• Phone: 0235.3851.429
  • Hotline: 19009095
  • Thông tin:

dieuhanhtructuyen

Chào mừng 67 năm Ngày Thầy Thuốc Việt Nam 27/02 – Kỷ niệm 25 năm thành lập BVĐK tỉnh Quảng Nam 1997-2022 – Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam khánh thành KHU XẠ TRỊ GIA TỐC TUYẾN TÍNH

Xác định kháng thể kháng HLA ở bệnh nhân và ứng dụng trong lâm sàng

  • PDF.

CN. Võ Thị Hồng Hanh – Khoa HHTM

Các kháng thể kháng HLA “tự nhiên” có thể tồn tại ở những người khỏe mạnh, không có tiền sử ghép, truyền máu hay sinh con. Hiện tượng xuất hiện các kháng thể kháng HLA tự nhiên này thường được giải thích là do sự phản ứng chéo với những kháng nguyên thường gặp ở môi trường trong suốt quá trình sống của cá nhân đó. Một số nghiên cứu ước tính tỷ lệ mang kháng thể kháng HLA tự nhiên thấp hơn 1-5%. Tuy nhiên, tỷ lệ này trong một số nghiên cứu lên đến 63% ở nhóm người hiến máu là nam giới khỏe mạnh.

Các kháng thể kháng HLA không do tự nhiên, thường xuất hiện chủ yếu do truyền máu, mang thai hoặc ghép cơ quan. Kháng thể do truyền máu thường là đa giá. Có thể gặp được kháng thể đơn đặc hiệu sau lần sinh đầu. Những kháng thể kháng HLA thường thuộc loại IgG và có thể cố định bổ thể hoặc không. Bên cạnh đó có thể gặp kháng thể loại IgM. Kháng thể kháng HLA hay có những phản ứng chéo.

Xem tiếp tại đây

 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Lần cập nhật cuối lúc Thứ năm, 19 Tháng 9 2019 17:57

You are here Đào tạo Tập san Y học Xác định kháng thể kháng HLA ở bệnh nhân và ứng dụng trong lâm sàng