• Phone: 0235.3851.429
  • Hotline: 19009095
  • Thông tin:

dieuhanhtructuyen

THỰC HIỆN 5 K (KHẨU TRANG- KHỬ KHUẨN-KHOẢNG CÁCH-KHÔNG TỤ TẬP-KHAI BÁO Y TẾ) PHÒNG CHỐNG COVID --- HÃY GIỮ AN TOÀN CHO BẠN VÀ CHÚNG TA TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19 --- BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH QUẢNG NAM ĐÃ TRIỂN KHAI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH QUA SỐ ĐIỆN THOẠI 1900.969646 VÀ QUA TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA BV TẠI MỤC ĐĂNG KÝ KHÁM BỆNH ONLINE

Chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân gãy xương

  • PDF.

Khoa Dinh Dưỡng

1. Dinh dưỡng ở bệnh nhân gãy xương:

* Tầm soát, đánh giá tình trạng dinh dưỡng bệnh nhân gãy xương.

* Nguyên tắc xây dựng chế độ dinh dưỡng bệnh nhân gãy xương.

2. Quy trình chăm sóc dinh dưỡng:

 gay1

 3. Kế hoạch can thiệp dinh dưỡng

 gay2

4. Nguyên tắc xây dựng chế độ dinh dưỡng:

Đảm bảo nhu cầu năng lượng và các chất dinh dưỡng:

+ Đạm: thịt, cá, trứng, sữa, đậu nành….

+ Béo: dầu thực vật, mỡ cá …

+ Bột đường: cơm, khoai củ….

+ Đặc biệt chú ý Canxi và Vitamin D, Photpho, Magie, vitamin K.

Hạn chế muối và thực phẩm nhiều muối.

Kiêng rượu, bia, cà phê, thuốc lá.

5. Nhu cầu năng lượng:

 gay3

6. Kết luận:

Cần phát hiện sớm nguy cơ suy dinh dưỡng của bệnh nhân gãy xương.

Có kế hoạch can thiệp dinh dưỡng phù hợp.

Đảm bảo đủ năng lượng và các chât dinh dưỡng, đặc biệt là protein, Canxi, Vitamin D, Photpho…

Cần kết hợp với lối sống tốt cho sức khỏe của xương: vận động thể lực, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, giáo dục phòng ngừa loãng xương, nguy cơ té ngã...

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Lần cập nhật cuối lúc Thứ hai, 18 Tháng 11 2013 20:48

You are here Tin tức Y học thường thức Chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân gãy xương