• Phone:0235.3851.429
  • Hotline:0964091919
  • Thông tin:

dieuhanhtructuyen

Đào tạo nhân viên BV

Vật lý trị liệu trong cứng khớp cổ bàn tay

  • PDF.

vatlieu

Xem tại đây

Lần cập nhật cuối lúc Thứ hai, 01 Tháng 1 2018 11:10

Quy trình bảo trì bảo dưỡng máy giặt công nghiệp

  • PDF.

Phòng Vật tư-Thiết bị y tế

Song song với việc đầu tư trang bị máy giặt công nghiệp phục vụ cho công tác sản xuất kinh doanh Nói chung và Bệnh viện nói ruyên .thì việc bảo trì – bảo dưỡng máy giặt công nghiệp là một việc làm rất cần thiết đối với các doanh nghiệp cũng như Bệnh viện đã và đang sử dụng máy giặt công nghiệp. Việc bảo trì – bảo dưỡng máy giặt hợp lý và đúng cách sẽ kéo dài tuổi thọ của máy, giảm thiểu những hư hỏng không đáng có, duy trì ổn định hoạt động của máy. Góp phần ổn định năng suất giặt là, hoạt động sản xuất kinh doanh không bị ảnh hưởng.

  Quy trình bảo dưỡng máy giặt công nghiệp bao gồm:

- Quy trình bảo dưỡng hàng ngày

- Quy trình bảo dưỡng hàng tuần

- Quy trình bảo dưỡng hàng tháng

- Quy trình bảo dưỡng hàng quý

- Quy trình bảo dưỡng hàng năm

baoduong

Xem toàn bộ tại đây

Ứng dụng vạt đùi trước ngoài

  • PDF.

nct

Xem tại đây

Lần cập nhật cuối lúc Thứ sáu, 23 Tháng 6 2017 05:55

Ngộ độc cấp paracetamol (acetaminophen)

  • PDF.

Bs Trần Vũ Kiệt - Khoa ICU

I. ĐẠI CƯƠNG:

- Paracetamol là thuốc giảm đau hạ sốt được sử dụng rộng rãi nhất, hiện có rất nhiều sản phẩm thuốc khác nhau.

- Ngộ độc có xu hướng tăng lên ở nước ta, đây là loại ngộ độc dễ gặp nhưng dễ bỏ sót, chẩn đoán chậm trễ đặc biệt là khi bệnh nhân lạm dụng paracetamol để tự điều trị với mức độ quá liều lặp lại nhiều lần. Tự tử cũng là nguyên nhân hay gặp.

- Ngộ độc biểu hiện chính là viêm gan có thể dẫn tới suy gan cấp và tử vong tuy nhiên nếu được chẩn đoán sớm và đầy đủ kịp thời giải độc bằng N-acetylcystein (NAC) cũng dễ dàng cứu sống bệnh nhân.

ngodocpa

Đọc thêm...

Lần cập nhật cuối lúc Chủ nhật, 23 Tháng 4 2017 08:51

Cập nhật hướng dẫn 2016 của ESC/EAS về rối loạn triglyceride máu và theo dõi điều trị lipid máu

  • PDF.

Bs Nguyễn Thị Nga - Khoa Nội tim mạch

Trong các hướng dẫn trước đây, vai trò của triglyceride như là một yếu tố nguy cơ tim mạch vẫn còn tranh luận nhưng dữ liệu gần đây thiên về vai trò của các lipoprotein giàu triglyceride là yếu tố nguy cơ tim mạch. Các nghiên cứu tiến cứu lớn đã báo cáo, nồng độ triglyceride lúc không nhịn đói tiên đoán nguy cơ bệnh mạch vành mạnh hơn triglyceride lúc đói.

Nồng độ triglyceride lúc đói ≤ 1,7 mmol/L (150 mg/dL) được mong đợi kiểm soát. Bước đầu tiên của chiến lược kiểm soát triglyceride huyết tương là xem xét các nguyên nhân và đánh giá nguy cơ tim mạch toàn thể. Mục tiêu chính là đạt nồng độ LDL-C khuyến cáo dựa vào mức nguy cơ tim mạch toàn thể. So với chứng cứ về lợi ích của giảm LDL-C, chứng cứ về lợi ích của giảm triglyceride vẫn còn khiêm tốn, và chủ yếu từ các phân tích dưới nhóm hoặc hậu kiểm. Tuy nhiên, với các chứng cứ gần đây về triglyceride, một yếu tố nguy cơ tim mạch, có thể khuyến khích việc giảm triglyceride.

2016-ESC-EAS

Đọc thêm...

Lần cập nhật cuối lúc Chủ nhật, 02 Tháng 4 2017 10:15

You are here Đào tạo Đào tạo nhân viên BV