• Phone: 0235.3851.429
  • Hotline: 19009095
  • Thông tin:

dieuhanhtructuyen

Chương trình khám và phẫu thuật miễn phí cho trẻ khe hở môi – vòm miệng từ 27/5/2024 tại BVĐKQN – Liên hệ: Bs CK2 Nguyễn Minh Đức 0905309192. Xem THÔNG BÁO!

Ngày hội Tuổi Trẻ Đền Ơn Đáp Nghĩa

  • PDF.

Bs. Nguyễn Thái Nguyên - Khoa cấp cứu – UVBCHĐ BV

Qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp, Mỹ cứu nước, Quảng Nam là một trong những địa phương giàu truyền thống anh dũng, kiên cường và huyện Điện Bàn là mảnh đất anh hùng cách mạng với 18.920 người con ưu tú anh hùng hy sinh, 7326 thương, bệnh binh. Đã có 1.611 bà mẹ được nhà nước truy tặng và phong danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng. Cùng với năm tháng của thời gian, hiện nay chỉ còn 75 mẹ còn sống, 46 anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, 8278 người có công giúp đỡ Cách mạng và 5.959 người bị nhiễm chất độc hoá học.

denon1

Ngày hội Tuổi trẻ đền ơn đáp nghĩa

Nghĩa trang liệt sĩ huyện Điện Bàn là nơi yên nghĩ của hơn 5.000 liệt sĩ đã ngã xuống vì nền hoà bình, độc lập của dân tộc, vì cuộc sống bình yên của bao thế hệ ngày hôm nay. Do vậy để tưởng nhớ những anh hùng dân tộc đã hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc và thể hiện lòng biết ơn của cán bộ nhân dân với công lao sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ qua các thời kỳ kháng chiến cứu nước và bảo vệ Tổ quốc, sáng ngày 26/7/2013 Ban Bí thư Trung ương Đoàn phối hợp cùng với Bộ Lao động Thương binh Xã hội và UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức “Ngày hội tuổi trẻ đền ơn đáp nghĩa”Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ. Đến dự buổi lễ còn có đại diện của Tỉnh Đoàn tỉnh Quảng Nam, Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ tỉnh Quảng Nam, Đoàn bệnh viện Đa Khoa tỉnh Quảng Nam, Đoàn tình nguyện viên Bệnh viện Hoàn Mỹ Tp Đà Nẵng. Nhiều nội dung diễn ra trong ngày như: lễ đền ơn đáp nghĩa, tổ chức khám chữa bệnh và cấp phát thuốc cho hơn 500 người có công, thăm hỏi và tặng quà gia đình chính sách; Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh. Ngoài ra với sự tham gia của hơn 1000 đoàn viên thanh niên của UBND huyện Điện Bàn với phần việc như chỉnh trang các phần mộ liệt sĩ và khu mộ Mẹ Việt Nam anh hùng.

denon2

denon3

Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

Tối cùng ngày Lễ thắp nến tri ân diễn ra tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Điện Bàn với sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại diện các Bộ, ngành trung ương, lãnh đạo UBND tỉnh cùng tuổi trẻ các tỉnh Duyên hải Miền Trung và Quảng Nam.

Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa của tuổi trẻ đối với các anh hùng liệt sĩ là một việc làm thiết thực góp phần cùng xã hội chăm sóc, đền đáp những người có công, đồng thời giáo dục thế hệ trẻ biết sống nhân ái, biết trân trọng những giá trị cao đẹp của quá khứ, từ đó hướng tới tương lai tươi sáng

Lần cập nhật cuối lúc Thứ ba, 30 Tháng 7 2013 19:11

You are here Tổ chức Đoàn Thanh niên CSHCM Ngày hội Tuổi Trẻ Đền Ơn Đáp Nghĩa