• Phone:0235.3851.429
  • Hotline:0964091919
  • Thông tin:

dieuhanhtructuyen

Buổi làm việc của Đoàn giám sát - Hội đồng nhân dân tỉnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam

  • PDF.

CN Đinh Thị Thanh Thúy - TCCB

Thực hiện Kế hoạch số 02/KH-HĐND/2014, ngày 15/01/2014 của Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Nam về phục vụ cho kỳ họp thứ 10 - HĐND tỉnh Khoá VIII, Ban Văn hoá -Xã hội HĐND đã có buổi làm việc với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam vào lúc 13h30 ngày 12 tháng 02 năm 2014.

Đoàn Giám sát HĐND tỉnh

  • Đ/c Nguyễn Đình Tâm, UV thường trực- HĐND tỉnh Quảng Nam.
  • Đ/c Nguyễn Dương Triều, Trưởng Ban Văn hoá-Xã hội HĐND tỉnh
  • Các thành viên Ban Văn hoá-Xã hội, Ban Kinh tế, Ngân sách HĐND tỉnh
  • Lãnh đạo Sở Y tế, Sở Tài chính, Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Nam.

Thành phần tham dự của bệnh viện

  • Ban chấp hành Đảng uỷ
  • Ban Giám đốc bệnh viện
  • Trưởng, phó  các khoa, phòng

gsat1

Nội dung buổi làm việc:

BS.Phạm Ngọc Ẩn, Bí thư Đảng uỷ-Giám đốc bệnh viện, báo cáo kết quả hoạt động của bệnh viện năm 2013, phương hướng năm 2014 và những năm tiếp theo, cũng như những tồn tại trong quá trình thực hiện khám chữa bệnh BHYT.

Năm 2013, được sự quan tâm của UBND tỉnh và các sở ban ngành, bệnh viện được đầu tư thêm nhiều trang thiết bị y tế cao cấp như: CT 64 lát cắt, MRI, DSA; dự kiến đưa vào sử dụng trong năm 2014. Chính sách thu hút nguồn nhân lực của UBND tỉnh đã tạo điều kiện cho bệnh viện tiếp nhận được 17 bác sỹ tốt nghiệp đạt loại khá, giỏi về công tác tại bệnh viện; góp phần giải quyết tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực là bác sỹ trong nhiều năm qua.

Năm 2013, bệnh viện đã triển khai 04 kỹ thuật mới, 08 kỹ thuật cao về các lĩnh vực: Nội-tim mạch, Nội-tổng hợp, Ngoại-chấn thương, Ngoại-tổng hợp, Phẫu thuật-gây mê hồi sức, Hồi sức cấp cứu, Y học nhiệt đới.

Các vấn đề còn tồn tại trong công tác thanh quyết toán BHYT cũng được xem xét, có hướng giải quyết để đảm bảo công tác khám chữa bệnh cho người dân đạt được hiệu quả tốt nhất.

gsat2

gsat3

Cuối buổi làm việc, đoàn giám sát đã khảo sát thực trạng cơ sở vật chất, trang thiết bị, tình hình hoạt động của một số khoa phòng trong bệnh viện.

Năm 2014 và những năm tiếp theo, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam tiếp tục phát huy những thế mạnh về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị; đồng thời khắc phục những tồn tại của năm 2013. Với sự hỗ trợ của UBND tỉnh, các Sở-ban-ngành, sự nỗ lực của Ban Giám đốc và nhân viên toàn viện, bệnh viện phấn đấu để trở thành BVĐK hạng I vào năm 2017 theo như quy hoạch phát triển của ngành y tế QN đã được UBND tỉnh phê duyệt.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Lần cập nhật cuối lúc Thứ năm, 20 Tháng 2 2014 07:45

You are here Tin tức Tin hoạt động BV Buổi làm việc của Đoàn giám sát - Hội đồng nhân dân tỉnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam