Các bước thực hành tốt vệ sinh an toàn thực phẩm

Khoa Dinh Dưỡng

1. Thực hành tốt bàn tay

Rửa tay sau khi:

vstp1

Rửa tay trước khi:

Lau khô tay sau khi rửa bằng khăn giấy dùng một lần, khăn bông sạch hoặc máy thổi khô. Không lau khô, chùi vào quần áo, tạp dề.

Rửa tay kỹ bằng xà phòng và nước sạch cả gan bàn tay và mu bàn tay, cổ tay, các khe ngón tay và nếp móng tay.

Không để móng tay dài, nếu có vết xướt thì cần được băng bó bằng gạc không thấm nước và nên đeo găng tay khi tiếp xúc với thực phẩm.

HƯỚNG DẪN QUY TRÌNH RỬA TAY ĐÚNG CÁCH

vstp2

2. Thực hành tốt vệ sinh cá nhân

3. Thực hành bảo quản thực phẩm tốt

4. Thực hành 10 nguyên tắc vàng chế biến thực phẩm an toàn

5. Thực hành tốt lưu thông phân phối thực phẩm

6. Thực hành tốt nhãn mác thực phẩm

Nguồn:“Tài liệu tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm” tại Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm Quảng Nam.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Lần cập nhật cuối lúc Thứ tư, 15 Tháng 10 2014 08:02