• Phone: 0235.3851.429
  • Hotline: 19009095
  • Thông tin:

dieuhanhtructuyen

THỰC HIỆN 5 K (KHẨU TRANG- KHỬ KHUẨN-KHOẢNG CÁCH-KHÔNG TỤ TẬP-KHAI BÁO Y TẾ) --- TIÊM VẮC XIN PHÒNG COVID-19 LÀ QUYỀN LỢI ĐỐI VỚI BẢN THÂN, LÀ TRÁCH NHIỆM ĐỐI VỚI CỘNG ĐỒNG --- BVĐK TỈNH QUẢNG NAM ĐÃ TRIỂN KHAI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH QUA SỐ 1900.969646 VÀ QUA TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TẠI MỤC ĐĂNG KÝ KHÁM BỆNH ONLINE

U nguyên bào nuôi

  • PDF.

Bs Nguyễn Thị Kiều Trinh - 

1.Giới thiệu

Mô tả đầu tiên về bệnh nguyên bào nuôi trong thai kỳ (gestational trophoblastic disease: GTD) là của Hippocrates vào khoảng năm 400 trước Công nguyên. Marchand phát hiện ra mối liên quan của bệnh này với thai kỳ vào năm 1895. Mô tế bào nuôi khỏe mạnh thâm nhập vào nội mạc tử cung, tạo ra một hệ thống mạch máu tử cung phong phú, dẫn đến sự kết nối chặt chẽ giữa thai nhi và mẹ, được gọi là nhau thai. Tuy nhiên, trong bệnh nguyên bào nuôi, các cơ chế điều hòa trở nên rối loạn chức năng, dẫn đến các khối u xâm lấn, mạch máu và di căn.

GTD liên quan đến cả các thực thể lành tính và ác tính bao gồm thai trứng (toàn phần và bán phần), ung thư nguyên bào nuôi, thai trứng xâm lấn, khối u nguyên bào nuôi dạng biểu mô (epithelioid trophoblastic tumor: ETT) và khối u nguyên bào nuôi ở nhau bám (placental site trophoblastic tumor PSTT). Bốn phần cuối cùng được gọi là u nguyên bào nuôi thai kỳ (gestational trophoblastic neoplasia GTN); tất cả đều có thể di căn và có thể gây tử vong nếu không được điều trị.

unguyenbao1

Xem tiếp tại đây


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Lần cập nhật cuối lúc Thứ bảy, 14 Tháng 11 2020 17:32

You are here Đào tạo Tập san Y học U nguyên bào nuôi