• Phone:0235.3851.429
  • Hotline:0964091919
  • Thông tin:

dieuhanhtructuyen

Tin hoạt động BV

Hội nghị tổng kết công tác bệnh viện năm 2018 và hội nghị CC,VC bệnh viện năm 2019

  • PDF.

Phòng TCCB

Ngày 08 tháng 01 năm 2018, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam đã tổ chức tổng kết công tác bệnh viện năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019 và tổ chức Hội nghị CC,VC bệnh viện năm 2019.

Sáng ngày 08/01/2019, các đại biểu tham dự Hội nghị tổng kết công tác bệnh viện đã tập trung thảo luận và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm cho năm 2017, với mục đích nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh; góp phần chung cùng ngành Y tế làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe của nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh.

Về tham dự Hội nghị tổng kết có TS. BS Mai Văn Mười – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, BSCKII Hồ Hữu Tuấn – Phó Giám đốc BHXH tỉnh Quảng Nam và BSCKI Nguyễn Văn Sơn – TP Nghiệp vụ Y Sở Y tế tỉnh Quảng Nam.

hnbv1

BSCKII Phạm Ngọc Ẩn – Giám đốc BV phát biểu khai mạc Hội nghị

Đọc thêm...

Lần cập nhật cuối lúc Thứ tư, 09 Tháng 1 2019 18:00

Cảm xúc nghề Y

  • PDF.

Bs CK2 Nguyễn Thị Kiều Trinh

Thật khó có thể nói cảm xúc của người làm nghề Y khi đứng trước mỗi ca bệnh. Cảm xúc đôi khi là niềm vui vỡ oà khi nghe tiếng khóc chào đời của con trẻ, vui vẻ khi nhìn thấy sự hài lòng của những người thân bệnh nhân. Đó là sự phấn khích về chuyện mình đã trải qua một cuộc phẫu thuật khó khăn nhưng đã an toàn. Nhưng đôi khi là sự lo lắng, nỗi ám ảnh trước những ca bệnh. Bởi vậy, nghề Y không ít niềm vui xen lẫn nỗi buồn là vậy. Mình rất vui và cảm kích xen lẫn ngưỡng mộ khi các đồng nghiệp của mình đã làm được kỳ tích trong việc cứu sống bệnh nhân Nhau tiền đạo trung tâm ngưng tim trên bàn mổ.

cuusongbn

Gia đình người bệnh cùng đại diện BGĐ, các bác sĩ Khoa Phụ Sản, HSTC-CĐ, GMHS..trong lễ ra viện

Đọc thêm...

Lần cập nhật cuối lúc Thứ bảy, 15 Tháng 12 2018 14:00

Cứu sống sản phụ bị ngưng tim khi mổ lấy thai

  • PDF.

Chiều 14.12, BVĐK Quảng Nam tổ chức lễ ra viện cho sản phụ Nhan Thị Thanh Thủy (SN 1987, Tam Hiệp, Núi Thành).

Chị Thủy sinh con lần thứ hai, nhập viện ngày 29.11 khi thai được 37 tuần 5 ngày với chẩn đoán nhau tiền đạo trung tâm, được phẫu thuật mổ lấy thai chủ động lúc 9 giờ 45 phút ngày 30.11.

Trong quá trình phẫu thuật, bệnh nhân bị tụt huyết áp và ngưng tim trên bàn mổ. Ê kíp phẫu thuật cùng với ê kíp gây mê và các bác sĩ Khoa Hồi sức chống độc tiến hành hồi sức tích cực, chuyền dịch, ép tim ngoài lồng ngực. Bệnh nhân được chuyển sang Khoa Hồi sức trong tình trạng hôn mê sâu, rối loạn đông máu, trụy tuần hoàn, trụy hô hấp, suy đa phủ tạng.

Sau đó, BVĐK tỉnh đã huy động 8 cán bộ, nhân viên y tế, người nhà bệnh nhân cùng các tình nguyện viên hiến máu để lọc tiểu cầu, truyền cho sản phụ.

images1488263 SAN PHU

BVĐK Quảng Nam làm lễ ra viện cho bệnh nhân vào chiều 14.12. Ảnh C.N

Đọc thêm...

Lần cập nhật cuối lúc Chủ nhật, 16 Tháng 12 2018 07:54

BVĐK Quảng Nam trang bị máy chụp cắt lớp quang học - một kỹ thuật chẩn đóan hình ảnh hiện đại của nhãn khoa

  • PDF.

Khoa Mắt

BSCK II. Lê Thị Hà - Phó Trưởng khoa mắt BVĐK Quảng Nam cho biết: Về nguyên lý hoạt động máy chụp cắt lớp quang học OCT (Optical Coherence Tomography) có nguyên lý gần giống như siêu âm nhưng người ta dùng ánh sáng thay cho sóng âm. Như vậy nếu các môi trường mắt không bị vẩn đục nhiều ta có thể dùng OCT quan sát tất cả các cấu trúc của mắt trên không gian 3 chiều, giống như dùng một con dao cắt thật mịn và mỏng các cấu trúc của nhãn cầu với độ phân giải cực cao, là một kỹ thuật không xâm lấn vào tổ chức của mắt đồng nghĩa với không đau đớn và không chảy máu.  Siêu âm A loại tốt nhất cũng chỉ đảm bảo độ phân giải khoảng 100 micron( 1/10 của mm) thế nhưng OCT đem đến độ phân giải tới 10-20 micron. Do vậy OCT cho ta nghiên cứu ở cấp độ vi thể chứ không phải là đại thể như các thiết bị nhãn khoa khác.

IMG-4243

Đọc thêm...

Lần cập nhật cuối lúc Chủ nhật, 09 Tháng 12 2018 08:45

Tập huấn hướng dẫn xây dựng đề án cải tiến chất lượng và báo cáo sự cố y khoa

  • PDF.

Huỳnh Thị Phúc – Phòng QLCL

Việc xây dựng và triển khai đề án cải tiến chất lượng tại bệnh viện sẽ khó thực hiện và kém hiệu quả nếu như các khoa/phòng của bệnh viện không được hướng dẫn xây dựng đề án và triển khai đề án cải tiến chất lượng.

Qua đánh giá kết quả của việc xây dựng đề án cải tiến chất lượng năm 2018 vẫn còn nhiều đơn vị khoa, phòng chưa nắm rõ, hiểu sâu trong việc lập và thực hiện đề án cải tiến chất lượng như thế nào cho hiệu quả. Bên cạnh đó, tỷ lệ các nguy cơ – rủi ro – sự cố được báo cáo còn thấp so với mong đợi.

Xuất phát từ thực tế trên, ngày 5/12/2018, tại Hội trường A Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam, phòng Quản lý chất lượng (QLCL) Bệnh viện đã tiến hành tổ chức buổi Hướng dẫn xây dựng đề án cải tiến chất lượng và báo cáo sự cố.

taphuan2

Tập huấn xây dựng đề án cải tiến chất lượng bệnh viện

Đọc thêm...

Lần cập nhật cuối lúc Thứ năm, 06 Tháng 12 2018 21:04

You are here Tin tức Tin hoạt động BV