• Phone:0235.3851.429
  • Hotline:0964091919
  • Thông tin:

dieuhanhtructuyen

Một chuyến chơi xa

  • PDF.

Đã lâu lắm rồi nhân viên khoa HSCC mới lại có một chuyến đi xa. Đặc thù làm việc của khoa nên anh chị em cũng quen với những buổi sinh hoạt, vui chơi tại chỗ. Nói là đi xa nhưng cũng chỉ ở Quảng Nam, cách Tam Kỳ chừng 20-30 km!

image002 image004

Cũng phải mất cả tuần để dự định được hoàn thành. Và rồi ngày mong đợi đã đến, 6h sáng Chủ nhật 29/04/2012 cả người trong phiên trực cũng như ngoài phiên đều chuẩn bị xong, nô nức chờ đợi giây phút xe lăn bánh.

Tạm biệt những hối hả, lo lắng,…để lại sau lưng những gánh công việc, chúng tôi đến với Núi Thành, quê hương của nguyên cố Chủ tịch nước Võ Chí Công, nơi có cảng Kỳ Hà, sân bay Chu Lai, khu công nghiệp và khu phi thuế quan lớn của miền Trung và cả nước,….

Sau bữa điểm tâm, chiếc xe du lịch 16 chỗ đã chở 23 người chúng tôi vui vẻ với cuộc hành trình đến “Hố Giang nan”.

image002 image004

Trên xe, dưới sự điều hành của Quản trò Trần Thị Dung, mọi người đã hát vang những bài hát tập thể: “Lên Đàng”, “Bác cùng chúng cháu hành quân”, “5 anh em trên 1 chiếc xe tăng”,… cảm giác như chúng tôi đang cùng chị Dung sống lại những thời khắc của một Điều dưỡng trẻ ở trạm Y tế Trà My ngày nào. “Đường đi khó, không khó vì ngăn sông, cách núi. Mà khó vì lòng người ngại núi, e sông”.

Một đoạn đường đất xe không thể đi nhưng với những đôi chân của người làm Hồi sức thì có là gì. Chúng tôi đi, cười đùa, vui như những người chiến thắng.

image010 image004

Đến Hố, dầm mình dưới dòng suối trong vắt, mát lạnh,…những con người đã miệt mài phục vụ không kể ngày Lễ, Tết bơi lội như những rái cá. Thế mới nghiệm ra cuộc sống vẫn còn nhiều lắm những bất ngờ, thú vị.

image014m image004

Thật nhiều những cảnh “nóng” dưới hố bơi, trên bờ (như cảnh phơi quần sau khi tắm,…) mà các anh chị phó nhòm đã vất vả, leo cây mai phục, kiên trì tiếp cận hiện trường,.. mới hoàn thành được tác phẩm; nhưng vì chưa được phép của “khổ chủ” nên chúng tôi chỉ lưu hành ảnh nội bộ, không thể up lên đây được (sorry độc giả!)

Sau bữa ăn trưa đem theo, chúng tôi nghỉ 30 phút rồi xuống núi với nhiều hối tiếc (ngay hôm sau, trong số chúng tôi đã có người quay trở lại và ở lại nơi này đến gần hết cả ngày!). Từ “hố Giang nan” ở thôn 8, chúng tôi ghé thăm nhà của anh ruột Bác sỹ Lê Quang Hồng, nguyên Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam (thôn 6), rồi tiếp tục cuộc hành trình đến biển Rạng.

image002 image004

Vui nhưng thấm mệt, những con sóng ầm ì, những con cá tươi, những con hàu, con chip biển đã phục hồi lại sức lực cho chúng tôi.

image002 image004

Đến 16h30, cuộc vui chưa tàn, dường như chỉ mới bắt đầu nhưng bác tài vẫn phải chở phiên trực đêm về đúng giờ nhận trực. Tạm biệt Núi Thành, tạm biệt chuyến đi, chúng tôi vẫn ước ao có những chuyến đi xa khác trong tương lai gần để đến với những vùng đất tuyệt đẹp của quê hương mình, để khám phá những nét đẹp của đồng nghiệp mình mà hàng ngày trong cuộc sống bộn bề còn chưa kịp nhận ra!

Nguyễn Thị Lan Chi

image014

Lần cập nhật cuối lúc Thứ tư, 13 Tháng 6 2012 09:23

You are here Tin tức Tin hoạt động BV Một chuyến chơi xa