• Phone:0235.3851.429
 • Hotline:0964091919
 • Thông tin:

dieuhanhtructuyen

Trường hợp LS

Nhân một trường hợp huyết tắc stent nghi do kháng clopidogrel

 • PDF.

Ths Nguyễn Lương Quang - Khoa Nội TM

TỔNG QUAN

Nhồi máu cơ tim cấp là một bệnh cấp tính gây tử vong hàng đầu tại các nước Âu- Mỹ, ước tính ở Mỹ có khoảng 1 triệu bệnh nhân nhập viện mỗi năm, và có khoảng 200.000 đến 300.000 bệnh nhân tử vong hàng năm vì nhồi máu cơ tim cấp. Tại Việt Nam, số bệnh nhân nhồi máu cơ tim cấp đang có xu hướng gia tăng, nếu như những thập niên 80, nhồi máu cơ tim cấp là bệnh ít gặp thì nay trở thành phổ biến.

Trong những năm gần đây việc điều trị bệnh mạch vành nói chung và nhồi máu cơ tim nói riêng đã có nhiều tiến bộ, đa dạng hơn về phương thức điều trị, từ đơn vị chăm sóc mạch vành tích cực (CCU) với các thiết bị hổ trợ như bóng đối xung động mạch chủ, ECMO, thông tim can thiệp cho đến phẫu thuật bắc cầu mạch vành. Tuy nhiên, điều trị nội khoa vẫn đóng vai trò nền tảng, trong đó Aspirin và Clopidogrel được xem là liệu pháp kháng tiểu cầu chuẩn trong hội chứng mạch vành cấp và trong các thủ thuật can thiệp mạch vành qua da để ngăn ngừa biến chứng huyết khối trong stent. Nghiên cứu CURE, nghiên cứu CLARITY và nghiên cứu CURRENT OASIS 7 đã xác lập vai trò của clopidogrel trong hội chứng vành cấp. Kể từ năm 2007, Trường môn Tim Hoa Kỳ khuyến cáo điều trị kháng tiểu cầu kép aspirin phối hợp với clopidogrel trong điều trị nhồi máu cơ tim cấp ST chênh lên / không ST chênh lên.

quang4

Đọc thêm...

Lần cập nhật cuối lúc Chủ nhật, 30 Tháng 4 2017 07:32

Phẫu thuật điều trị gãy cổ xương đùi cho bệnh nhân 100 tuổi tại BVĐK Quảng Nam

 • PDF.

Khoa Ngoại Chấn thương

Gãy cổ xương đùi là một trong những thương tổn hay gặp ở người lớn tuổi, thường kèm theo yếu tố loãng xương. Độ tuổi hay gặp là từ 70 đến 80 tuổi, nữ giới gặp nhiều hơn nam. Nguyên nhân hay gặp là té ngã ngồi đập mông xuống đất. Gãy cổ xương đùi ở người già nếu không điều trị sẽ dẫn đến biến chứng ở cơ quan khác như viêm phổi loét hoại tử do nằm lâu…

Phẫu thuật thay khớp háng bán phần là một trong những phương pháp điều trị hiệu quả giúp cho bệnh nhân vận động sớm, tránh được các biến chứng kể trên. Tuy nhiên phẫu thuật và gây mê cho bệnh nhân lớn tuổi mắc nhiều bệnh lý nội khoa đi kèm có nguy cơ gặp nhiều tai biến.

Trong dịp vừa qua, Khoa Ngoại Chấn thương Bệnh viện Đa Khoa Quảng Nam đã tiếp nhận một bệnh nhân 100 tuổi ở Phương Tân Thạnh, Tam Kỳ bị gãy cổ xương đùi do té ngã. Sau khi tiến hành các xét nghiệm cơ bản và hội chẩn cùng bác sĩ Gây mê đã tiến hành phẫu thuật thay khớp háng bán phần cho bệnh nhân.

gãyd1

Hình ảnh bệnh nhân và X quang trước mổ

Đọc thêm...

Lần cập nhật cuối lúc Thứ hai, 20 Tháng 2 2017 14:41

Nhân trường hợp điều trị thành công bệnh nhân mắc “Hội chứng Clarkson” có biến chứng suy đa cơ quan

 • PDF.

Bs Đinh Trường Giang - Khoa ICU

1. Bệnh án:

Phần hành chính:

 • Họ và tên: Nguyễn Thị B.; Tuổi: 42; Nữ
 • Địa chỉ: An Phú, Tam Kỳ, Quảng Nam
 • Ngày vào viện: 16/01/2017
 • Ngày ra viện: 26/01/2017

Lý do vào viện: Phù tay chân.

Tiền sử: không mắc bệnh lý gì đặc biệt

IMG 0079

Phù chi tăng nhanh ở bệnh nhân Nguyễn Thị B., với chẩn đoán Hội chứng Clarson

Đọc thêm...

Lần cập nhật cuối lúc Thứ sáu, 10 Tháng 2 2017 07:01

Vạt tự do - nhân một trường hợp sử dụng vạt đùi trước ngoài che phủ khuyết hông phần mềm mu chân

 • PDF.

Bs CK1 Nguyễn Minh Tú - Ths Dương Nguyễn Lộc

vat tu do

Xem tại đây

Lần cập nhật cuối lúc Thứ sáu, 13 Tháng 1 2017 08:35

Mổ nội soi cắt khối u tuyến thượng thận tại BVĐK tỉnh Quảng Nam

 • PDF.

Khoa Ngoại Tiết niệu - Lồng ngực

Phẫu thuật nội soi với nhiều ưu điểm vượt trội như ít đau sau mổ, thời gian phục hồi nhanh, không phải nằm viện lâu.

Trong mổ nội soi thay vì tạo một vết rạch lớn như trước đây, bác sĩ phẫu thuật chỉ tạo một vài vết rất nhỏ, sau đó chèn dụng cụ nội soi có gắn nguồn sáng và camera vào một khu vực nhất định, chẳng hạn như ổ bụng, để quan sát các cơ quan nội tạng bên trong và sửa chữa hoặc loại bỏ các mô.

Lần cập nhật cuối lúc Thứ ba, 21 Tháng 2 2017 19:27

You are here Tin tức Trường hợp lâm sàng