• Phone:0235.3851.429
  • Hotline:0964091919
  • Thông tin:

dieuhanhtructuyen

Khoa Ngoại Chấn thương: những kỹ thuật mới đã triển khai

  • PDF.

Khoa ngoại chấn thương được tách ra từ khoa ngoại tổng hợp, trên nền móng xây dựng đầu tiên bởi Bác sĩ  Phạm Ngọc Ẩn, chỉ sau 7 năm thành lập hiện nay chúng tôi đã có một đội ngũ bác sĩ vững trong chuyên môn, với nhiều chuyên khoa sâu như: bỏng, vi phẫu, thay khớp, nội soi khớp, thần kinh. Là khoa luôn đi đầu trong thu dung điều trị và triển khai những kỹ thuật mới của Bệnh Viện, đến với chúng tôi người bệnh sẽ được hưởng điều trị kỹ thuật cao với mức chi phí thấp nhất.

1.Vi phẫu:

Vi phẫu thuật trong chấn thương: đây là một trong những ngành chuyên sâu, đỉnh cao của phẫu thuật chấn thương chỉnh hình. Ở tuyến tỉnh, mỗi phẫu thuật viên chấn thương cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất về vi phẫu giúp ta tự tin hơn trong phẫu thuật, tránh được những biến chứng trong phẫu thuật. Hiện nay khoa ngoại chấn thương cũng đã trang bị được một bộ dụng cụ vi phẫu, kính lúp vi phẫu, các bác sĩ cũng từng bước được đào tạo căn bản các lớp về kỹ thuật vi phẫu tại TPHCM.

nct_1

nct_2

Bộ dụng cụ vi phẫu thuật

Các phẫu thuật đã triển khai thường quy tại khoa: nối đứt lìa chi thể, chuyển vạt da che phủ khuyết hổng, chuyển gân cơ, điều trị sẹo co rút do bỏng…

nct1      nct2

nct3      nct4

Phẫu thuật chuyển vạt

2. Phẫu thuật thay khớp:

Đây là một trong những tiến bộ của y học, giúp bệnh nhân bị gãy cổ xương đùi, thoái hóa khớp..tránh được những biến chứng: loét, viêm phổi, tàn phế do nằm lâu, đặc biệt là người lớn tuổi. giúp người bệnh trở lại sinh hoạt, cải thiện chất lượng cuộc sống.

Bắt đầu triển khai từ 2005 đến nay chúng tôi đã tiến hành thay khớp cho hơn 150 trường hợp bao gồm: thay chỏm Moore, thay khớp háng toàn phần, thay khớp háng bán phần, thay khớp gối.

nct5     nct6

nct7     nct8

Thay khớp gối toàn phần

nct9     nct10

Thay khớp háng toàn phần: bệnh nhân bị thoái hóa khớp

3.Phẫu thuật nội soi khớp:

Tại Việt Nam phẫu thuật nội soi các chuyên ngành khác như ngoại tổng quát, tiết niệu, sản…đang phát triển theo nhịp độ của thế giới và mang đến cho người bệnh kỹ thuật điều trị cao, chất lượng tốt theo xu hướng phát triển của kinh tế nước ta. Nội soi khớp trong chỉnh hình không thể nằm ngoài xu hướng phát triển này. Phẫu thuật nội soi khớp gối ngày nay được áp dụng thông dụng nhờ vào các ưu điểm : vừa chẩn đoán vừa điều trị, xác định đủ chính xác các tổn thương bên trong khớp gối, hạn chế tối đa tổn thương giải phẫu do phẫu thuật mở khớp gối, thời gian nằm viện ngắn, phục hồi chức năng khớp gối sớm trở lại sinh hoạt và hoạt động thể thao.

Được trang bị đầy đủ về phương tiện, dụng cụ phẫu thuật, các bác sĩ được gửi tập huấn trong và ngoài nước, phối hợp bước đầu về chuyên môn của đoàn TPHCM, Huế đến nay chúng tôi đã triển khai thường quy tại khoa đem lại nhiều thuận lợi cho bệnh nhân.

nct11     nct12

Dàn máy và bộ dụng cụ phẫu thuật nội soi khớp

nct13     nct14

nct15     nct16

Phẫu thuật tái tạo dây chằng khớp gối qua nội soi

4. Phẫu thuật thần kinh:

Hiện nay ngoài những phẫu thuật cấp cứu hàng trăm trường hợp chấn thương sọ não mỗi năm như: máu tụ ngoài màng cứng, dưới màng cứng, dập xuất huyết não..khoa cũng đã triển khai phẫu thuật bệnh lý thần kinh: u não, phình mạch não, bệnh đầu nước.., các bệnh lý cột sống: thoát vị đĩa đệm, gãy cột sống, trượt đốt sống do thoái hóa..

nct17     nct18

Điều trị mất vững cột sống bằng dụng cụ Medtronic

Bác sĩ  Nguyễn Tam Thăng


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Lần cập nhật cuối lúc Thứ bảy, 07 Tháng 7 2012 15:02

You are here Tin tức Tin hoạt động BV Khoa Ngoại Chấn thương: những kỹ thuật mới đã triển khai