• Phone: 0235.3851.429
  • Hotline: 19009095
  • Thông tin:

dieuhanhtructuyen

Chào mừng 67 năm Ngày Thầy Thuốc Việt Nam 27/02 – Kỷ niệm 25 năm thành lập BVĐK tỉnh Quảng Nam 1997-2022 – Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam khánh thành KHU XẠ TRỊ GIA TỐC TUYẾN TÍNH

Quản lý đau sau phẫu thuật

  • PDF.

(Phần I)

Bs Hồ Kiến Phát - 

I/Tổng quan

Đau là một trải nghiệm phức tạp, và sinh lý bệnh đau mỗi ngày càng được hiểu chính xác hơn. Đau phụ thuộc rõ vào các đặc điểm của bệnh nhân: tuổi tác, bệnh lý đi kèm, phương pháp điều trị kèm cũng như tính cách, niềm tin và trải nghiệm đau trước đó. Vì vậy, bệnh nhân được quyền tự đánh giá tình trạng đau của chính mình. Sau đó mới đến vai trò của người chăm sóc, bác sĩ hoặc điều dưỡng, để biết cách dùng thuốc nào giúp giảm đau tốt nhất cho bệnh nhân. Trong đó, giảm đau đa phương thức hiện nay đang được coi là một trong những điều trị đau tiêu chuẩn.

Đau sau phẫu thuật là một trạng thái khó chịu về cảm giác và cảm xúc, có liên quan đến những tổn thương thực sự hay tiềm tàng của cơ thể. Đau sau mổ là một phản ứng sinh bệnh lý phức tạp và do nhiều nguyên nhân khác nhau, thường biểu hiện trên lâm sàng bằng các dấu hiệu bất thường của hệ thần kinh tự động, tình trạng rối loạn tâm thần, hoặc thay đổi tính nết của bệnh nhân.

quanlydau

Xem tiếp tại đây


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Lần cập nhật cuối lúc Thứ năm, 20 Tháng 1 2022 08:59

You are here Đào tạo Tập san Y học Quản lý đau sau phẫu thuật