• Phone:0235.3851.429
  • Hotline:0964091919
  • Thông tin:

dieuhanhtructuyen

Đào tạo NCKH

Chẩn đoán và điều trị hội chứng thận hư ở người lớn

  • PDF.

Bs Phạm Thị Ny Na - Khoa Nội Thận Nội Tiết

hoichungthanhu

Xem tại đây

Lần cập nhật cuối lúc Thứ bảy, 02 Tháng 2 2019 20:17

Thần kinh quay

  • PDF.

Bs Trần Hữu Việt - Khoa Ngoại Chấn thương

thankinhquay

Xem tại đây

Lần cập nhật cuối lúc Thứ bảy, 02 Tháng 2 2019 20:04

Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý trào ngược dạ dày thực quản

  • PDF.

Bs Huỳnh Minh Nhật - Khoa Nội tiêu hóa

1. Định nghĩa:

Bệnh trào ngược dạ dày - thực quản (GERD) được định nghĩa là các triệu chứng gây khó chịu làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống hoặc gây tổn thương cũng như các biến chứng do các chất trong dạ dày trào ngược vào thực quản, hầu họng và/hoặc đường hô hấp (Hội Tiêu hóa thế giới - 2017).

trao-nguoc-da-day-thuc-quan

Xem tiếp tại đây

Lần cập nhật cuối lúc Thứ tư, 16 Tháng 1 2019 18:16

10 bài viết hàng đầu về tiêu hóa năm 2018: Thông tin thay đổi thực hành bạn cần biết

  • PDF.

Bs Lê Văn Tuấn - ICU

Các tài liệu về đường tiêu hóa không thiếu các khuyến nghị thú vị về khoa học và điều trị lâm sàng trong năm 2018. Danh sách này thể hiện 10 bài báo có giá trị nhất, thay đổi thực hành, phải đọc từ năm nay. Những bài viết này đã thay đổi cách tiếp cận theo một số cách rõ ràng và có ý nghĩa, khuyên các bác sĩ lâm sàng nên xem làm thế nào họ cũng có thể áp dụng tốt nhất các mô hình điều trị bệnh này trong thực tiễn của họ.

Danh sách này không được trình bày theo thứ tự quan trọng. Thay vào đó, mỗi bản tóm tắt ngắn gọn được cung cấp ở đây nhằm làm nổi bật những phát hiện mới quan trọng trong một số lĩnh vực về chăm sóc đường tiêu hóa. Tất cả 10 bài viết được tham khảo ở đây đều rất đáng đọc toàn bộ.

xogan

Lần cập nhật cuối lúc Thứ hai, 14 Tháng 1 2019 11:37

Đọc thêm...

Xuất huyết tử cung bất thường

  • PDF.

BS Nguyễn Anh Khiêm- Khoa Phụ Sản

Xuất huyết tử cung bất thường (Abnormal Uterine Bleeding - AUB) là một thuật ngữ mô tả tình trạng bất thường của chu kỳ kinh: thời điểm ra kinh, thời gian hành kinh, số lượng máu mất khi hành kinh…

Đây là bệnh lý phụ khoa thường gặp nhất, chiếm 1/3 tổng số các trường hợp phụ nữ trong độ tuổi sinh sản.

Thuật ngữ xuất huyết tử cung bất thường được Liên đoàn Sản Phụ khoa Quốc tế (International Federation of Gynecology and Obstetrics - FIGO) đề xuất vào năm 2011 để thay thế các thuật ngữ sử dụng trước đây như: rong kinh, rong huyết, kinh ít, cường kinh, vô kinh, thống kinh...

xhtc

Với cách chẩn đoán theo nguyên nhân xuất huyết tử cung, trong những năm trở lại đây các nhà phụ khoa có thể phân nhóm nguyên nhân thực thể gồm PALM (Polype- Adenomyosis- Leiomyoma- Malignancy and hyperplasia) hay nguyên nhân cơ năng gồm COEIN ( Coagulopathy- Ovalutory Dysfuntion- Endometrial- Iatrogenic- Not otherwise classified). Từ việc chẩn đoán nguyên nhân trên, có thể đưa ra hướng xử trí thích hợp đối với từng ca bệnh, giúp cho việc điều trị hiệu quả hơn.

Cập nhật từ Lớp Tập Huấn Tiền Hội nghị mãn kinh 20/12/2018

Muốn biết thêm chi tiết xin đọc tại đây

Lần cập nhật cuối lúc Chủ nhật, 06 Tháng 1 2019 17:29

You are here Đào tạo