp dự phòng