• Phone: 0235.3851.429
  • Hotline: 19009095
  • Thông tin:

dieuhanhtructuyen

Hàng chục con dòi làm tổ trong tai nữ bệnh nhân

  • PDF.

Công Bính -  

(Dân trí) - Hàng chục con dòi làm tổ trong tai trái nữ bệnh nhân 45 tuổi. Nếu không được phát hiện kịp thời, bệnh nhân có thể bị dòi đục thủng màng nhĩ, gây biến chứng có thể dẫn đến tử vong.

Ngày 26/12, Khoa Tai Mũi Họng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam tiếp nhận bệnh nhân Trần Thị T. (45 tuổi, trú TP Tam Kỳ) có triệu chứng đau dữ dội tai trái. Qua thăm khám, bác sĩ phát hiện bệnh nhân chảy máu tai trái kèm phát hiện nhiều dị vật sống, bò lúc nhúc.

taidoi 

Hàng chục con dòi trong tai bệnh nhân được gắp ra ngoài (Ảnh: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam).

Sau khi làm các xét nghiệm tiền phẫu, bệnh nhân được phẫu thuật nội soi, gắp lấy hàng chục con dòi sống trong ống tai.

Theo các bác sĩ, đây là trường hợp rất hiếm gặp xảy ra ở bệnh nhân có tiền sử bệnh lý tâm thần, không khai thác được tiền sử có côn trùng chui vào tai. Khả năng dòi từ ấu trùng sinh ra trong tai.

Nếu để lâu, dòi có thể tấn công, đục thủng màng nhĩ và các cơ quan xung quanh, gây biến chứng nghiêm trọng như viêm màng não, thủng nhĩ rồi dẫn đến tử vong.

Rất may, trường hợp này được phát hiện sớm và chữa trị kịp thời. Bác sĩ khuyến cáo không nên chủ quan khi bị côn trùng bay vào tai. Trường hợp thấy đau, có dịch lạ như máu, mủ từ tai chảy ra, người bệnh nên tới bệnh viện khám và xử lý kịp thời.

Nguòn: https://dantri.com.vn/suc-khoe/hang-chuc-con-doi-lam-to-trong-tai-nu-benh-nhan-20221226160444733.htm


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Lần cập nhật cuối lúc Thứ ba, 27 Tháng 12 2022 09:01

You are here Tin tức Y học thường thức Hàng chục con dòi làm tổ trong tai nữ bệnh nhân