• Phone: 0235.3851.429
  • Hotline: 19009095
  • Thông tin:

dieuhanhtructuyen

Phù bạch mạch sau điều trị ung thu vú

  • PDF.

Bs Lê Trung Nghĩa - 

Phù bạch huyết là sưng bất thường ở cánh tay, bàn tay, vú hoặc thân mình là tác dụng phụ của phẫu thuật ung thư vú và / hoặc xạ trị. Phù bạch huyết có thể xuất hiện ở một số người sau vài tháng hoặc thậm chí nhiều năm sau khi kết thúc điều trị.

Bạch huyết là một chất lỏng trong suốt, lưu thông khắp cơ thể để loại bỏ chất thải, vi khuẩn và các chất khác từ các mô. Phù là sự tích tụ của chất lỏng dư thừa. Vì vậy, phù bạch huyết xảy ra khi quá nhiều bạch huyết thu thập ở bất kỳ khu vực nào của cơ thể. Nếu phù bạch huyết phát triển ở những người đã được điều trị ung thư vú, nó thường xảy ra ở cánh tay và bàn tay, nhưng đôi khi nó ảnh hưởng đến vú, nách, ngực, thân và / hoặc lưng.

Phù bạch huyết thường phát triển dần dần, và bạn có thể cảm thấy một cảm giác bất thường - chẳng hạn như ngứa ran hoặc tê - đến và đi trước khi bất kỳ sưng có thể nhìn thấy xảy ra. Các triệu chứng phổ biến khác bao gồm đau nhức, cảm giác đầy hoặc nặng, bọng nước hoặc sưng, và giảm tính linh hoạt hoặc căng cứng ở tay, cánh tay, ngực, vú hoặc vùng nách. Điều trị sớm phù bạch huyết rất quan trọng, vì vậy bạn nên nói với bác sĩ nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào trong số này.

phubachmach

Xem tiếp tại đây

Lần cập nhật cuối lúc Thứ năm, 16 Tháng 4 2020 15:45

You are here Đào tạo Đào tạo nhân viên BV Phù bạch mạch sau điều trị ung thu vú