• Phone: 0235.3851.429
  • Hotline: 19009095
  • Thông tin:

dieuhanhtructuyen

THỰC HIỆN 5 K (KHẨU TRANG- KHỬ KHUẨN-KHOẢNG CÁCH-KHÔNG TỤ TẬP-KHAI BÁO Y TẾ) --- TIÊM VẮC XIN PHÒNG COVID-19 LÀ QUYỀN LỢI ĐỐI VỚI BẢN THÂN, LÀ TRÁCH NHIỆM ĐỐI VỚI CỘNG ĐỒNG --- BVĐK TỈNH QUẢNG NAM ĐÃ TRIỂN KHAI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH QUA SỐ 1900.969646 VÀ QUA TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TẠI MỤC ĐĂNG KÝ KHÁM BỆNH ONLINE

Bệnh uốn ván

  • PDF.

CN Võ Thị Tuyết Trinh - Khoa Y Học Nhiệt Đới

Uốn ván là một bệnh truyền nhiễm cấp tính do trực khuẩn Clostridium tetani (trực khuẩn Gram (+), kỵ khí, sinh nha bào) và gây ra các triệu chứng bổi ngoại độc tố hướng thần kinh của nó, Bệnh lây qua da và niêm mạc bị tổn thương.

I. ĐẶC ĐIỂM LÂM SÀNG
- Ca bệnh lâm sàng đối với bệnh uốn ván ở người lớn và trẻ em: Co cứng cơ nhai và các cơ ở mặt làm cho bệnh nhân có nét mặt “cười nhăn”. Co cứng cơ gáy, cơ lưng, cơ bụng, đôi khi co cứng ở vùng bị thương. Tùy theo nhóm cơ co cứng chiếm ưu thế mà bệnh nhân có một trong những tư thế đặc biệt như sau: Cong ưỡn người ra sau, thẳng cứng cả người như tấm ván, cong người sang một bên, gập người ra phía trước. Các cơn co giật toàn thân thường xảy ra do bị kích thích bởi va chạm, ánh sáng chói, tiếng ồn hoặc do va chạm như hút đàm giải, tiêm chích, thăm khám ... Nguy hiểm nhất là co thắt thanh quản gây suy hô hấp, ngưng thở và tử vong.

uonvan

Xem tiếp tại đây

Lần cập nhật cuối lúc Chủ nhật, 19 Tháng 5 2019 14:24

You are here Đào tạo Đào tạo nhân viên BV Bệnh uốn ván