• Phone: 0235.3851.429
  • Hotline: 19009095
  • Thông tin:

dieuhanhtructuyen

THỰC HIỆN 5 K (KHẨU TRANG- KHỬ KHUẨN-KHOẢNG CÁCH-KHÔNG TỤ TẬP-KHAI BÁO Y TẾ) --- TIÊM VẮC XIN PHÒNG COVID-19 LÀ QUYỀN LỢI ĐỐI VỚI BẢN THÂN, LÀ TRÁCH NHIỆM ĐỐI VỚI CỘNG ĐỒNG --- BVĐK TỈNH QUẢNG NAM ĐÃ TRIỂN KHAI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH QUA SỐ 1900.969646 VÀ QUA TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TẠI MỤC ĐĂNG KÝ KHÁM BỆNH ONLINE

Bệnh sán máng

  • PDF.

Trần Thị Ánh Nguyệt - 

Bệnh sán máng (Schistosomiasis) gây ra bởi sự nhiễm trùng của sán dẹp loài Schistosoma trong cơ thể. Loại ký sinh trùng này phổ biến nhất được tìm thấy ở khắp Châu Phi, nhưng cũng sống ở các khu vực của Nam Mỹ, Caribe, Trung Đông và Châu Á. Bệnh lây lan qua tiếp xúc với nước có chứa ấu trùng sán máng. Những ấu trùng này xâm nhập vào da và sống trong các mạch máu xung quanh ruột hoặc bàng quang. Ấu trùng sán máng do ốc nước ngọt bị nhiễm phóng thích ra. Bệnh đặc biệt phổ biến ở trẻ em tại các nước đang phát triển vì chúng hay chơi đùa trong nước bị nhiễm. Các nhóm khác có nguy cơ cao gồm nông dân, ngư dân, và những người dùng nước bị nhiễm trong sinh hoạt hàng ngày.

Bệnh thuộc loại bệnh truyền nhiễm. Bạn thường không có bất kỳ triệu chứng nào khi mới bị nhiễm sán máng, nhưng ký sinh trùng có thể tồn tại trong cơ thể nhiều năm và gây tổn thương cho các cơ quan như bàng quang, thận và gan.

sanmang

Xem tiếp tại đây

Lần cập nhật cuối lúc Thứ tư, 22 Tháng 9 2021 15:16

You are here Tin tức Y học thường thức Bệnh sán máng