• Phone:0235.3851.429
  • Hotline:0964091919
  • Thông tin:

dieuhanhtructuyen

Vì sao cây đinh nằm trong ổ bụng?

  • PDF.

Ngày 21 tháng 10 năm 2012, bệnh nhân Trần Thị S. 66 tuổi,  thôn I xã Quế Lưu, huyện Hiệp Đức, bị đau bụng được Bệnh viện huyện Hiệp Đức chuyển Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam với chẩn đoán bụng ngoại khoa. Sau khi làm các xét nghiệm chẩn đoán phát hiện thêm ngoài bệnh lý chính là thủng dạ dày, bệnh nhân còn có một cây đinh trong ổ bụng.

dinhobung1

Khai thác từ gia đình bệnh nhân cho biết trước khoảng 3 tháng, bệnh nhân được mổ gãy xương đùi tại Bệnh viện huyện Hiệp Đức, tuy nhiên từ lúc xuất viện về nhà bệnh nhân chưa tái khám kiểm tra dù vẫn còn đau và chưa đi lại được.

Ekíp phẫu thuật  phối hợp giữa Khoa ngoại Chấn thương và Khoa ngoại Tổng hợp đã lấy được dị vật là cây đinh vùng hố chậu. Cây đinh này vào gần hẳn trong ổ bụng (đầu đinh còn dính trong xương chậu).

dinhobung2

Trường hợp này theo chúng tôi đây là do di chuyển vật liệu mổ xương, biến chứng của kết hợp xương bằng đinh Kirshner. Trước đây chúng tôi cũng đã gặp trường hợp di chuyển đinh nhưng đinh chỉ đi vào vùng cơ lưng, nhưng việc cây đinh di chuyển vào ổ bụng là một trường hợp hi hữu hiếm gặp trên thực tế.

Sau khi phẫu thuật và điều trị, bệnh nhân đã ổn định và xuất viện.

Ths Nguyễn Tấn An - Khoa Ngoại Chấn thương


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Lần cập nhật cuối lúc Thứ ba, 04 Tháng 12 2012 22:18

You are here Tin tức Trường hợp lâm sàng Vì sao cây đinh nằm trong ổ bụng?