• Phone:0235.3851.429
  • Hotline:0964091919
  • Thông tin:

dieuhanhtructuyen

Tin tức – sự kiện

Hưởng ứng ngày Đái tháo đường thế giới 14/11

  • PDF.

Khoa Nội thận - Nội tiết

Insulin được hai nhà khoa học Fred Banting và Charles Best tìm ra năm 1992, đây là thuốc duy nhất điều trị bệnh đái tháo đường týp 1 và đái tháo đường týp 2 khi các thuốc hạ đường huyết không còn hiệu quả. Để tưởng thớ công lao của Fred Banting và Charles Best, Hiệp hội đái tháo đường thế giới IDF đã chọn ngày 14/11 hằng năm (ngày sinh của Fred Banting) là Ngày Đái tháo đường thế giới nhắm nâng cao nhận thức toàn cầu về bệnh đái tháo đường.

Hưởng ứng Tháng truyền thông phòng chống bệnh đái tháo đường năm 2018, khoa Nội thận – Nội tiết bệnh viện ĐK Tỉnh Quảng Nam đã xây dựng kế hoạch tháng truyền thông, trong đó tập trung cao điểm vào Ngày đái tháo đường thế giới (14/11). Bác sỹ Đoàn Hoàng khoa Nội thận – Nội tiết đã truyền tải lồng ghép trong buổi họp HĐNB tại khoa Nội thận – nội tiết bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam, với nội dung tư vấn chính: “Cập nhật điều trị và dinh dưỡng cho bệnh nhân đái tháo đường”. để người bệnh , người nhà người bệnh hiểu rõ và nâng cao nhận thức trước căn bệnh đái tháo đường.

dai1

Bác sỹ Đoàn Hoàng đang cập nhật về điều trị và chế độ dinh dưỡng cho người bệnh

Lần cập nhật cuối lúc Thứ tư, 14 Tháng 11 2018 18:10

Đọc thêm...

Khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ thuộc diện tỉnh ủy quản lý

  • PDF.

Khoa Khám bệnh

Mỗi ngày khoa khám tiếp đón từ 400-600 người bệnh đến khám bao gồm các đối tượng BHYT và không có BHYT. Ngoài ra khoa Khám bệnh còn đảm nhận khám sức khỏe cho các đối tượng: Đi xuất khẩu lao động nước ngoài, lái xe các loại, xin việc, khám sức khỏe cho cán bộ công nhân viên trong địa bàn tỉnh.

Đặc biệt khoa Khám bệnh hằng năm tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ thuộc diện tỉnh ủy quản lý, đây cũng là một trong nhiệm vụ khám chữa bệnh của bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam.

tinhuy1

Lần cập nhật cuối lúc Thứ tư, 14 Tháng 11 2018 17:59

Đọc thêm...

Nhân 1 trường hợp bệnh nhân mang van tim cơ học bị sốt xuất huyết Dengue

  • PDF.

Bs Nguyễn Tuấn Long - Khoa Nội TM

Trường hợp lâm sàng: Bệnh nhân nữ 27 tuổi, có tiền sử hẹp 2 lá được mổ thay van cơ học cách đây 3 năm, đang được theo dõi và điều trị ngoại trú với kháng đông acenocumarol 3mg/ngày. Bệnh nhân nhập viện do sốt, nhức mỏi cơ toàn thân,... Tình trạng lúc nhập viện: sốt 38°C, chảy máu răng rỉ rả, đang hành kinh, nhức đầu, mệt mỏi, mạch quay 88 lần, huyết áp 90/60mmHg. Khám lâm sàng thấy tiếng tim đều, tiếng van nhân tạo rõ, không có tiếng thổi mới bất thường, không có dấu hiệu của viêm nội tâm mạc nhiễm khuẩn, test nhanh NS1Ag dương tính. Bệnh nhân được chẩn đoán xác định sốt xuất huyết Dengue, và được điều trị với bù dịch điện giải, điều trị triệu chứng, điều chỉnh liệu pháp kháng đông. Các kết quả xét nghiệm quan trọng và liệu pháp chống đông được trình bày trong bảng 1. Sốt và tình trạng chảy máu của bệnh nhân cải thiện sau 3 ngày điều trị, không xuất hiện các dấu hiệu chảy máu nguy hiểm. Siêu âm tim cho thấy van nhân tạo hoạt động bình thường, không thấy huyết khối trên van. Bệnh nhân xuất viện an toàn sau 8 ngày điều trị và được hẹn tái khám.

vantim

Xem tiếp tại đây

Lần cập nhật cuối lúc Thứ hai, 12 Tháng 11 2018 21:25

Báo cáo tự kiểm tra cuối năm 2018 - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam

  • PDF.

Phòng Quản Lý Chất Lượng

tukiemtra2018

 

Xem tiếp tại đây

Lần cập nhật cuối lúc Thứ bảy, 10 Tháng 11 2018 11:08

Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam cam kết sử dụng kháng sinh có trách nhiệm

  • PDF.

Phòng KHTH

Thực hiện công văn số 1014/KH-BYT ngày 25/9/2018 của Bộ Y tế về triển khai truyền thông phòng chống kháng thuốc, chiều ngày 26 tháng 10 năm 2018, cán bộ y tế Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam cam kết sử dụng kháng sinh có trách nhiệm nhằm hưởng ứng tuần lễ truyền thông về phòng chống kháng thuốc với thông điệp: ''Sử dụng kháng sinh có trách nhiệm'', ''Kháng kháng sinh: Không hành động hôm nay, ngày mai không thuốc chữa''. Đây là một trong những bệnh viện đầu tiên của tỉnh Quảng Nam hưởng ứng và ký cam kết sử dụng kháng sinh có trách nhiệm.

sudungks1

Bs Trần Tấn Dũng, Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc buổi lễ

Lần cập nhật cuối lúc Thứ hai, 29 Tháng 10 2018 11:48

Đọc thêm...

You are here Tin tức