• Phone:0235.3851.429
  • Hotline:0964091919
  • Thông tin:

dieuhanhtructuyen

Tập san Y học

Cập nhật chẩn đoán và điều trị ung thư dạ dày giai đoạn sớm

  • PDF.

Ths Bs Trịnh Thị Minh Thinh - Nội tiêu hoá

Đại cương

Ung thư dạ dày là nguyên nhân thứ hai gây tử vong do bệnh ác tính trên toàn thế giới và thường được phát hiện ở giai đoạn muộn. Cho đến nay, ung thư dạ dày sớm đang được điều trị bằng các phương pháp xâm lấn tối thiểu như điều trị nội soi và phẫu thuật nội soi, trong khi ung thư tiến triển thì cần xem xét điều trị đa phương thức bao gồm hóa trị, xạ trị và phẫu thuật. Vì vậy, phát hiện sớm ung thư dạ dày điều trị phục hồi là cực kỳ quan trọng.

Ung thư dạ dày là căn bệnh nguy hiểm, có tỷ lệ tử vong cao, những năm gần đây, bệnh ung thư dạ dày có xu hướng trẻ hóa. Hiện nay có phương pháp phòng bệnh tốt, thông tin tuyên truyền tốt hơn so với 15 – 20 năm về trước nhưng số bệnh nhân ung thư dạ dày vẫn tăng lên là do các yếu tố thực phẩm, môi trường có nhiều nguy cơ gây ung thư hơn, do người dân không có thói quen đi khám sức khỏe định kỳ. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) dự báo, đến năm 2030 sẽ có khoảng 22 triệu ca mắc ung thư mới và 13,2 triệu ca tử vong. Tỷ lệ mắc ung thư dạ dày thay đổi theo địa lý, Ở Việt nam ung thư dạ dày đứng vị trí thứ 3 ở cả 2 giới.

kdada

Xem tiếp tại đây

Lần cập nhật cuối lúc Thứ tư, 19 Tháng 9 2018 16:19

POEM - cánh cửa mới mở ra cho bệnh nhân co thắt tâm vị

  • PDF.

Bs Huỳnh Minh Nhật - Khoa Nội Tiêu hóa

1. Giới thiệu

Co thắt tâm vị là tình trạng rối loạn hoạt động cơ năng của thực quản không rõ nguyên nhân, đặc trưng bởi quá trình dãn không đầy đủ của cơ thắt thực quản dưới và mất nhu động thực quản. Tùy mức độ nặng của bệnh mà bệnh nhân biểu hiện chỉ nuốt hơi vướng với thức ăn đặc đến nuốt rất khó khăn kể cả uống nước. Do thức ăn ứ đọng tại thực quản làm cho người bệnh đau ngực sau xương ức, nôn ra thức ăn sau ăn. Trong những trường hợp nặng, người bệnh bị sụt cân, viêm phổi hít do trào ngược dịch vào đường hô hấp.

poem1

Đọc thêm...

Lần cập nhật cuối lúc Thứ tư, 19 Tháng 9 2018 16:20

Dịch lý trong thời châm cứu

  • PDF.

Bs Huỳnh Tấn Dũng - Khoa YHCT

DỊCH LÝ TRONG LINH QUY BÁT PHÁP

I. ĐẠI CƯƠNG :

Linh quy bát pháp còn gọi là Kinh nạp quái pháp ( phép quy nạp kỳ kinh vào bát quái) là phương pháp châm cứu theo giờ can chi nhưng nó chỉ dùng 8 huyệt của bát mạch kỳ kinh . Thời xưa cho rằng 8 huyệt này phù hợp với Bát quái của Kinh dịch mà Bát quái đươc xem như là 1 mô hình tổng quát về sự vận chuyền của vũ trụ. Bát pháp là phép vận dụng phối hợp 8 huyệt giao hội của 8 mạch kỳ kinh với Bát quái, Can chi và các số của Lạc thư

dichly

Xem tiếp tại đây

Lần cập nhật cuối lúc Thứ ba, 18 Tháng 9 2018 17:13

Liệt thần kinh quay

  • PDF.

Bs  Nguyễn Minh Tú - Ngoại Chấn thương

lietk

Xem tại đây

Lần cập nhật cuối lúc Thứ sáu, 14 Tháng 9 2018 15:27

Xquang trước và sau mổ thay khớp háng

  • PDF.

Bs Lê Xuân Hùng - Khoa ngoại chấn thương

xq

Xem tại đây

Lần cập nhật cuối lúc Thứ sáu, 14 Tháng 9 2018 15:26

You are here Đào tạo Tập san Y học