• Phone:0235.3851.429
  • Hotline: 19009095
  • Thông tin:

dieuhanhtructuyen

Thực hiện "5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế" để giữ an toàn cho Bạn và Chúng ta trước đại dịch COVID-19!

Khuyến cáo của hiệp hội đái tháo đường Hoa Kỳ(ADA 2018) về định nghĩa, tầm soát và chẩn đoán đái thái đường thai kỳ

  • PDF.

Bs. Đặng Thị Quỳnh Chi – Khoa Nội thận – nội tiết

Trong nhiều năm, đái tháo đường thai kỳ (ĐTĐTK) được định nghĩa là bất kỳ sự bất dung nạp glucose máu nào được phát hiện lần đầu tiên trong thời kỳ mang thai, bất kể tình trạng này có thể xảy ra trước khi mang thai hay tồn tại sau khi mang thai. Định nghĩa này tạo điều kiện hình thành một chiến lược thống nhất để phát hiện và phân loại ĐTĐTK, nhưng nó lại bị giới hạn bởi sự thiếu chính xác.

Bệnh béo phì và đái tháo đường đang ngày càng gia tăng đã dẫn đến sự gia tăng  đái tháo đường týp 2 ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, cùng với đó là sự gia tăng số lượng phụ nữ mang thai chưa được chẩn đoán đái tháo đường týp 2. Do số lượng lớn phụ nữ mang thai mắc đái tháo đường týp 2 không được chẩn đoán nên cần kiểm tra sàng lọc những phụ nữ có yếu tố nguy cơ mắc  đái tháo  đường týp 2.

dtdthaiky

Xem toàn bộ tại đây

Bệnh béo phì và đái tháo đường đang ngày càng gia tăng đã dẫn đến sự gia tăng  đái tháo đường týp 2 ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, cùng với đó là sự gia tăng số lượng phụ nữ mang thai chưa được chẩn đoán đái tháo đường týp 2. Do số lượng lớn phụ nữ mang thai mắc đái tháo đường týp 2 không được chẩn đoán nên cần kiểm tra sàng lọc những phụ nữ có yếu tố nguy cơ mắc  đái tháo  đường 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

You are here Đào tạo Tập san Y học Khuyến cáo của hiệp hội đái tháo đường Hoa Kỳ(ADA 2018) về định nghĩa, tầm soát và chẩn đoán đái thái đường thai kỳ