• Phone: 0235.3851.429
  • Hotline: 19009095
  • Thông tin:

dieuhanhtructuyen

Chào mừng 67 năm Ngày Thầy Thuốc Việt Nam 27/02 – Kỷ niệm 25 năm thành lập BVĐK tỉnh Quảng Nam 1997-2022 – Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam khánh thành KHU XẠ TRỊ GIA TỐC TUYẾN TÍNH

Tăng tiết mồ hôi

  • PDF.

Bs Lê Nhật Nam - 

I.Tổng Quan

Tăng tiết mồ hôi là tình trạng đổ mồ hôi quá nhiều mà không bắt nguồn từ các hoạt động mạnh như tập thể dục hay ở nơi có nhiệt độ cao. Tăng tiết mồ hôi có liên quan đến mùi mồ hôi bất thường (mùi mồ hôi của cơ thể). Bạn có thể đổ mồ hôi quá nhiều đến mức thấm qua quần áo, và có thể làm gián đoạn các hoạt động hàng ngày và gây lo lắng hay bối rối cho người bệnh. Một số người bị đổ mồ hôi quá mức (tăng tiết mồ hôi) ngay cả khi nghỉ ngơi hay làm việc ít, tay chân luôn ẩm ướt có khi nhỏ thành giọt gây bất tiện trong giao tiếp và làm việc ( ướt tất cả vật dụng mà người bệnh cầm).

tangtiet

II.Nguyên Nhân

Đổ mồ hôi là cơ chế để cơ thể tự làm mát. Hệ thần kinh sẽ tự động kích hoạt tuyến mồ hôi khi nhiệt độ cơ thể tăng lên. Việc đổ mồ hôi cũng thường xảy ra, đặc biệt là trên lòng bàn tay khi bạn lo lắng. Dạng hyperhidrosis phổ biến nhất được gọi là hyperhidrosis khu trú chính (cơ bản). Với loại này, các dây thần kinh chịu trách nhiệm truyền tín hiệu cho các tuyến mồ hôi của bạn trở nên hoạt động quá mức, mặc dù chúng không được kích hoạt bởi hoạt động thể chất hoặc sự gia tăng nhiệt độ. Với căng thẳng hoặc lo lắng, vấn đề thậm chí còn trở nên tồi tệ hơn. Loại này thường ảnh hưởng đến lòng bàn tay và lòng bàn chân của bạn và đôi khi cả khuôn mặt của bạn. Không có nguyên nhân y tế nào cho loại hyperhidrosis này. Nó có thể có một thành phần di truyền, bởi vì nó đôi khi chạy trong các gia đình. Chứng tăng tiết mồ hôi thứ phát xảy ra khi đổ mồ hôi quá nhiều do tình trạng bệnh lý. Đây là loại ít phổ biến hơn. Nó có nhiều khả năng gây đổ mồ hôi khắp cơ thể của bạn. Các tình trạng có thể dẫn đến đổ mồ hôi nhiều bao gồm:

Xem tiếp tại đây

Lần cập nhật cuối lúc Thứ hai, 28 Tháng 9 2020 14:49

You are here Tin tức Y học thường thức Tăng tiết mồ hôi