• Phone: 0235.3851.429
  • Hotline: 19009095
  • Thông tin:

dieuhanhtructuyen

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH QUẢNG NAM ĐÃ TRIỂN KHAI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH QUA SỐ ĐIỆN THOẠI 1900.969646 VÀ QUA TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA BV TẠI MỤC ĐĂNG KÝ KHÁM BỆNH ONLINE

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam triển khai thành công cấy máy tạo nhịp tim vĩnh viễn

  • PDF.

Cùng với việc triển khai 2 kỹ thuật tim mạch mới là chụp can thiệp động mạch vành và chụp can thiệp nội mạch các loại bệnh lý mạch máu lớn và ngoại biên, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam đã tiến hành cấy máy tạo nhịp vĩnh viễn cho bệnh nhân bị rối loạn nhịp nặng đe dọa tính mạng. Chúng tôi xin giới thiệu trường hợp đầu tiên được cấy máy:

Ngày 22-3, Bệnh nhân Nguyễn Thị D., 79 tuổi, địa chỉ xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, nhập viện trong tình trạng chóng mặt, tiền ngất, mạch và nhịp tim chậm đều, điện tâm đồ thể hiện blốc nhĩ-thất hoàn toàn với tần số thất 35 lần/phút. Bệnh nhân được nhanh chóng đặt máy tạo nhịp tạm thời một buồng thất để ổn định huyết động. Ngày 26-3, được sự hỗ trợ của các chuyên gia đến từ tuyến trung ương, êkip tim mạch can thiệp của bệnh viện đã tiến hành cấy máy tạo nhịp vĩnh viễn cho bệnh nhân (ảnh). Thủ thuật được thực hiện thành công, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân ổn định và xuất viện sau 10 ngày cấy máy.

caytaonhip1

caytaonhip2

Hình ảnh tạo nhịp tạm thời và vĩnh viễn của bệnh nhân

Như vậy, cùng với việc triển khai các kỹ thuật can thiệp mạch máu, đây là lần đầu tiên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam thực hiện thành công cấy máy tạo nhịp tim vĩnh viễn cho bệnh nhân bị rối loạn nhịp. Điều này thể hiện sự quyết tâm của lãnh đạo bệnh viện và đội ngũ thầy thuốc Khoa Nội tim mạch trong việc tiếp cận và ứng dụng các kỹ thuật cao trong điều trị bệnh lý tim mạch cho bệnh nhân tỉnh nhà. Trong thời gian tới, Khoa Nội tim mạch sẽ tiếp tục phát triển và hoàn thiện các kỹ thuật mới này, tạo tiền đề vững chắc cho những bước nhảy mới trong tương lai gần, góp phần quan trọng vào tiến trình đi lên của Bệnh viện.

Ths.Bs. Trần Quốc Bảo, Bs.CK2 Trần Lâm


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Lần cập nhật cuối lúc Thứ bảy, 15 Tháng 6 2013 09:18

You are here Tin tức Tin tức y học Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam triển khai thành công cấy máy tạo nhịp tim vĩnh viễn