• Phone: 0235.3851.429
  • Hotline: 19009095
  • Thông tin:

dieuhanhtructuyen

Ung thư buồng trứng phần X

  • PDF.

Bs Trần Quốc Chiến - Trưởng khoa ung bướu

Hầu hết bệnh nhân ung thư buồng trứng sẽ có tình trạng bệnh hoặc tồn tại dai dẳng hoặc tái phát sau điều trị ban đầu. Những bệnh nhân này sẽ cần được điều trị lại. Ung thư buồng trứng không phải là một thực thể đơn độc. Có một chuỗi các biến số khác nhau về tính cách. Mức độ lan rộng và tính độc hại của khối u nguyên phát thường sai khiến không chỉ tiến trình tự nhiên của ung thư mà còn sai khiến cả những biến cố tiếp theo sau đó.

Theo dõi thường xuyên chất chỉ điểm u có thể phát hiện tình trạng bệnh tái phát. Ở phụ nữ ung thư buồng trứng đã được điều trị trước đó mà có thuyên giảm về mặt lâm sàng, Mạng lưới ung thư toàn diện quốc gia (National Comprehensive Cancer Network) đã khuyến nghị đo nồng độ CA125 vào mỗi lần thăm khám theo dõi nếu nồng độ này đã tăng lên tại thời điểm chẩn đoán ban đầu. Sau dữ liệu CA125 tăng lên ở phụ nữ mắc ung thư buồng trứng, thời gian trung bình bệnh tái phát trên lâm sàng là 2 đến 6 tháng.

kbt1

Xem toàn bộ tại đây

Theo dõi thường xuyên chất chỉ điểm u có thể phát hiện tình trạng bệnh tái phát. Ở phụ nữ ung thư buồng trứng đã được điều trị trước đó mà có thuyên giảm về mặt lâm sàng, Mạng lưới ung thư toàn diện quốc gia (National Comprehensive Cancer Network) đã khuyến nghị đo nồng độ CA125 vào mỗi lần thăm khám theo dõi nếu nồng độ này đã tăng lên tại thời điểm chẩn đoán ban đầu. Sau dữ liệu CA125 tăng lên ở phụ nữ mắc ung thư buồng trứng, thời gian trung bình bệnh tái phát trên lâm sàng là 2 đến 6 tháng

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

You are here Đào tạo Tập san Y học Ung thư buồng trứng phần X