• Phone: 0235.3851.429
  • Hotline: 19009095
  • Thông tin:

dieuhanhtructuyen

THỰC HIỆN 5 K (KHẨU TRANG- KHỬ KHUẨN-KHOẢNG CÁCH-KHÔNG TỤ TẬP-KHAI BÁO Y TẾ) PHÒNG CHỐNG COVID --- HÃY GIỮ AN TOÀN CHO BẠN VÀ CHÚNG TA TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19 --- BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH QUẢNG NAM ĐÃ TRIỂN KHAI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH QUA SỐ ĐIỆN THOẠI 1900.969646 VÀ QUA TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA BV TẠI MỤC ĐĂNG KÝ KHÁM BỆNH ONLINE

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam triển khai kỹ thuật can thiệp tim mạch

  • PDF.

Bệnh động mạch vành, đặc biệt là nhồi máu cơ tim ngày càng gặp phổ biến, là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu nếu không được chẩn đoán và điều trị tích cực với những phương pháp khác nhau. Bệnh nhân bị bệnh động mạch vành, ngoài việc điều chỉnh thay đổi lối sống như ngưng hút thuốc lá, giảm cân, tập luyện thể dục, kiểm soát huyết áp, đường máu, mỡ máu trong giới hạn bình thường, ăn nhiều trái cây, rau quả, cá, uống thuốc đều đặn theo hướng dẫn, mà còn phải được chụp và can thiệp động mạch vành. Đây là một phương pháp điều trị hiệu quả nhất hiện nay. So với bệnh nhân không được can thiệp động mạch vành như nong và đặt stent, bệnh nhân được thực hiện kỹ thuật cao này sẽ nhanh chóng cải thiện triệu chứng, giảm biến chứng, giảm thời gian nằm viện, giảm tử vong. Về lâu dài, chất lượng cuộc sống ngày càng tốt, tuổi thọ được nâng cao, không phải tái nhập viện nhiều lần do bệnh tái phát hay do biến chứng, giảm gánh nặng kinh tế cho gia đình và xã hội.

28022013045

Được sự quan tâm và chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, lãnh đạo Sở Y tế, sau một thời gian chuẩn bị, ngày 27/02/2013 – ngày Thầy Thuốc Việt Nam- bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam đã triển khai chụp động mạch vành cho 10 bệnh nhân đầu tiên với sự giúp đỡ, hỗ trợ kỹ thuật của các Giáo sư, Tiến sĩ, chuyên gia đến từ Trung tâm Tim mạch Bệnh viện Trung Ương Huế. Kết quả, máy chụp mạch C-arm vận hành tốt, chất lượng hình ảnh đẹp, nét. Các bác sĩ phòng Can thiệp Tim mạch của bệnh viện đã bước đầu nắm vững, sử dụng thành thạo thiết bị, thao tác kỹ thuật thuần thục, được các chuyên gia đến từ Trung tâm Tim mạch Bệnh viện Trung Ương Huế khen ngợi và đánh giá cao.

Ngoài việc triển khai chụp và can thiệp động mạch vành, bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam cũng đồng thời thực hiện kỹ thuật đặt máy tạo nhịp vĩnh viễn cho những bệnh nhân bị rối loạn nhịp tim nặng đe dọa tính mạng. Đây cũng là một đột phá về ứng dụng kỹ thuật cao trong điều trị bệnh lý tim mạch tại bệnh viện tỉnh.

Một số hình ảnh của Đơn vị Can thiệp Tim mạch:

chupvanh1

chupvanh2

chupvanh3

chupvanh4

Đơn vị Can thiệp Tim Mạch - Khoa Nội Tim mạch


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Lần cập nhật cuối lúc Thứ sáu, 01 Tháng 3 2013 17:12

You are here Tin tức Tin tức y học Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam triển khai kỹ thuật can thiệp tim mạch