• Phone: 0235.3851.429
  • Hotline: 19009095
  • Thông tin:

dieuhanhtructuyen

Chương trình khám và phẫu thuật miễn phí cho trẻ khe hở môi – vòm miệng từ 27/5/2024 tại BVĐKQN – Liên hệ: Bs CK2 Nguyễn Minh Đức 0905309192. Xem THÔNG BÁO!

Vì biên cương tổ quốc

  • PDF.

Bs Nguyễn Thái Nguyên - Khoa Cấp Cứu

Phát huy vai trò xung kích sáng tạo, học tập làm theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 6/6/2013 hơn 40 đoàn viên, thanh niên đến từ các cán bộ, đoàn viên Sở, ban, ngành như bộ đội, giáo viên, bác sĩ, công an, kỹ sư...  tham gia tình nguyện hành trình “Tuổi trẻ Quảng Nam vì biên cương tổ quốc”  3 ngày tại xã GaRy và xã Ch'ơm huyện miền núi Tây Giang. Sau hơn 10 tiếng đồng hồ vật lộn với mưa rừng có những đoạn phải lội bộ, có đoạn phải tời và cả những đoạn phải kéo xe vượt đường lầy, hành trình dài gần 300km xuất phát từ thành phố Tam Kỳ, các áo xanh tình nguyện đã đến được với nhân dân vùng biên giới xa xôi. Vừa đặt chân đến nơi trời cũng đã nhá nhem tối, các áo xanh nhanh chóng bắt tay vào việc sắp xếp phân quà, sắp xếp hàng hoá để chuẩn bị đêm văn nghệ giao lưu cùng với trao quà cho các em nhỏ tại 2 xã miền núi của huyện Tây Giang.

biencuong1

Vượt đường lầy đến với biên cương

Sáng sớm hôm sau, mới chừng hơn 6 giờ sương mù còn dày đặc mà đã có khá đông các phụ nữ, người già và em nhỏ đã chờ sẵn tại trạm y tế xã GaRy, xã Ch'ơm để được khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí. Trong đợt khám và cấp phát thuốc lần này các y bác sỹ đến từ Bệnh viện Đa Khoa Quảng Nam và Trường Cao Đẳng Y tế Quảng Nam đã khám và phát thuốc cho hơn 500 lượt người dân tại GaRy và xã Ch'ơm.

biencuong4

Khám chữa bệnh, cấp phát thuốc cho người dân

Trong khi đó tại UBND xã GaRy các đoàn viên của Công An tỉnh Quảng Nam đã hướng dẫn và hoàn tất hồ sơ cho hơn 80 nhân dân có nhu cầu làm chứng minh nhân dân. Cùng thời gian này cũng có nhiều hoạt động có ý nghĩa như: Bắt điện miễn phí cho hơn 50 hộ dân tại thôn A Po, A Pool xã GaRy và hàng trăm bóng đèn tiết kiệm được bắt miến phí cho các hộ gia đình. Bên cạnh đó các đoàn của giáo viên, kỹ sư thì tổ chức tư vấn, hướng dẫn và chuyển giao kỹ thuật trong việc trồng và chăm sóc các lại cây ăn quả. Các nhóm còn lại tuyên truyền cho nhân dân về vệ sinh môi trường, ăn sạch, uống sạch, hướng dẫn vệ sinh hàng ngày.

biencuong2

biencuong3

Văn nghệ giao lưu với tuổi trẻ Tây Giang

Chuyến công tác để lại cho mỗi người kỷ niệm sâu sắc khi đến với 2 xã miền núi huyện Tây Giang, đặc biệt đối với những tình nguyện viên lần đầu đến với vùng cao thì đây sẽ là dấu ấn khó phai trong cuộc sống mỗi người. Thực sự sau chuyến công tác ở vùng sâu, vùng xa nhất của tỉnh, trong mỗi người đều cảm thấy vui vì đã góp một phần nhỏ bé của mình để chung tay xây dựng xã hội tốt đẹp hơn, phát triển hơn.

Lần cập nhật cuối lúc Thứ năm, 13 Tháng 6 2013 14:35

You are here Tổ chức Đoàn Thanh niên CSHCM Vì biên cương tổ quốc