• Phone:0235.3851.429
  • Hotline:0964091919
  • Thông tin:

Capture8

Đề tài NCKH

Nghiên cứu rối loạn glucose và cortisol máu trong tiên lượng bệnh nhân TBMMN giai đoạn cấp

  • PDF.

Bs Nguyễn Thị Hồng Lê-Khoa Nội tổng hợp

tbmmn

Xem tại đây

 

Tiến hành kiểm tra chất lượng tất cả chỉ tiêu xét nghiệm sinh hóa máu tại Khoa Sinh hóa – Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam

  • PDF.

CN Phan Minh Thự - Khoa Hóa sinh

cobas 6000

Xem tại đây

Lần cập nhật cuối lúc Thứ năm, 06 Tháng 10 2016 18:47

eFilm 3.1 trên Windows 10 và ứng dụng lưu dữ liệu bệnh nhân từ eFilm

  • PDF.

CN Nguyễn Hữu Ánh - Khoa CĐHA

eFilm 3.1 là một trong những phiên bản của hãng thương mại Merge Healthcare, phần mềm không thể thiếu trong công việc lưu trữ và chuyển dữ liệu giữa hệ thống Xquang KTS, CT, MRI với eFilm, là phần mềm quan trọng nhất cho BS CĐHA nghiên cứu, phân tích hình ảnh bệnh lý để cho kết quả tốt nhất. Phiên bản mới nhất là eFilm 4.1

eFilm được thiết kế để chạy trong môi trường SQL servers. Ứng dụng tốt nhất sử dụng DICOM trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh.  

DICOM  là một tiêu chuẩn để xử lý, lưu trữ, in ấn, và truyền tải thông tin hình ảnh y tế. Nó bao gồm một định dạng tập tin  xác định  và một giao thức truyền thông mạng. 

efilm1

Cửa sổ làm việc của eFilm

Xem tiếp tại đây

Lần cập nhật cuối lúc Chủ nhật, 05 Tháng 6 2016 15:38

Nghiên cứu một số yếu tố liên quan đến tổn thương bàn chân ở bệnh nhân đái tháo đường typ 2 điều trị ngoại trú tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam năm 2014

  • PDF.

Xem tại đây

Lần cập nhật cuối lúc Thứ năm, 28 Tháng 4 2016 14:31

Nghiên cứu kháng insulin ở bệnh nhân suy thận mạn lọc máu chu kỳ

  • PDF.

Bs CKII Nguyễn Ngọc Văn Khoa

1. Đặt vấn đề:

Đề kháng insulin (KI) đóng vai trò trung tâm trong hội chứng chuyển hóa và được kết hợp với tăng nguy cơ bệnh thận mạn ở bệnh nhân không bị đái tháo đường. Ở bệnh nhân bệnh thận mạn giai đoạn cuối, kháng insulin là một yếu tố dự báo độc lập của bệnh lý tim mạch và được liên kết với tiêu hao năng lượng protein và suy dinh dưỡng. Vì vậy, kháng insulin có thể là một mục tiêu điều trị quan trọng đối với việc giảm tỷ lệ tử vong tim mạch ở bệnh nhân bệnh thận mạn.

2. Mục tiêu:

1. Xác định tỷ lệ kháng insulin theo các chỉ số kháng insulin HOMA- IR, QUICKI ở bệnh nhân suy thận mạn lọc máu chu kỳ tại bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam.

2. Khảo sát  mối liên quan và tương quan giữa các chỉ số kháng insulin HOMA- IR, QUICKI với một số chỉ số lâm sàng và cận lâm sàng của suy thận mạn lọc máu chu kỳ như tăng huyết áp, mức độ thiếu máu, thời gian lọc máu, Kt/V, PRU.

suythanma1

Đọc thêm...

Lần cập nhật cuối lúc Thứ năm, 07 Tháng 4 2016 10:09

You are here Đào tạo Đề tài NCKH