• Phone: 0235.3851.429
  • Hotline: 19009095
  • Thông tin:

dieuhanhtructuyen

THỰC HIỆN 5 K (KHẨU TRANG- KHỬ KHUẨN-KHOẢNG CÁCH-KHÔNG TỤ TẬP-KHAI BÁO Y TẾ) --- TIÊM VẮC XIN PHÒNG COVID-19 LÀ QUYỀN LỢI ĐỐI VỚI BẢN THÂN, LÀ TRÁCH NHIỆM ĐỐI VỚI CỘNG ĐỒNG --- BVĐK TỈNH QUẢNG NAM ĐÃ TRIỂN KHAI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH QUA SỐ 1900.969646 VÀ QUA TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TẠI MỤC ĐĂNG KÝ KHÁM BỆNH ONLINE

Ý nghĩa của biểu đồ phân bố hồng cầu

  • PDF.

KTV Trần Thị Như Tình – 

Biểu đồ phân bố hồng cầu là một phần quan trọng của kết quả xét nghiệm vì chúng có quan hệ mật thiết với quá trình phân tích của máy, là công cụ so sánh kích thước hồng cầu của bệnh nhân so với người bình thường. Tuy nhiên, kết quả phân tích biểu đồ thường bị bỏ quên khi đọc kết quả xét nghiệm huyết học. Nếu biểu đồ phân bố hồng cầu được hiểu rõ thì việc cung cấp thông tin có liên quan đến chẩn đoán bệnh trước khi các xét nghiệm chuyên sâu hơn được thực hiện. Bên cạnh đó, nó còn giúp kỹ thuật viên nhận định kết quả máy phân tích có hợp lí, mẫu máu có bất thường hay không? Chính vì vậy, việc đọc và phân tích được biểu đồ huyết học là vô cùng quan trọng và cần thiết đối với mỗi nhân viên xét nghiệm.

Biểu đồ hồng cầu bình thường

  • Biểu đồ hồng cầu phản ánh kích thước tự nhiên của tế bào hồng cầu (RBC: Red Blood Cell) hoặc bất kì tế bào khác có kích thước tương đương với hồng cầu.
  • Máy huyết học sử dụng nguyên lý Coulter (điện trở kháng) sẽ phân tích các tế bào được cho là hồng cầu trong dải thể tích 25-250 fL.

bieudohc

Xem tiếp tại đây

Lần cập nhật cuối lúc Thứ hai, 21 Tháng 12 2020 10:53

You are here Đào tạo Đào tạo nhân viên BV Ý nghĩa của biểu đồ phân bố hồng cầu