• Phone:0235.3851.429
  • Hotline: 19009095
  • Thông tin:

dieuhanhtructuyen

Từ ngày 21/10/2020 Bệnh viện triển khai hình thức đặt lịch khám bệnh qua trang web BV và qua điện thoại số 1900.969646, trân trọng thông báo cùng quý khách hàng!

Thông báo sinh hoạt chuyên đề tại BVĐK Quảng Nam: “Xét nghiệm tiền sinh không xâm lấn (NIPT) – Kỹ thuật & ứng dụng tại Việt Nam”

  • PDF.

Khoa Phụ Sản

NIPT (non invasive prenatal test) là phương pháp sàng lọc các bất thường số lượng nhiễm sắc thể, các đột biến vi mất đoạn thông qua việc xét nghiệm máu của mẹ mà không phải chọc ối hay sinh thiết gai nhau. NIPT nhằm xác định các nguy cơ bất thường nhiễm sắc thể (NST) nghiêm trọng của thai nhi. Trong suốt quá trình mang thai, DNA của nhau thai phóng thích vào mẹ, gọi là DNA ngoại bào (cfDNA) là cơ sở để sàng lọc chính xác nhất cho các bất thường NST phổ biến ở thai nhi như hội chứng Down, Edward, Pateau và bất thường NST giới tính.

nipt

Thông thường, các xét nghiệm sàng lọc trước sinh như Double Test - thực hiện ở tuần thai 11-13 tuần 6 ngày hay Tripple Test – thực hiện ở tuần thai 15-20 tuần . Thêm vào đó, những sản phụ thuộc nhóm nguy cơ cao hay nguy cơ trung bình phải đắn đo, suy tính với quyết định có làm các xét nghiệm xâm lấn (sinh thiết gai nhau hoặc chọc ối) hay không bởi các xét nghiệm xâm lấn đi kèm với các nguy cơ sẩy thai, nhiễm trùng... Trong khi đó, với NIPT, các bất thường của NST có thể được phát hiện rất sớm qua mẫu máu của người mẹ nhờ công nghệ tiên tiến. Sau khi tư vấn xét nghiệm, chỉ cần thu một lượng máu rất nhỏ (10ml) từ thai phụ (tuần thai thứ 9), mẫu máu sẽ được đưa đến phòng xét nghiệm để phân tích và đọc kết quả bằng phương pháp giải trình tự gen thế hệ mới. Không cần chờ đợi lâu, thai phụ sẽ nhận được kết quả chính xác trên 99% sau 5 ngày.

Với mục tiêu hỗ trợ các đơn vị y tế tiếp cận và cập nhật những kiến thức mới về công nghệ, kỹ thuật và quy trình thực hành xét nghiệm tiên tiến trên thế giới, góp phần vào cải thiện và chuẩn hóa quy trình xét nghiệm chẩn đoán và sàng lọc trước sinh tại Việt Nam, Viện Di Truyền Y Học – Công ty Cổ Phần Giải Pháp Gene tổ chức buổi Sinh hoạt KHKT chuyên đề: “XÉT NGHIỆM TIỀN SINH KHÔNG XÂM LẤN (NIPT) – KỸ THUẬT & ỨNG DỤNG TẠI VIỆT NAM”

Khoa Phụ Sản BVĐK Quảng Nam xin làm cầu nối mời các Bác sĩ SPK, các BS và các KTV xét nghiệm trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đến tham dự buổi sinh hoạt chuyên đề trên. Các Bs nào tham gia xin liên hệ để Khoa trình Ban tổ chức đón tiếp chu đáo (xin xác minh trước ngày 20/6/2019).

  • Đăng ký liên lạc qua số điện thoại: (0914034120 - 0235 3821090)
  • Thời gian: 14h ngày 21/6/2019.
  • Địa điểm: Hội trường Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam.


Rất hân hạnh được đón tiếp.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Lần cập nhật cuối lúc Thứ sáu, 14 Tháng 6 2019 19:32

You are here Thông báo của Bệnh viện Thông báo sinh hoạt chuyên đề tại BVĐK Quảng Nam: “Xét nghiệm tiền sinh không xâm lấn (NIPT) – Kỹ thuật & ứng dụng tại Việt Nam”