Dinh dưỡng điều trị bệnh ung thư

KHOA DINH DƯỠNG - 

1. ĐẠI CƯƠNG

Ung thư ngày càng phát triển ở Việt Nam cũng như trên toàn thế giới do nhiều nguyên nhân gây nên. Trong đó nguyên nhân dinh dưỡng đóng một vai trò quan trọng, một số nhân tố gây ung thư đã được xác định có trong thực phẩm: Aflatoxin, Nitrosamin, các thành phần nhiều chất béo phân huỷ ở nhiệt độ cao, các hydrocacbon thơm đa vòng.... Do đó, cần phải có một chế dinh dưỡng hợp lý để phòng và điều trị bệnh ung thư.

Ung thư và các phương pháp điều trị gây ra tình trạng chán ăn, giảm dung nạp thức ăn, suy mòn,.... từ đó làm giảm đáp ứng với điều trị, tăng chi phí điều trị, tăng nguy cơ tử vong cho bệnh nhân. Điều trị ung thư là điều trị toàn diện, trong đó dinh dưỡng đóng vai trò hỗ trợ điều trị, nâng cao chất lượng cuộc sống.

2. NHU CẦU DINH DƯỠNG

Xem tiếp tại đây


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Lần cập nhật cuối lúc Thứ bảy, 23 Tháng 10 2021 09:51