• Phone:0235.3851.429
  • Hotline:0964091919
  • Thông tin:

dieuhanhtructuyen

Tin tức – sự kiện

Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019

  • PDF.

Vũ Thị Phương Thanh - Phòng TCCB

Sáng ngày 18/01/2019, Đảng uỷ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Đinh Nguyên Vũ - Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam đã đến tham dự chỉ đạo hội nghị.

Tại hội nghị, đồng chí Dương Ngọc Vinh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện, đã đọc dự thảo báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Báo cáo đánh giá, làm rõ những kết quả đạt được trong công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ Bệnh viện trên các nội dung: công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; công tác thực hiện nhiệm vụ chính trị; công tác tổ chức xây dựng Đảng; công tác kiểm tra, giám sát; lãnh đạo công tác đoàn thể. Đồng thời, báo cáo cũng chỉ rõ những hạn chế, khuyết điểm còn tồn tại, nêu nguyên nhân, đặc biệt là những nguyên nhân chủ quan để từ đó rút kinh nghiệm, phát huy ưu điểm, tìm biện pháp khắc phục hiệu quả.

TONGKET

Lần cập nhật cuối lúc Chủ nhật, 20 Tháng 1 2019 09:27

Đọc thêm...

Cấp cứu kịp thời một trường hợp dị vật thực quản do hóc xương ếch tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam

  • PDF.

Bs Nguyễn Thanh Tiên - Khoa TMH

Chiều 15/1/2019 khoa Tai Mũi Họng tiếp nhận trẻ Hồ.T.L.N 10 tháng tuổi trú tại Thôn Phú Đông - Tam Phú - Tam Kỳ. Mẹ khai sau ăn cháo ếch thì cháu khóc nhiều, nuốt đau, nuốt khó khăn. Cháu được người nhà chở đến BV Nhi Quảng Nam, sau thăm khám, chụp flim X quang thấy 1 dị vật tại đoạn C6-C7.

Với tiên lượng rất khó, trẻ được chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam. Với trình độ chuyên môn cao của BS Nguyễn Thanh Tiên, Bs Gây mê Lê Tấn Tịnh và ekip phẫu thuật, đã lấy thành công dị vật xương ếch hình chữ T khá lớn. Hiện bệnh nhânn đang được điều trị tại Khoa Tai Mũi Họng - BV Đa Khoa Tỉnh Quảng Nam.

Khuyến cáo các phụ huynh cho trẻ nhỏ ăn nhớ chú ý để tránh xảy ra trường hợp như trên.

xuong ech

Dị vật xương ếch hình chữ T

Lần cập nhật cuối lúc Thứ tư, 16 Tháng 1 2019 20:38

Điều kiện bảo quản thuốc, vắc xin, dược liệu, vị thuốc cổ truyền

  • PDF.

Ds Phạm Phú Trí

Bảo quản thuốc là việc cất giữ bảo đảm an toàn, chất lượng của thuốc, bao gồm cả việc đưa vào sử dụng và duy trì đầy đủ hệ thống hồ sơ tài liệu phục vụ bảo quản, xuất, nhập thuốc tại nơi bảo quản.

Việc bảo quản thuốc trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh phải tuân thủ các quy định về thực hành trong bảo quản thuốc và các quy định khác của pháp luật có liên quan.

Thực hành tốt bảo quản thuốc là bộ nguyên tắc, tiêu chuẩn về bảo quản thuốc nhằm bảo đảm và duy trì một cách tốt nhất sự an toàn và chất lượng của thuốc thông qua việc kiểm soát đầy đủ trong suốt quá trình bảo quản.

Trong đó các điều kiện bảo quản thuốc, vắc xin, dược liệu, vị thuốc cổ truyền phải tuân thủ theo đúng thông tin trên nhãn đã được phê duyệt hoặc công bố theo quy định.

thuoc1

Xem tiếp tại đây

Lần cập nhật cuối lúc Thứ ba, 15 Tháng 1 2019 19:42

Điều trị bằng corticosteroid cải thiện kết quả ở người lớn bị nhiễm trùng huyết

  • PDF.

Bs Lê Văn Tuấn - ICU

NEW YORK (Reuters Health) - Ở người lớn bị nhiễm trùng huyết, điều trị bằng corticosteroid giúp cải thiện đáng kể kết quả, theo một phân tích lớn của các nghiên cứu được công bố.

Corticosteroid thường được dùng cho người lớn bị nhiễm trùng huyết, mặc dù cả lợi ích chung và rủi ro tiềm ẩn vẫn chưa rõ ràng, điều này đã dẫn đến sự thay đổi lớn trong thực hành lâm sàng, các tác giả lưu ý trong một bài báo trên JAMA Internal Medicine ngày 21 tháng 12.

Để điều tra thêm, Tiến sĩ Chao You từ Đại học Tứ Xuyên của Trung Quốc và các đồng nghiệp đã thực hiện đánh giá hệ thống và phân tích tổng hợp 37 thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên bao gồm 9.564 bệnh nhân bị nhiễm trùng huyết.

Sử dụng corticosteroid có liên quan đến giảm tỷ lệ tử vong trong 28 ngày (26,3% ở bệnh nhân dùng corticosteroid so với 29,2% ở bệnh nhân không dùng corticosteroid; tỷ lệ rủi ro, 0,90; khoảng tin cậy 95%, 0,82 đến 0,98).

SteroidsSeptic-Shock

Lần cập nhật cuối lúc Chủ nhật, 13 Tháng 1 2019 09:15

Đọc thêm...

Hội nghị tổng kết công tác bệnh viện năm 2018 và hội nghị CC,VC bệnh viện năm 2019

  • PDF.

Phòng TCCB

Ngày 08 tháng 01 năm 2018, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam đã tổ chức tổng kết công tác bệnh viện năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019 và tổ chức Hội nghị CC,VC bệnh viện năm 2019.

Sáng ngày 08/01/2019, các đại biểu tham dự Hội nghị tổng kết công tác bệnh viện đã tập trung thảo luận và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm cho năm 2017, với mục đích nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh; góp phần chung cùng ngành Y tế làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe của nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh.

Về tham dự Hội nghị tổng kết có TS. BS Mai Văn Mười – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, BSCKII Hồ Hữu Tuấn – Phó Giám đốc BHXH tỉnh Quảng Nam và BSCKI Nguyễn Văn Sơn – TP Nghiệp vụ Y Sở Y tế tỉnh Quảng Nam.

hnbv1

BSCKII Phạm Ngọc Ẩn – Giám đốc BV phát biểu khai mạc Hội nghị

Lần cập nhật cuối lúc Thứ tư, 09 Tháng 1 2019 18:00

Đọc thêm...

You are here Tin tức