• Phone: 0235.3851.429
  • Hotline: 19009095
  • Thông tin:

dieuhanhtructuyen

Quảng Nam: Cứu sống người phụ nữ bị bỏng nặng cháy đen vùng đầu, mặt, cổ

  • PDF.

Khoa TMH - 

Chiều 24/1, bác sĩ Nguyễn Thanh Tiên - Trưởng khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam cho biết đang điều trị một trường hợp bị bỏng nặng (cấp độ 2 - 3) do ngã vào bếp lửa.

Trước đó, bà H.T.L. (50 tuổi, trú xã Trà Mai, huyện Nam Trà My) được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bỏng lửa, cháy đen vùng đầu, mặt, cổ và lở loét, rỉ dịch nhiều.

Ngoài ra, bệnh nhân còn xuất hiện triệu chứng khó thở, suy hô hấp cấp độ 2. Người nhà cho biết, bà L. có tiền sử động kinh, trong lúc bệnh nhân lên cơn co giật thì không may bị ngã vào bếp lửa đang cháy.

bongmat

Sau phẫu thuật, sức khỏe của bà L. (ảnh nhỏ) đã tiến triển tốt.


Hiện sức khỏe của bà L. tiến triển tốt và đang tiếp tục được điều trị, theo dõi tại khoa Ngoại Bỏng.Sau khi được đưa vào bệnh viện, bà L. được làm các xét nghiệm cấp cứu rồi chuyển vào khoa Gây mê phẫu phuật. Tại đây, bác sĩ Tiên cùng ê-kip phẫu thuật đã tiến hành mở khí quản cấp cứu để duy trì đường thở cho bệnh nhân.

Bác sĩ Tiên cho biết thêm, phẫu thuật mở khí quản cấp cứu là phẫu thuật mở da, cơ cổ, rạch khí quản và đưa một ống thông vào khí quản để duy trì đường thở cho bệnh nhân. Phẫu thuật này thường dùng trong các trường hợp cấp cứu hoặc bệnh nhân nặng mà không có khả năng tự thở bằng mũi, miệng và mặt nạ dưỡng khí.

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/khoe-dep/suc-khoe/quang-nam-cuu-song-nguoi-phu-nu-bi-bong-nang-chay-den-vung-dau-mat-co-275728.html

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Lần cập nhật cuối lúc Thứ hai, 25 Tháng 1 2021 15:59

You are here Tin tức Tin hoạt động BV Quảng Nam: Cứu sống người phụ nữ bị bỏng nặng cháy đen vùng đầu, mặt, cổ