• Phone:0235.3851.429
  • Hotline:0964091919
  • Thông tin:

dieuhanhtructuyen

Công tác vệ sinh bệnh viện

  • PDF.

Phòng Điều dưỡng

Thông thường, bệnh viện là nơi tập trung nhiều người bệnh, nơi hàng ngày thực hiện nhiều phẫu thuật, thủ thuật xâm lấn, nơi người bệnh có thể bị nhiễm khuẩn mắc phải bội nhiễm thêm. Công tác vệ sinh bệnh viện có vai trò rất quan trọng trong việc ngăn ngừa nhiễm trùng bệnh viện. Môi trường bệnh viện tác động trực tiếp đến chất lượng khám, điều trị, đảm bảo an toàn và sự hài lòng của người bệnh, nhân viên y tế và cộng đồng. Vì vậy, giữ cho môi trường bệnh viện sạch và an toàn là một trong những mục tiêu phấn đấu của Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam.

Hiện nay bệnh viện vừa thực hiện chức năng nhiệm vụ của bệnh viện hạng II vừa phấn đấu hoàn thiện để trở thành bệnh viện hạng I vào năm 2017 nên cơ sở hạ tầng đang được sửa chữa và cải tạo lại; các công trình trong bệnh viện đang được xây dựng và tu bổ nhanh chóng, kịp thời để đưa vào sử dụng; nhưng không vì thế mà vấn đề vệ sinh bệnh viện không được lãnh đạo và nhân viên bệnh viện quan tâm.

vesinh3

Rửa tay thường quy trong chăm sóc điều trị người bệnh

Để làm tốt công tác này bên cạnh việc thực thi nhiệm vụ của các Hộ lý, Y công và nhân viên vệ sinh còn có sự đôn đốc, nhắc nhở, giám sát, kiểm tra của các cấp quản lý như các lãnh đạo khoa phòng, phòng Điều dưỡng, phòng Hành chính quản trị, khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn và đoàn kiểm tra bệnh viện.

Tiêu chuẩn đánh giá công tác vệ sinh bệnh viện bao gồm 50 tiêu chí thuộc 11 tiêu chuẩn được Bộ Y tế ban hành tại công văn số 2068/BYT-K2ĐT ngày 14 tháng 4 năm 2009 đã được thực hiện tại bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam trong những năm vừa qua với mục đích tăng cường công tác vệ sinh đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dân, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

vesinh4

vesinh5

vesinh6

vesinh1

Lấy ý kiến hài lòng của người bệnh và người nhà người bệnh

vesinh2

Bs Giám đốc và các trưởng/phó khoa tham gia Chiến dịch "Tuần lễ vệ sinh bàn tay"

Lần cập nhật cuối lúc Chủ nhật, 25 Tháng 5 2014 18:35

You are here Tin tức Y học thường thức Công tác vệ sinh bệnh viện